Giải đấu

"Chạy vì mình" để lan tỏa tình yêu chạy bộ

Theo - 15/08/2017 - 12:04

Hơn 200 người yêu chạy bộ  Hà Nội đã cùng nhau tham gia sự kiện “Song Hồ Half Marathon – Dấu mốc đầu tiên” được tổ chức tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hồ Hoàn Kiếm.

Đây là sự kiện chạy bộ do nhóm phong trào “Chạy vì mình” tổ chức, nằm trong chuỗi sự kiện chạy bộ được tổ chức hàng tuần như:  “Hồ Gươm – nơi tình yêu bắt đầu” dành cho người mới chạy và sắp chạy. “Hồ Tây trong tầm chân” cho người muốn chinh phục một vòng hồ Tây 15km. “Long Bien Run – Chạy mệt nghỉ” cho gia đình cùng trải nghiệm chạy giữa khung cảnh thanh bình của quận Long Biên lúc sáng sớm.

Rất đông những người yêu chạy bộ cùng chinh phục 21km qua những con phố và hồ nổi tiếng Hà Nội
Rất đông những người yêu chạy bộ cùng chinh phục 21km qua những con phố và hồ nổi tiếng Hà Nội

Song Hồ Half Marathon có chiều dài hơn 21km km, xuất phát từ Quảng trường Đông kinh Nghĩa Thục (Đài phun nước Hồ Gươm) chạy theo hướng Hàng Đào - Hàng Ngang - Hàng Đường - Đồng Xuân - Hàng Giấy - Vườn hoa Hàng Đậu (rẽ trái) - Quán Thánh - Vườn hoa Lý Tự Trọng (rẽ trái) - Nguyễn Đình Thi (đường ven hồ Tây) - chạy hết vòng Hồ Tây về tới đường Thanh Niên (vườn hoa Lý Tự Trọng) - Hùng Vương (rẽ trái) - Phan Đình Phùng - Vườn hoa Hàng Đậu (rẽ phải) - Hàng Cót - Hàng Lược - Hàng Cân - Hàng Cá - Lương Văn Can - Lê Thái Tổ (đường ven hồ Gươm) chạy 1 vòng hồ Gươm và kết thúc ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

“Chạy vì mình” được khởi xướng bởi anh Phạm Duy Cường, người Việt Nam đầu tiên hoàn thành cuộc đua Everest Marathon (Nepal).

Chạy vì mình giúp những người chưa từng hoàn thành half marathon phát hiện ra giới hạn mới của chính mình
Chạy vì mình giúp những người chưa từng hoàn thành half marathon phát hiện ra giới hạn mới của chính mình

“Tôi thấy mình có một sứ mệnh là giúp cho những người thân xung quanh luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Nhận được sự ủng hộ của bạn bè, nên tôi gây dựng chương trình ‘Chạy vì mình’ với thông điệp chạy để đem lại sức khỏe cho bản thân và món quà ý nghĩa nhất bạn trao cho gia đình chính là mình  khỏe mạnh”, anh Cường chia sẻ.

Runner Khuất Việt Hùng, PCT thường trực UBATGTQG đang chạy qua chợ Đồng Xuân
Runner Khuất Việt Hùng, PCT chuyên trách UB ATGT Quốc gia đang chạy qua chợ Đồng Xuân

“Mọi người tham dự các sự kiện của ‘Chạy vì mình’ đều tự nguyện, tự giác và tôi chỉ đóng vai trò gợi mở. Điều bất ngờ là sức lan tỏa các sự kiện ngày một lớn. Rất nhiều người đứng ra kêu gọi bạn bè, gia đình cùng tham gia”.

Cung đường chạy sẽ qua những con phố cổ trầm mặc của thủ đô ngàn năm văn hiến như phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường.... Mỗi con phố in dấu những nét đặc trưng phố nghề của đất kẻ chợ.

