Giải đấu

Chạy bộ đốt mỡ eo

Theo - 11/06/2015 - 21:46

Giảm tải

Một ngày đẹp trời, lại được về sớm nên chị Thanh Hương – nhân viên công truyền thông Vi21Media (Hà Đông, Hà Nội) không vào phòng tập ngay mà nổi hứng chạy bộ vài vòng ngoài trời trước khi vào phòng tập. Chạy xong chị quay về phòng tập, tập bình thường trước khi bị choáng, tưởng ngất vì mệt. Sau khi nghỉ ngơi gần nửa tiếng, chị Hương mới tỉnh táo lại.

20D

Anh Nguyễn Kiên – HLV CLB Olympia cho biết: Thực ra, trường hợp như của chị Hương không phải là hiếm, có người tập chạy ngoài trời/trên máy sau đó ra tập các động tác nặng khác ngay rất dễ bị choáng vì quá sức. Nếu người nào muốn chạy trước khi bắt đầu động tác khác cũng không sao. Nhưng cần phải lưu ý rằng: Khi vừa chạy xong, không nên ngồi yên một chỗ mà phải đi lại; hoặc tốt nhất là đạp xe một cách nhẹ nhàng như một cách giảm tải từ từ cho cơ thể, để hơi thở và cơ thể dần trở lại bình thường. Khi đó quay lại tập các động tác thì sẽ không bị tình trạng choáng hay cảm giác chết ngất vì mệt nữa.

Giảm cân

Một kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học của trường Đại học Western Ontario (Canada) cho thấy: Phụ nữ nếu muốn giữ cân chỉ cần 50-60 phút/ngày tập ở cường độ trung bình là đủ. Các bài tập thử nghiệm cho thấy: Nếu muốn đốt mỡ, giảm cân thì phải chạy nước rút từ 5 đến 7 lần, mỗi lần khoảng 30-40 giây trong một buổi tập với thời gian khoảng 50-60 phút; trường hợp chạy đều đều với cùng thời gian thì lượng mỡ đốt được chỉ bằng một nửa so với kiểu chạy nước rút.

20D2

Muốn giữ liên lạc trong thời gian tập, người tập nên sử dụng bao đeo tay điện thoại tập thể dục

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ khi chạy, anh Kiên lưu ý các học viên trước khi chạy khoảng 45 phút nên nạp năng lượng cho cơ thể để tránh chuột rút, kiệt sức trong khi chạy. Chỉ nên ăn nhẹ nhàng, tránh đồ chứa nhiều chất béo và các đồ ăn gây nặng bụng. Cũng có thể uống một ly cà phê nhỏ trước khi bắt đầu, chất cafein trong cà phê giúp bạn chạy nhanh và lâu hơn.

Tuy nhiên, anh Kiên cũng khuyến cáo người tập không nên chạy với tốc độ cao ngay lập tức mà phải bắt đầu một cách từ từ, tăng tốc độ dần dần để cơ thể thích nghi. Lỗi cơ bản mà rất nhiều người mới tập chạy hay mắc phải, đó là vừa bắt đầu đã guồng chân hết cỡ. Điều đó chỉ khiến bạn kiệt sức chỉ sau vài phút mà chưa đạt được hiệu quả đốt mỡ.

“Nếu bạn mới bắt đầu chạy thì chỉ nên chạy khoảng 3 buổi/tuần để cơ thể làm quen, sau đó có thể tăng lên 5 buổi/tuần. Mỗi buổi chạy khoảng 30 phút là được”, anh Kiên khuyên.

Muốn vừa tập vừa giữ liên lạc với gia đình, công việc thì người tập nên sử dụng bao đeo tay điện thoại tập thể dục. Loại bao này có phần tiếp xúc với bắp tay được lót lớp đệm xốp êm có nhiều lỗ thoáng khí có tác dụng tạo độ bám vào bắp tay, không gây cảm giác khó chịu. Phần đựng điện thoại có lớp kính trong, vẫn có thể dùng ngón tay để điều khiển màn hình cảm ứng được mà không cần phải rút ra khỏi bao. Những sản phẩm này có giá dao động từ 100.000 đến 250.000 đồng.

PHUTHONG

Cùng chuyên mục

XEM
Lịch thi đấu và kết quả trực tiếp vòng 9 Ngoại hạng Anh mùa giải 2018/19

Lịch thi đấu và kết quả trực tiếp vòng 9 Ngoại hạng Anh mùa giải 2018/19

Lịch thi đấu và kết quả trực tiếp vòng 9 Ngoại hạng Anh mùa giải 2018/19 diễn ra cuối tuần này với tâm điểm là trận đấu giữa Chelsea - Manchester United sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm