Giải đấu

Chong Paul: Thời gian là thử thách đối với ĐT bóng rổ nam VN

Theo - 12/08/2017 - 07:19

Cựu tuyển thủ bóng rổ quốc gia Chong Paul cảm thấy sự thay đổi tích cực cũng như thử thách đang chờ đợi đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam chuẩn bị dự SEA Games 29..

Vừa qua, Chong Paul bất ngờ xuất hiện tại đại bản doanh của tuyển bóng rổ Việt Nam, cùng tập luyện và gặp gỡ những người bạn, đồng đội cũ. NHM cứ nghĩ rằng anh sẽ trở lại khoác áo tuyển bóng rổ quốc gia dự SEA Games 29.

Nhưng đó chỉ là một cuộc hội ngộ đúng nghĩa. Với những đóng góp của mình cho bóng rổ Việt Nam và trong màu áo tuyển quốc gia trước đây, sự tôn trọng dành cho VĐV gốc Hoa này là điều không phải bàn luận.

Chong Paul (ngoài cùng bên phải, hàng đứng) tập luyện cùng tuyển bóng rổ nam dự SEA Games 29. Ảnh: FBNV
Chong Paul (ngoài cùng bên phải, hàng đứng) tập luyện cùng tuyển bóng rổ nam dự SEA Games 29. Ảnh: FBNV

Với cảm quan của mình, tuyển bóng rổ nam hiện tại dưới con mắt Chong Paul đã thay đổi rõ rệt - "Sự có mặt của các cầu thủ Việt kiều tạo nên sự cạnh tranh cao hơn, họ sẽ giúp bóng rổ Việt Nam phát triển hơn".

Đi đôi với đó là những thử thách mà VĐV 36 tuổi dày dạn kinh nghiệm này có thể thấy được: "Cả đội chưa có nhiều thời gian chuẩn bị. HLV Todd Purves cũng mới nắm đội hơn một tháng nên sẽ rất khó cho VĐV".

Khi tân binh của HCMC Wings lên tập luyện cùng đội bóng rổ nam dự SEA Games, ba VĐV Việt kiều đều chưa thể hội quân cùng. Họ cũng không có nhiều thời gian tiếp xúc hơn HLV trưởng.

"Ở nước ngoài, đội tuyển quốc gia của họ đi thi đấu quanh năm, thường xuyên tập trung cùng nhau. Trong khi đó, chúng ta hiện tại chỉ vừa mới đánh SEABA và giờ là SEA Games, điều đó thực sự khó cho cả đội", Chong Paul lo ngại.

Tâm Đinh là một trong ba cầu thủ Việt kiều hứa hẹn bùng nổ tại SEA Games 29. Ảnh: Quang Thịnh.
Tâm Đinh là một trong ba cầu thủ Việt kiều hứa hẹn bùng nổ tại SEA Games 29. Ảnh: Quang Thịnh.

Tuy nhiên, với những tín hiệu tích cực từ thái độ cũng như tinh thần tập luyện của các thành viên tuyển bóng rổ nam Việt Nam, điều đó khiến cựu tuyển thủ thắp lên nhiều hy vọng. Anh sẽ theo dõi hành trình của đội tại SEA Games 29 trên đất Malaysia.

Thời gian vừa qua, Chong Paul đang tích cực tập luyện để có thể đáp ứng được thể lực thi đấu tại VBA by Jetstar 2017. Mùa giải năm nay, anh là tân binh của Á quân VBA 2016 HCMC Wings.

Ngay sau khi SEA Games 29 kết thúc là VBA by Jetstar 2017 cũng khởi tranh vào ngày 5/9/2017. Vì vậy, Chong Paul cũng như đội HCMC Wings đang tích cực chuẩn bị cho ngày đó. Nhưng trước mặt họ là trận giao hữu gặp chính tuyển bóng rổ Việt Nam.

Chong Paul, Tuấn Trung sẽ đụng độ những "gương mặt thân quen" ở tuyển quốc gia hay đồng đội Hán Minh, Thành Nhân ở City Wings vào ngày 15/8/2017 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Quận 3.

Lịch thi đấu môn bóng rổ của Việt Nam tại SEA Games 29:

7h00 20/8/2017: Việt Nam - Indonesia

8h00 21/8/2017: Việt Nam - Campuchia

8h00 23/8/2017: Việt Nam - Lào

17h00 24/8/2017: Việt Nam - Singapore

* Theo giờ Việt Nam

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm