Giải đấu

Chủ tịch ONE Championship: "Vào Việt Nam khá khó, nhưng chúng tôi sẽ không từ bỏ thị trường này!"

- 07/11/2018 - 20:26

"Dù có một số khó khăn trong việc tổ chức MMA nhưng chúng tôi vẫn luôn đánh giá cao tiềm năng ở Việt Nam," đó là lời khẳng định của chủ tịch ONE Championship Chatri Sityodtong.

Sau buổi họp báo chuẩn bị cho sự kiện Heart Of The Lion (tổ chức tại Singapore ngày 9/11 sắp tới đây), Chủ tịch Chatri Sityodtong đã dành thời gian trả lời phỏng vấn riêng với Webthethao.vn và nhiều tờ báo khác về tình hình MMA tại Việt Nam.

Trên hết, ông Chatri Sityodtong khẳng định ông hoàn toàn tôn trọng quyết định của các cơ quan quản lý thể thao tại Việt Nam, đặc biệt là trong tình trạng lệnh cấm tổ chức các sự kiện MMA tại Việt Nam (ban hành hồi cuối năm 2016) hiện vẫn còn hiệu lực.

Tỏ ra hết sức tự tin vào thị trường Việt Nam, Chủ tịch ONE Championship cho biết: "Các bạn biết đấy, Thái Lan cũng từng cấm MMA. Chúng tôi biết phải làm gì. Khi chúng tôi đến và giới thiệu về những lợi ích mà MMA có thể tạo được cho mỗi đất nước, các nhà quản lý thể thao, và võ sĩ đều ủng hộ chúng tôi. Sẽ mất một chút thời gian, nhưng tôi tin vào tương lai của ONE Championship tại Việt Nam."

Chủ tịch ONE Championship: Chính sách Việt Nam khá khó, nhưng tôi sẽ không từ bỏ thị trường này! - Ảnh 2.

Chủ tịch ONE Championship Chatri Sityodtong từng đích thân đến Việt Nam 4 lần trước đây để tìm hiểu tình hình võ sĩ và các cách thức vận hành giải đấu.

Lý giải về việc MMA hàng đầu châu Á quyết định đổ tiền đánh chiếm thị trường Việt Nam, ông Chatri Sityodtong nhận định: "Việt Nam là mảnh đất của các chiến binh và có hàng ngàn năm lịch sử võ thuật, có lượng fan khổng lồ. Tôi sẽ phát triển cả MMA và thương hiệu thể thao điện tử ONE eSports tại Việt Nam để phục vụ lượng khán giả trẻ đông đảo."

Chủ tịch ONE Championship: Chính sách Việt Nam khá khó, nhưng tôi sẽ không từ bỏ thị trường này! - Ảnh 3.

ONE Championship tự tin rằng Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho các giải đấu võ thuật.

"Đặc biệt, ONE Championship chúng tôi sở hữu một tư duy rất khác biệt. UFC bán những trận đấu, bán những màn trình diễn bạo lực. ONE Championship đề cao giá trị võ sĩ, các đức tính tốt của người luyện võ và tư cách của võ sĩ trong mắt chúng tôi như những người anh hùng của các dân tộc. Tôi tin tư duy này phù hợp với người Việt," Chủ tịch giải MMA hàng đầu châu Á nói thêm.

Chủ tịch ONE Championship: Chính sách Việt Nam khá khó, nhưng tôi sẽ không từ bỏ thị trường này! - Ảnh 4.

Ông Chatri Sityodtong cho rằng tư duy của ONE Championship phù hợp với tinh thần võ đạo của người Việt Nam hơn UFC.

Nói về tình trạng nhận diện thương hiệu của ONE Championship tại Việt Nam khá hạn chế và chưa xóa được cái bóng của UFC, ông Chatri Sityodtong lại tỏ ra khá lạc quan: "Đó là vì chúng tôi chưa đầu tư thôi! Chúng tôi đang có lợi thế về bản quyền truyền hình ở châu Á và đã vượt xa UFC từ rất lâu! Một khi nắm chắc cơ hội tại Việt Nam, chúng tôi không ngại đầu tư vào truyền thông và trở thành giải đấu số 1 tại đây"

Thực tế, giải MMA hàng đầu châu Á đã để ý đến thị trường Việt Nam từ rất lâu và nhiều lần cử đoàn sang tìm hiểu tình hình võ sĩ và khả năng tổ chức trận đấu. Trong một lần đích thân đến thăm TP.HCM và gặp gỡ các phòng tập MMA lớn, Chủ tịch ONE Championship Chatri Sityodtong đưa ra lời cam kết: "Chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ những nỗ lực với thị trường Việt Nam, một dân tộc tuyệt vời với nền võ thuật đáng được truyền bá ra thế giới."

Cùng chuyên mục

XEM
Zebaztian Kadestam - MMA châu Á đáng sợ hơn nhiều người nghĩ

Zebaztian Kadestam - MMA châu Á đáng sợ hơn nhiều người nghĩ

Võ sĩ MMA Châu Á với thể hình thấp bé vẫn chưa trở thành một thế lực thực sự ở những hạng cân lớn. Nhất là sau khi giải Pride danh giá ở Nhật bị UFC thâu tóm. Tuy nhiên, Zebaztian Kadestam lại có suy nghĩ khác.

Đọc thêm

Xem thêm