Giải đấu

Chính thức: Canelo vs. Golovkin 2 sẽ diễn ra vào ngày 15/9

Theo - 14/06/2018 - 08:30

Gennady Golovkin và Canelo Alvarez cuối cùng cũng đã đạt thành thỏa thuận cho trận tái đấu. Trận Canelo Alvarez vs. Gennady Golovkin 2 được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/9 tại Las Vegas.

Cách đây suýt soát một năm, vào ngày 16/9/2017, Gennady Golovkin và Canelo Alvarez đã chạm mặt lần đầu tiên tại T-Mobile Arena. Giờ đây, trận tái đấu của họ cũng sẽ diễn ra trên đấu trường này, và sẽ được phát sóng trên kênh HBO pay-per-view.

Chính thức: Canelo vs. Golovkin 2 sẽ diễn ra vào ngày 15/9 - Ảnh 1.

Trận Canelo Alvarez vs. Gennady Golovkin 2 được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/9

Ông bầu của Golovkin, Tom Loeffler, không tiết lộ con số cuối cùng mà hai bên thỏa thuận. Trước đó, động thái gần nhất từ phía Canelo Alvarez là yêu cầu chia 57,5% lợi nhận cho Alvarez và 42,5% cho Gennady Golovkin.

"Cả Golovkin lẫn Canelo đều hài lòng với kết quả cuối cùng," Ông Loeffler cho biết. "Canelo sẽ kiếm được một khoản tiền lớn, kèm cơ hội tranh hai đai vô địch middleweight. Đây cũng sẽ là một trận đấu lớn cho Golovkin."

Chính thức: Canelo vs. Golovkin 2 sẽ diễn ra vào ngày 15/9 - Ảnh 2.

Trận Canelo Alvarez vs. Gennady Golovkin 2 đáng lẽ đã diễn ra vào ngày 5/5 nếu Canelo không vướng án doping

Do Canelo Alvarez vướng án doping cho clenbuterol trong thịt "bẩn", Gennady Golovkin đã phải chấp nhận đấu với Vanes Martirosyan vào ngày 5/5.

Việc thay đổi đối thủ đột ngột khiến cho ban huấn luyện cũng như bản thân Golovkin phải thay thế mọi bài tập, chiến thuật, nhất là khi Golovkin chỉ có 2 tuần chuẩn bị cho trận đấu.

Về sau, Golovkin cũng đành chịu để IBF tước đai chỉ vì trận tái đấu với Canelo Alvarez.

Chính thức: Canelo vs. Golovkin 2 sẽ diễn ra vào ngày 15/9 - Ảnh 4.

Gennady Golovkin sẽ bước vào trận tái đấu với hai chiếc đai WBA, IBO và WBC hạng middleweight

Tất cả những nhân tố này đã khiến Gennady Golovkin quyết tâm đòi được chia 50-50 lợi nhuận trận đấu với Canelo.

Tuy nhiên công ty quản lý của siêu sao người Mexico, Golden Boy Promotions, tỏ ra rất cứng rắn, buộc Golovkin lần lượt phải hạ tiêu chuẩn xuống 45-55 trước khi chốt hạ con số cuối cùng rạng sáng nay.

"Quả thật dự định của chúng tôi là không chấp nhận đề nghị từ Golden Boy, và chúng tôi đã bỏ qua thời hạn cuối của họ vào lúc 12 giờ," Ông Tom Loeffler cho biết. Tuy nhiên chỉ hai tiếng sau, Chủ tịch Golden Boy Promotions Oscar De La Hoya đã viết trên Twitter rằng quá trình mặc cả đã hoàn tất.

Video Highlights Gennady Golovkin vs Canelo Alvarez 1

Golovkin (38-0-1, 34 KOs) sẽ bước vào trận tái đấu với 3 chiếc đai WBA,IBO và WBC hạng middleweight. Alvarez (49-1-2, 34 KOs) hiện không giữ đai nào.

Cùng chuyên mục

XEM
Lời mời gọi chưa nguội, Khabib lên tiếng cảnh cáo 50 Cent bảo vệ người quản lý

Lời mời gọi chưa nguội, Khabib lên tiếng cảnh cáo 50 Cent bảo vệ người quản lý

Sau khi đánh tiếng mời gọi Khabib Nurmagomedov sang Bellator với giá 2 triệu USD. 50 Cent và Khabib đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thể thao. Tuy nhiên 50 Cent đã phạm sai lầm lớn.

Đọc thêm

Xem thêm