Giải đấu

China GP: Xe an toàn khiến Sebatian Vettel "ôm hận"?

- 16/04/2018 - 09:16

Ricciardo của đội Red Bulls gây sốc khi cán đích đầu tiên ở China GP, nhưng tay đua đang dẫn đầu BXH, Sebastian Vettel có lý để than phiền về chiếc xe an toàn.

Ít ai ngờ rằng, sau vòng đua phân hạng đạt thành tích tốt nhất, Sebastian Vettel lại kết thúc cuộc đua chính thức ở vị trí thứ 8.

Dường như có sai lầm khi Vettel cố so kè với đồng đội Kimi Raikkonen ngay ở những vòng đầu tiên và vô tình tạo cơ hội để Valtteri Bottas vượt lên. Nhưng Vettel cũng có lý do khi phàn nàn về sự xuất hiện của chiếc xe an toàn (safety car) khi nó tạo ra những sự thay đổi đáng kể.

HÌNH ẢNH: Thời gian chiếc xe an toàn xuất hiện khiến Vettel không hài lòng
Thời gian chiếc xe an toàn xuất hiện khiến Vettel không hài lòng

Tình huống, chiếc xe an toàn xuất hiện sau khi xảy ra vụ va chạm của hai tay lái đội Toro Rosso làm những mảnh vỡ văng khắp khúc cua thứ 15.

Tận dụng thời điểm xe an toàn và các nhân viên đến dọn dẹp, nhiều xe đã vào pit-stop thay một bộ lốp mới bám đường hơn, trong đó có Red Bull.

Vụ va chạm đã thay đổi hoàn toàn cuộc chơi.
Vụ va chạm đã thay đổi hoàn toàn cuộc chơi.

Vettel đã không giấu được sự bực tức khi cho rằng thời điểm xuất hiện của những chiếc xa an toàn đã ảnh hưởng đến kết quả cuộc đua. “Tôi cần có lời giải thích vì sao những chiếc xe an toàn đó lại khiến kết quả thay đổi. Tôi hiểu khi có sự cố người ta cần phản ứng kịp thời, nhưng bạn phải tôn trọng hiện trạng cuộc đua”, tay đua người Đức lên tiếng.

Hình ảnh: Vettel đã trải qua chặng đua thảm họa ở Trung Quốc
Vettel đã trải qua chặng đua thảm họa ở Trung Quốc

Cuộc đua tiếp tục với vòng 36 và từ đây chứng kiến sự độc diễn của Daniel Ricciardo khi cả Mercedes và Ferrari đều không thể vào thay lốp do sự xuất hiện của xe an toàn.

Cuối cùng, với những cú nước rút vượt mặt đã thành thương hiệu, Ricciardo lần lượt bỏ lại Raikkonen và Vettel để về nhất tại China GP.

Ricciardo đem lại niềm vui cho đội Red Bull.
Ricciardo đem lại niềm vui cho đội Red Bull.

Cũng phải kể đến đồng đội của Ricciardo, tay đua trẻ Max Vertappen tiếp tục thể hiện phong cách đua liều lĩnh khi cố vượt Vettel và gây ra vụ va chạm khá mạnh. Điều này khiến xe của Vettel bị hư hại lốp và anh chỉ về thứ 8 chung cuộc trong khi “trẻ trâu” Verstappen nhận án phạt cộng 10 giây vào thành tích chung.

Còn đối với Hamilton, nhà ĐKVĐ thế giới thể hiện một chặng đua thiếu thuyết phục khi không có cơ hội cạnh tranh cho chiến thắng và cán đích ở vị trí thứ 4. Đồng đội của anh là Bottas bất lực khi ngăn cản Ricciardo và chỉ về thứ 2.

Hamilton thừa nhận đây là ngày thi đấu thảm họa.
Hamilton thừa nhận đây là ngày thi đấu thảm họa.

Trên BXH tổng, Vettel vẫn dẫn đầu dù về thứ 8 ở chặng này. Tuy nhiên, anh chỉ còn hơn người bám đuổi là Hamilton 9 điểm. Thay đổi lớn nhất là trên BXH các đội đua: Mercedes chính thức vươn lên số 1 khi hơn Ferrari đúng 1 điểm.

HÌNH ẢNH: Vettel chỉ còn hơn Hamilton 9 điểm, dù tay đua của đội Mercedes cũng không hài lòng về chặng đua China GP
Vettel chỉ còn hơn Hamilton 9 điểm, dù tay đua của đội Mercedes cũng không hài lòng về chặng đua China GP

Cùng chuyên mục

XEM
Pháp luật thể thao: Độ xe moto có bị xử phạt không?

Pháp luật thể thao: Độ xe moto có bị xử phạt không?

Hiện nay việc độ xe hiện không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên không phải người chơi nào cũng hiểu rằng họ đang vi phạm các quy định về luật an toàn giao thông và hoàn toàn có thể bị phạt khi lưu thông ngoài đường.

Đọc thêm

Xem thêm