Giải đấu

Câu chuyện quanh chiến thắng của Quảng Nam trước Than Quảng Ninh

Theo - 11/11/2017 - 11:00

Nhiều CĐV tạm quên những ảnh hưởng của bão lũ đến sân, BTC hạ giá vé vả cả những câu chuyên tâm linh được thực hiện để Quảng Nam có chiến thắng trên sân nhà.

Qua cơn bĩ cực

Đất và trời Quảng Nam những ngày trước trận đấu giữa đội chủ nhà và Than Quảng Ninh chìm trong “biển nước”. Những cơn mưa không ngớt liên tục đổ xuống. Ảnh hưởng nặng nề của bão lũ khiến người dân phải oằn mình khắc phục.

Một ngày trước trận đấu, trời Tam Kỳ vẫn không ngừng đổ mưa khiến BTC sân không dám để cầu thủ hai đội tập buổi cuối vì sợ hư sân. Nỗi lo lắng thường trực về các khán đài có thể hiu quạnh ập đến. 

Gạt qua những khó khăn của cơn bão số 12, người dân Quảng Nam kéo đến chật các khán đài để cổ vũ đội nhà. Ảnh: Phi Lê
Gạt qua những khó khăn của cơn bão số 12, người dân Quảng Nam kéo đến chật các khán đài để cổ vũ đội nhà. Ảnh: Phi Lê

Đến tận giờ trưa của ngày diễn ra trận đấu, những đám mây xám vần vũ trên trời cùng những cơn mưa ập đến báo hiệu một ngày chẳng mấy êm ả. Như dự cảm được điều đó, BTC sân tổ chức bán vé theo kiểu mua 1, khuyến mãi 1, tức là 1 vé có thể đi được 2 người. Đó vừa là cách tri ân khán giả, vừa là cách để lôi kéo Thượng đế đến sân.

Thế nhưng, ngay sát trận đấu diễn ra, thời tiết chuyển biến. Ánh nắng bắt đầu le lói, trời quang mây tạnh. Lúc này, dòng người hối hả kéo đến, nêm chặt hai khán đài A B. Nhiều cổ động viên ở hai khán đài này đứng hẳn xuống khu hành lang để tiện theo dõi. Một số nhóm thì leo lên các bức tường ngăn cách. Mọi khoảng cách đều bị xóa nhòa.

Trong dòng người nô nức đó, có rất nhiều cổ động viên đến từ các huyện bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ. Nhà cách sân Tam Kỳ gần 50 cây số, anh Thái Tấn Thủ chia sẻ: “Dù nhà cửa vừa bị ảnh hưởng của bão lũ nhưng tôi cùng một số anh em quanh khu xóm tạm thời nghỉ tay khắc phục hậu quả để đi lên Tam Kỳ cổ vũ cho đội nhà. Trong lòng chúng tôi háo hức lắm, chờ đợi từng ngày và mong muốn Quảng Nam lần đầu tiên có thể giành chức vô địch”. 

Trước tấm chân tình của khán giả nhà, Quảng Nam đã có trận đấu hay trước Than Quảng Ninh. Ảnh: Phi Lê
Trước tấm chân tình của khán giả nhà, Quảng Nam đã có trận đấu hay trước Than Quảng Ninh. Ảnh: Phi Lê

Với Nguyễn Thị Ly Ly, cô sinh viên năm thứ 3 của Đại học Duy Tân Đà Nẵng, vào thời điểm quê nhà bị bão lũ, cô lo lắng không biết trận đấu có được tổ chức hay không. Nhưng rồi, trời đã chiều lòng người. “Tôi mong chờ trận đấu này nhiều lắm vì đây là trận đấu có ý nghĩa cho cuộc đua đến ngôi vô địch. Trước đó, tôi rất lo lắng vì có thể không tiếp sức được cho đội bóng nhưng rồi may mắn thay, trời cũng đã khô ráo như mong chờ của mọi cổ động viên như tôi”.

Cầu trời...

Trời mưa bão cũng khiến Ban lãnh đạo của Quảng Nam như đứng ngồi không yên, nhất là trận đấu phải hoãn tới 2 lần. Bên cạnh việc tích cực tìm giải pháp để tránh ảnh hưởng của bão lũ như di chuyển ra Hà Nội để tập, đội bóng xứ Quảng còn tích cực cầu trời.

Trận đấu với Than Quảng Ninh có ý nghĩa quyết định đến ngôi vô địch nên yếu tố tâm linh cũng được quan tâm đến. Người Việt có câu, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Đội chủ sân Tam Kỳ cũng không ngoại lệ. 

Yếu tố tâm linh góp công vào chiến thắng của Quảng Nam? Ảnh: Khánh Trần
Yếu tố tâm linh góp công vào chiến thắng của Quảng Nam? Ảnh: Khánh Trần

Suốt quãng thời gian 6 ngày bị ảnh hưởng đó, BLĐ Quảng Nam liên tục thực hiện các biện pháp nhằm trấn an tinh thần. Họ cầu khấn rất nhiều lần để mong trời yên bể lặn, mong cho các cầu thủ có được tinh thần ổn định để bước vào trận đấu. Ngoài ra, những tục mang tính tâm linh cũng được Quảng Nam chú ý đến.

Có thờ có thiêng. Trong suốt 90 phút trận đấu diễn ra, thời tiết khá khô ráo, chỉ một cơn mưa nhỏ xuất hiện khi đồng hồ đã điểm ở phút bù giờ. Sau trận đấu, trời Tam Kỳ mưa như trút nước. Thế nhưng, đó là cơn mưa hạnh phúc và làm ấm lòng người dân Quảng Nam khi đội nhà giành trọn vẹn ba điểm.

Cùng chuyên mục

XEM
Quảng Nam tố trọng tài “cướp” hai điểm ở trận gặp S.Khánh Hòa BVN

Quảng Nam tố trọng tài “cướp” hai điểm ở trận gặp S.Khánh Hòa BVN

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, trọng tài Tăng Hoàng Tuấn đã thổi quả phạt oan uổng khiến Quảng Nam bị S.Khánh Hòa BVN gỡ hòa phút cuối trận đấu.

Đọc thêm

Xem thêm