Giải đấu

Chủ tịch VPF nói gì khi CĐV đòi "xử" trọng tài trên sân Thiên Trường?

- 07/07/2018 - 10:02

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nhìn nhận, sự cố CĐV Nam Định lao xuống sân đòi "xử" trọng tài trong trận đấu với SLNA do công tác an ninh còn thiếu kinh nghiệm.

Ở trận thua 2-3 trước SLNA tại vòng 18 Nuti Café V.League 2018, các CĐV Nam Định đã có những hành động phản ứng trọng tài cũng như phản đối câu giờ của đội khách. Thậm chí, khi kết thúc trận đấu, một CĐV vượt rào an ninh và rượt đuổi trọng tài chính Trần Đình Thịnh.

Đây là lần đầu tiên ở mùa giải này, một CĐV manh động vượt qua hàng rào an ninh để lao xuống sân đòi "tẩn" trọng tài. "Diễn biến trận đấu không có vấn đề gì. Các cầu thủ trên sân va chạm hết sức bình thường, không có mâu thuẫn lớn nào cả. Tuy nhiên, Nam Định mới quay trở lại V.League nên họ chưa có kinh nghiệm về an ninh. Trận đấu nào phản ứng kiểu như vậy thì loạn giải", Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết.

CĐV Nam Định phản ứng trọng tài Trần Đình Thịnh. Nguồn: Bóng đá TV

Theo ông Tú, sự việc trên xuất phát từ một vài cá nhân manh động. Tuy vậy, điều quan trọng là nếu có kinh nghiệm thì không để xảy ra sự cố trên. Ông Tú cũng chia sẻ về trường hợp một phóng viên bị các CĐV ở sân Thiên Trường đánh, rằng: "Tôi nghe lại qua anh em bảo vệ sân Thiên Trường. Họ bảo là trong tình cảnh đó, anh em phóng viên làm sao cho tình hình dịu xuống chứ một vài anh em trẻ, cách tác nghiệp gây kích động cho khán giả, tạo điều kiện cho một vài thành phần quá kích có cơ hội để kích động thêm".

Về hình thức xử lý, ông Tú cho hay: "Phải lấy báo cáo, băng ghi hình rồi thứ 2 tới tổng hợp họp bàn, gửi hồ sơ cho Ban kỷ luật rồi sẽ xử lý sau".

Trong khi đó, Trưởng ban Trọng tài VFF, Nguyễn Văn Mùi chưa nghe sự cố ở sân Thiên Trường vì chưa có báo cáo. Ông Mùi cũng cho rằng, ông mới chỉ được "báo cáo" qua tin nhắn điện thoại là "trọng tài hoàn thành nhiệm vụ". 

Chủ tịch VPF nói gì khi CĐV đòi xử trọng tài trên sân Thiên Trường?  - Ảnh 3.

Một CĐV manh động, vượt rào an ninh đòi "tẩn" trọng tài. Ảnh: Hải Đăng

Chủ tịch CLB Nam Định, Nguyễn Tân Anh giãi bày: "Tôi thật sự rất tiếc với sự việc này. Tôi cũng rất buồn vì chuyện CĐV vào sân gây rối. Chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức trong việc đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu nhưng có những sự việc nằm ngoài ý muốn của BTC sân. Sự việc này chắc chắn ảnh hưởng đến CLB. Những án phạt có thể sẽ đến, nếu chúng tôi phải chơi trên sân trung lập không khán giả thì đó là thiệt thòi lớn trong cuộc đua trụ hạng này".

Chủ tịch VPF nói gì khi CĐV đòi xử trọng tài trên sân Thiên Trường?  - Ảnh 4.

Bảng xếp hạng tạm thời Nuti Café V.League 2018.

Cùng chuyên mục

XEM
Đánh bại đội bóng quê hương của thầy Park, U21 Việt Nam vào chung kết U21 Quốc tế 2018

Đánh bại đội bóng quê hương của thầy Park, U21 Việt Nam vào chung kết U21 Quốc tế 2018

U21 Tuyển chọn Việt Nam dễ dàng đánh bại U21 Gim Hae (Hàn Quốc) để giành vé vào trận chung kết U21 Quốc tế báo Thanh niên 2018.

Đọc thêm

Xem thêm