world cup 2018

Justin Young gây sốc khi chia tay Saigon Heat để tới Thái Lan?

Justin Young gây sốc khi chia tay Saigon Heat để tới Thái Lan?

Bóng rổKhác

Phạm Phương

Một thông tin khiến NHM bất ngờ khi 99% Justin Young sẽ không thi đấu tại ABL trong màu áo Saigon Heat, thay vào đó điểm đến tiếp theo của anh sẽ là Thái Lan.

Đã được Saigon Heat công bố trong Roster trên trang chủ ABL 2017/18, những tưởng việc Justin Young khoác áo Saigon Heat chỉ còn là chuyện một sớm một chiều. Thậm chí sau lễ Giáng sinh, trên Instagram cá nhân của mình, tiền phong 9x này cũng đã check-in cùng các cầu thủ Saigon Heat tại CIS.

Tuy nhiên, theo rất nhiều nguồn tin nhà ĐKVĐ VBA 2017 sẽ không ở lại Việt Nam. Theo đó, Justin Young bất ngờ lựa chọn bến đỗ tiếp theo của mình là đội bóng PEA tại Thái Lan và giải đấu mà anh sẽ tham dự tới đây là Thailand Baskeball League hay còn gọi là TBL.

Chia tay Saigon Heat, Justin Young gây sốc khi tới Thái Lan?
Bến đỗ tiếp theo của Justin Young 99% là Thái Lan. Ảnh: Quang Minh

Đây là giải đấu mà Justin Young từng tham dự ở mùa giải năm ngoái trong màu áo Hanoi Buffaloes. Anh và các đồng đội xuất sắc giành giải 3 ở lần đầu tiên tham dự đấu trường quốc tế.

Tuy nhiên, việc lựa chọn điểm đến là PEA khiến NHM bóng rổ nước nhà không khỏi bất ngờ bởi đây là một trong những đội bóng được coi là yếu nhất giải và tiềm lực tài chính cũng không lớn.

Ở mùa giải TBL năm ngoái, PEA cũng thể hiện phong độ kém cỏi khi chỉ cán đích ở vị trí 9/10, qua đó cũng không thể góp tên ở vòng play-off. Theo một số nguồn tin, Justin Young buộc phải sang Thái Lan thi đấu vì anh không còn nhiều sự lựa chọn.

Chia tay Saigon Heat, Justin Young gây sốc khi tới Thái Lan?
Việt Arnold nhập tịch thành công là một phần nguyên nhân khiến Justin Young bị ABL để mắt tới? Ảnh: Việt Long

Việc Saigon Heat nhập tịch thành công cho Việt Arnold và mang thêm về một Asian Heritage khiến ABL đang theo dõi sát sao tình hình nhân sự của đội chủ sân CIS.

Đó có thể là một phần nguyên nhân khiến Justin Young không thể góp mặt tại ABL, giải đấu mà anh luôn khao khát được cống hiến và buộc phải tìm kiếm một giải đấu mới đó là TBL.

Phạm Phương