Giải đấu

Chính thức: Tâm Đinh xác nhận sẽ không tham gia ABL cùng Saigon Heat

- 08/09/2018 - 12:24

Với luật nội binh của giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) được thông qua, Saigon Heat đã công bố một loạt cầu thủ Việt kiều để chuẩn bị cho mùa giải mới. Những cái tên vừa được ký kết bao gồm Trần Đăng Khoa, Justin Young, Corey Cilia, Michael Soy (Việt kiều Cananda) và cầu thủ mới nhất là Chris Dierker. 

Bên cạnh 5 cái tên nổi bật này, người hâm mộ Saigon Heat đang rất mong đội bóng con cưng của họ có sự phục vụ của Tâm Đinh và Sang Đinh, hai trong số những cầu thủ Việt kiều xuất sắc nhất thời điểm hiện tại.

Chính thức: Tâm Đinh xác nhận sẽ không tham gia ABL cùng Saigon Heat - Ảnh 1.

Tâm Đinh thi đấu tại VBA Finals Game 2 vừa qua.

Tuy nhiên, tin không vui đã đến với các cổ động viên của "Ông 30" khi vào hôm qua, phát ngôn chính thức của Tâm Đinh đã được đưa ra và anh sẽ không tham gia ABL cùng Saigon Heat ở mùa giải tới:

"Tôi chắc chắn sẽ không thi đấu tại ABL. Ưu tiên của tôi hiện tại là trải nghiệm và tiếp tục thi đấu cùng các nội binh thực thụ, những người anh em Việt Nam của tôi. 

Trong các mục tiêu của mình, tôi quan trọng nhất việc làm sao để bóng rổ tại Việt Nam có thể phát triển nhất có thể. Đó là lý do chính để tôi đưa ra quyết định của mình". 

Chính thức: Tâm Đinh xác nhận sẽ không tham gia ABL cùng Saigon Heat - Ảnh 2.

Tâm Đinh sẽ không tham dự ABL.

Như vậy, cầu thủ Việt kiều xuất sắc nhất VBA 2017 và đang là ứng cử viên cho danh hiệu cao quý này ở VBA 2018 đã quyết định không đến với "Ông 30" cùng với những cầu thủ Việt kiều khác. 

Chia sẻ thêm với Webthethao, Tâm Đinh muốn dành hết tâm huyết của mình để phát triển bóng rổ trong nước, thay vì chạy đua lấy những danh hiệu.

Mùa giải năm nay, Đinh Thanh Tâm đang ghi trung bình gần 18 điểm cùng 6,4 rebounds và 2,3 assists. Hiệu suất dứt điểm của Tâm Đinh cũng là rất cao với 47% FG, 36% 3PT và đến 83% FT. 

Nhìn lại màn trình diễn đạt MVP của Tâm Đinh tại Game 2 VBA Finals vừa qua:

Hiện tại, tương lai của Tâm vẫn đang là một dấu hỏi. Người hâm mộ mong rằng Tâm sẽ cùng chinh phục TBSL với HLV Kevin Yurkus và Mekong United, tuy nhiên Tâm xác nhận là anh chưa có quyết định cuối cùng nào.

Bên cạnh Tâm Đinh, người em Sang Đinh cũng được người hâm mộ kỳ vọng là sẽ khoác áo Saigon Heat ở mùa giải tới. Tuy nhiên chưa có thông tin chính thức nào đến từ Sang Đinh về tương lai của cầu thủ sinh năm 1994 này và Webthethao sẽ cập nhật ngay cho người hâm mộ về những thông tin mới nhất.. 

Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) mùa giải thứ 9 dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 11 tới đây.

Hướng dẫn xem trực tiếp giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2018 và giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA 2018-19 trên:

Kênh Thể thao tin tức HD, Thể thao TV (VTVcab)

Onme, VTVcab ON, Youtube VTVcab

MyTV và MyTV Net.

Tải ứng dụng MyTV Net tại đây:

https://mytvnet.vn/tai-ve

Tổng đài hỗ trợ: 19001866

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm