Giải đấu

Cavaliers từng bỏ qua cơ hội có được cựu cầu thủ Real Madrid

- 13/07/2018 - 10:18

Cleveland Cavaliers đứng trước cơ hội nhận được quyền lựa chọn cầu thủ ở lượt thứ 3 trong kỳ NBA Draft 2018, nhưng lại từ chối vì không thể kham nổi quỹ lương sẽ phải phình to khi dấn thân vào thương vụ này.

Theo ký giả Joe Vardon của Cleveland.com, Cavaliers đã nhận được lời đề nghị trao đổi quyền chọn lựa cầu thủ từ Atlanta Hawks. Cụ thể, Cavaliers sẽ nhận được quyền lựa chọn cầu thủ ở lượt thứ 3 kèm theo Kent Bazemore, đổi lại Hawks sẽ nhận được quyền lựa chọn thứ 8 từ nhà đương kim á quân NBA.

Với quyền lựa chọn thứ ba, Cavaliers có thể lựa chọn Luka Doncic, cựu cầu thủ Real Madrid hoặc Trade Young - khi mà Phoenix Suns đã mang về DeAndre Ayton và Sacramento Kings chọn lấy Marvin Bagley III ở 2 lượt đầu. Nhưng đội chủ sân Quicken Loans Arena đã không làm thế, bởi vì trở ngại lớn nhất chính là việc phải nhận thêm Kent Bazemore.

Cavaliers từng bỏ qua cơ hội có được cựu cầu thủ Real Madrid - Ảnh 1.

Luka Doncic đang là tài năng bóng rổ sáng giá nhất châu Âu ở thời điểm này.

Nếu mang về Bazemore thì Cavaliers sẽ phải gánh thêm khoảng lương 18,1 triệu đô trong mùa giải 2018-19 của Bazemore. Thêm vào đó, Bazemore còn có quyền lựa chọn ở lại thêm một mùa giải 2019-20 cùng số tiền lương 19,3 triệu đô.

Atlanta Hawks muốn giảm tải quỹ lương bằng cách đẩy Bazemore đi, nhưng Cavaliers cũng đang chịu áp lực lớn từ quỹ lương vốn dĩ đang ngày một to ra. Đó chính là lý do lớn nhất ngăn cản thương vụ này thành công.

Tuy nhiên Cavaliers cũng không hề hối tiếc vì quyết định đó. Collin Sexton, cầu thủ được Cavaliers chọn Collin Sexton ở lượt thứ 8 đang thi đấu rất xuất sắc ở Summer League. Trong trận đấu ngày hôm qua, Sexton đã ghi 25 điểm, 7 kiến tạo và 4 rebounds (bắt bóng bật bảng) cùng hiệu suất ném 60%.

Cùng chuyên mục

XEM
5 đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất

5 đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất

Thật bất ngờ khi Los Angeles Lakers và Golden State Warriors vẫn không phải là đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất trong năm 2018.

Đọc thêm

Xem thêm