Giải đấu

Cầu thủ Việt Nam duy nhất không ngán sân cỏ nhân tạo của Campuchia

Theo - 05/09/2017 - 09:39

Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú có lẽ là cầu thủ duy nhất của ĐTVN không cảm thấy e ngại khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo trong trận đấu gặp Campuchia chiều ngày 5/9.

Một trong những khó khăn lớn nhất mà thầy trò Mai Đức Chung phải đối diện trong chuyến làm khách với Campuchia ở Vòng loại Asian Cup 2019 là việc phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Thực tế để thích nghi với điều kiện sân bãi, ĐTVN đã có vài buổi tập trên sân cỏ nhân tạo tại Trung tâm đào tạo VFF và sang Campuchia sớm để làm quen với mặt sân thi đấu chính thức.

ĐTVN gặp khó khăn trong việc thích nghi thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Ảnh Minh Hoàng
ĐTVN gặp khó khăn trong việc thích nghi thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Ảnh Minh Hoàng

Tuy nhiên, từng đó buổi tập vẫn "chưa ăn thua" gì với các cầu thủ ĐTVN. Suốt thời gian chuẩn bị vừa qua, dù ĐTVN rất nỗ lực tập luyện, cố gắng thích nghi như cách họ từng vượt qua trong trận mở màn gặp Afghanistan, các học trò HLV Mai Đức Chung vẫn "kêu trời" vì bị rộp chân, đau gối khi phải tập trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Trong số 23 cầu thủ của ĐTVN, một trường hợp đặc biệt duy nhất không ngán khi thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo có lẽ là tiền vệ Nghiêm Xuân Tú. Trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, khẳng định mình ở V.League trong màu áo của Thanh Hoá, T.Quảng Ninh và được gọi lên Tuyển, Tú "ngựa" từng được biết đến là cầu thủ xuất thân từ bóng đá phong trào.

Việc thường xuyên chơi "phủi" và có khoảng thời gian dài gắn liền với những mặt sân cỏ nhân tạo khắp Hà Nội, Tú "ngựa" là cầu thủ hiếm hoi của ĐTVN ở đợt tập trung này không kêu ca hay phàn nàn gì về việc phải đá trên mặt sân nhân tạo.

Nghiêm Xuân Tú là cầu thủ duy nhất của ĐTVN như ''cá gặp nước'' và không ngại khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo của Campuchia. Ảnh Minh Hoàng
Nghiêm Xuân Tú là cầu thủ duy nhất của ĐTVN như "cá gặp nước" và không ngại khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo của Campuchia. Ảnh Minh Hoàng

"Nếu nhìn góc độ ở tập thể thì việc đá sân này rất khó đá. Tuy nhiên, với cá nhân tôi thì thấy bình thường bởi quen rồi. Hồi trước bản thân tôi cũng vẫn thường xuyên đi giày đinh để đá sân cỏ nhân tạo, không có vấn đề gì. Tuy vậy, thực sự đá mặt sân này nhiều không tốt, dễ hỏng gối và đó là điều gây khó khăn cho các đồng đội của tôi khi họ cũng đang gặp những vấn đề của riêng mình", tiền vệ Nghiêm Xuân Tú chia sẻ.

Gặp khó khăn trong việc thích nghi điều kiện sân bãi trước đối thủ đang thể hiện quyết tâm cao như Campuchia, thầy trò Mai Đức Chung vẫn tự tin sẽ giành được một kết quả tốt ngay trên sân khách, tiếp tục nuôi hy vọng giành vé vào chơi VCK Asian Cup 2019.

"Việc phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo chắc chắn là khó khăn với chúng ta. Khó khăn thứ 2 là phải thi đấu trên sân đối thủ. Tuy nhiên, với tinh thần tập luyện như vừa qua, tôi tin tưởng toàn đội sẽ vượt qua để có được trận đấu tốt trước Campuchia", HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trận đấu giữa ĐTVN - Campuchia sẽ diễn ra vào lúc 18h30 trên sân Olympic của Campuchia. Trận đấu được trực tiếp trên kênh K+1.

Cùng chuyên mục

XEM
VFF thừa nhận công tác trọng tài ở giai đoạn lượt đi V.League 2018 còn hạn chế

VFF thừa nhận công tác trọng tài ở giai đoạn lượt đi V.League 2018 còn hạn chế

VFF cũng như VPF thừa nhận công tác trọng tài ở giai đoạn lượt đi mùa giải 2018 còn nhiều hạn chế, bộc lộ rõ nhất là nhiều sai sót xảy đến.

Đọc thêm

Xem thêm