Nhà văn Trang Hạ cũng tham gia sự kiện này, không lâu sau khi chị hoàn thành marathon giải chạy Danang International Marathon
Nhà văn Trang Hạ cũng tham gia sự kiện này, không lâu sau khi chị hoàn thành marathon giải chạy Danang International MarathonCác runner tỏ ra rất hào hứng khi cùng nhau chinh phục được cự ly 21km lần đầu tiên. “Chúng tôi không thể tưởng tượng được rằng mình lại có thể chạy được dài đến như vậy. Trước khi tham dự, tôi nghĩ mình chỉ chạy thử, xem sức mình tới đâu thôi chứ không đặt nặng mục tiêu về đích vì chúng tôi mới chạy được 15km (1 vòng hồ Tây) mà thôi”, anh Huy (Hà Nội) cho biết.

Chạy vì mình để...lan tỏa lối sống lành mạnh đến với những người khác
Chạy vì mình để...lan tỏa lối sống lành mạnh đến với những người khác

Cũng bất ngờ khi khám phá ra giới hạn mới của chính mình, chị Oanh, một nhân viên văn phòng, hào hứng chia sẻ: “Chúng tôi không có nhiều thời gian rèn luyện sức khỏe nên khi được chạy cùng mọi người, chúng tôi cảm thấy rất vui. Sân chơi này cho chúng tôi cơ hội chiến thắng bản thân. Khi mới tham dự không ai nghĩ chúng tôi có thể chạy bền bỉ đến như vậy nhưng chúng tôi chưa bao giờ bỏ cuộc”.

Cô giáo chạy marathon siêu nhất Việt Nam cùng anh Toàn, chồng chị nắm tay nhau chạy
Cô giáo chạy marathon siêu nhất Việt Nam cùng anh Toàn, chồng chị nắm tay nhau chạy

Đôi vợ chồng chị Thùy, anh Toàn gây sự chú ý đặc biệt. Cộng đồng chạy bộ không còn lạ “cô giáo chạy marathon giỏi nhất Việt Nam”. Chị là nữ VĐV phong trào duy nhất tham gia giải chạy Việt dã báo Tiền Phong 2016 cùng với những VĐV marathon hàng đầu Việt Nam.

Chạy vì mình ở Long Biên
"Chạy vì mình" ở  quận Long Biên

Niềm vui của cô giáo dạy tiếng Anh này còn lớn hơn thế khi ông xã “lây” sở thích chạy bộ và cũng đã hoàn thành chạy half marathon. “Đây là tấm ‘mề đay’ 21km đầu tiên trong đời. Tôi chỉ mới tập chạy được một thời gian gần đây do niềm đam mê chạy bộ của vợ tôi lan sang, tôi rất hạnh phúc cho dù chân bị rộp do ma sát với giày", anh Toàn tươi cười chia sẻ.

Chạy bộ cũng là cách khám phá vẻ đẹp của Hà Nội một cách chậm rãi
Chạy bộ cũng là cách khám phá vẻ đẹp của Hà Nội một cách chậm rãi

Tất cả các sự kiện “Chạy vì mình” đều là những buổi chạy mở: chạy tự do, phi lợi nhuận, phi thương mại nên người tham gia không cần đăng ký; không phải đóng phí; không có hỗ trợ; không có trọng tài; không tính thành tích. Điều quan trọng là những người tham gia cảm thấy yêu thích chạy bộ đường dài hơn và cùng nhau lan tỏa lối sống đẹp, lối sống thể thao lành mạnh.

Cùng chuyên mục

XEM
Nguyễn Trung Cường thi đấu CK 3000m CNV giải VĐ U20 Thế giới

Nguyễn Trung Cường thi đấu CK 3000m CNV giải VĐ U20 Thế giới

Chiều tối nay (15/7), Nguyễn Trung Cường, đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào vòng chung kết giải VĐ U20 Thế giới, đã thi đấu nội dung 3000m chướng ngại vật (CNV).

Đọc thêm

Xem thêm