Giải đấu

Chạy bộ có ảnh hưởng như thế nào tới khả năng tình dục?

Theo - 04/01/2018 - 11:30

Chạy bộ giúp giảm béo, lưu thông máu tốt, tinh thần lạc quan phấn chấn. Không những vậy, chạy bộ còn đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình dục.

“Thể thao hay chạy bộ là một chất kích thích tình dục cho cả phụ nữ và nam giới”, PGS Tina Penhollow, khoa Khoa học thể thao thuộc ĐH Florida Atlantic nhận xét. Những lợi ích của chạy bộ đối với sex dưới đây sẽ lý giải vì sao chạy bộ là doping cho "chuyện ấy":

Tăng cường Testoterone

Theo nghiên cứu của ĐH Baylor (Mỹ), lượng testoterone của nam giới tăng cao trong khoảng 48 giờ kể từ sau các bài chạy và tập sức bền. Testoterone là hormon sinh dục nam, giúp cánh mày râu trở nên tự tin thể hiện bản lĩnh đàn ông chốn phòng the. Một khảo sát ở Mỹ với 1000 người có thói quen chạy bộ do Brooks khảo sát cho thấy, 41% số người được hỏi cảm thấy hưng phấn sau khi chạy bộ. Tuy nhiên, các bài tập chạy bộ hay tập gym nên ở mức vừa phải, dưới 2 giờ đồng hồ để có được thể trạng tốt nhất cho việc "yêu".

 

Chạy bộ thúc đẩy tâm trạng tích cực
Chạy bộ thúc đẩy tâm trạng tích cực, gợi cảm hứng "yêu"

Thúc đẩy tâm trạng tích cực

Chạy bộ giúp thân hình thon gọn, giàu sức sống. Cơ thể sản sinh ra chất endorphin, chất "thuốc phiện tự nhiên" của cơ thể để giảm căng thẳng và tăng cảm giác thỏa mãn gây hưng phấn. Tinh thần của bạn cũng phấn chấn, lạc quan hơn khi hoàn thành bài tập, vượt qua thử thách bản thân. Sự tự tin giúp runner cảm thấy sẵn sàng trong mọi việc, trong đó có cả chuyện phòng the.

“Bạn thường có khuynh hướng ham muốn tình dục cao khi bạn tự hào về mình. Những người chạy bộ hay tập gym nhiều đều thấy hài lòng về cơ thể, từ đó dẫn đến việc sex dễ dàng hơn. Sex cũng là bài tập bổ trợ hữu ích khi bạn có thể tập hông và cardio khi làm chuyện ấy”, Ian Kerner, một chuyên gia trị liệu về tình dục nhận xét.

Khi cơ thể mệt mỏi, bạn sẽ có không hứng thú nào nghĩ đến “chuyện ấy". Những cơn stress từ công việc sẽ làm giảm ham muốn của bạn. Khi cơ thể khỏe mạnh cùng tinh thần sảng khoái, bạn sẽ dễ để tâm đến chuyện "yêu" hơn.

Giảm béo để "yêu" lâu hơn

Chạy bộ là một trong những môn thể thao giúp giảm béo tốt. Sau khi đốt mỡ, máu trong cơ thể được lưu thông tốt hơn và vận chuyển đến dương vật dễ dàng hơn, khiến “chuyện ấy” trở nên đơn giản, thuận lợi hơn.

Chạy bộ thường xuyên có thể giúp bạn hoàn thành marathon...trên giường
Chạy bộ thường xuyên có thể giúp bạn hoàn thành marathon...trên giường

“Khi cơ thể bạn thon gọn, khỏe mạnh và bạn cảm thấy mọi thứ đều tốt, bạn trở nên tự tin hơn và khi ở trong phòng the, bạn có ham muốn mãnh liệt hơn khi ái ân”, Blake Russell, nữ VĐV thi chạy marathon tại Olympic 2008 lý giải.

Tuần hoàn máu tốt

Để “yêu” lâu hơn, nam giới cần có phần cơ trung tâm: hông, lưng, bụng khỏe. Chạy bộ thường xuyên sẽ giúp bạn có một cơ thể hoạt động bền bỉ không biết mệt.

Các runner chạy đường dài đều có sức bền đáng nể. Họ có thể chạy bộ hàng giờ đồng hồ với nhịp tim thấp, ổn định, điều tiết được cả nhịp thở, sức mạnh. Cơ thể của những người thường xuyên chạy bộ cũng dẻo dai hơn người ít tập luyện. Đây cũng là những yếu tố cần có của nam giới khi ở...trên giường.

 

Cùng chuyên mục

XEM
"Super mom" 8X lập KLTG chạy half marathon đẩy xe nôi 3 người

"Super mom" 8X lập KLTG chạy half marathon đẩy xe nôi 3 người

Cynthia Arnold, bà mẹ 3 con vừa phá kỷ lục thế giới chạy half marathon cùng xe nôi 3 người với tốc độ ngang ngửa VĐV ĐTQG Việt Nam.

Đọc thêm

Xem thêm