Giải đấu

"Chân dài" 19 tuổi nhảy xa suýt ra ngoài hố cát ở giải Diamond League Stockholm

- 14/06/2018 - 09:02

Đây là thành tích nhảy xa tốt nhất thế giới kể từ năm 1995. Juan Miguel Echevarria lấy đà và bứt tốc nhanh như tên bắn và dậm nhảy gần như hoàn hảo. 

VĐV trẻ người Cuba đã tỏa sáng theo cách không thể tuyệt vời hơn khi đánh bại cả nhà vô địch Olympic 2016 Jeff Henderson (Mỹ, 8.39m, tốc độ gió 3.4m/giây)) và ĐKVĐTG Luvo Manyonga (Nam Phi, 8.25m) để giành HCV ở nội dung này. Juan Miguel Echevarria suýt chút nữa đã "thò chân" ra khỏi hố cát vì cú nhảy xa bất ngờ và đôi chân dài "miên man" của anh.

Để được công nhận kỷ lục, tốc độ gió ở thời điểm thi đấu của cú nhảy phải từ 2.0m/giây trở xuống. Do vậy, thành tích của Juan Miguel Echevarria không được công nhận kỷ lục vì được sự hỗ trợ của gió với tốc độ 2.1m/giây.

Xem video cú nhảy xa xuất thần sau 23 năm của "chân dài" 19 tuổi Juan Miguel Echevarria (Cu Ba) tại giải Diamond League Stockholm:

Juan Miguel Echevarria đánh bại ĐKVĐTG, HCV Olympic tại IAAF Diamond League Stockholm 2018

Lần gần nhất cách đây 23 năm, Ivan Pedroso, đồng hương của Juan Miguel Echevarria, đã xuất thần nhảy xa 8.96m trong một giải điền kinh được tổ chức ở nơi có vị trí cao so với mực nước biển (dãy núi Alpes thuộc Italia).

Nếu không xét về các điều kiện tốc độ gió hay độ cao, thành tích của chân nhảy sinh năm 1998 hiện xếp thứ 5 mọi thời đại, sau Mike Powell, Bob Beamon, Carl Lewis, Robert Emmiyan.

Xem video cú nhảy xa KLTG nhảy xa hiện do Mike Powell thiết lập tại giải điền kinh VĐTG 1991:

Tokyo 1991  - long jump world record

Kỷ lục thế giới chính thức môn nhảy xa hiện thuộc về Mike Powell (Mỹ) tại giải điền kinh VĐTG ở Tokyo với thành tích 8.95m.

Chân dài 19 tuổi nhảy xa suýt ra ngoài hố cát ở giải Diamond League Stockholm - Ảnh 4.

Danh sách các KLTG trong lịch sử (IAAF công nhận kỷ lục ở những nơi có độ cao so với mực nước biển thấp và tốc độ gió khi nhảy từ 2.0m/giây trở xuống)

Juan Miguel Echevarria là VĐV giàu triển vọng để trở thành chân nhảy xa số 1 thế giới. Cách đây hơn 3 tháng, Juan Miguel Echevarria đã giành HCV tại giải VĐTG điền kinh trong nhà ở Birmingham. Nhảy xa là một trong những nội dung thế mạnh của điền kinh Cuba.

Cùng chuyên mục

XEM
Huyền thoại F1 Michael Schumacher không còn phải sống đời thực vật

Huyền thoại F1 Michael Schumacher không còn phải sống đời thực vật

Theo thông tin mới nhất, Michael Schumacher đã không còn phải sống thực vật trên giường cũng như không cần duy trì sự sống qua ống truyền dịch.

Đọc thêm

Xem thêm