Giải đấu

Chủ tịch Warriors: "Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để bảo vệ đội hình này"

Theo - 11/06/2018 - 18:20

Sau khi kết thúc mùa giải NBA 2017-18 với chức vô địch, Golden State Warriors một lần nữa tiến vào giai đoạn Offseason với nhiều nỗi lo về mặt nhân sự. Đội bóng đang ở trong tình trạng khó khăn do khá nhiều ngôi sao chuẩn bị bước tới thời điểm gia nhập nhóm tự do (free agent) hoặc đã tới lúc cần gia hạn hợp đồng mới.

Stephen Curry, Draymond Green và Andre Iguodala đều còn ít nhất một vài năm hợp đồng, nhưng Klay Thompson cũng như Kevin Durant đều đang cần những thỏa thuận gắn bó mới.

Chủ tịch Warriors: Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để bảo vệ đội hình này - Ảnh 1.

Với một siêu đội hình nhiều ngôi sao, mức giá duy trì cho thành công tại Warriors không hề nhỏ.

Trong khi đó, kể cả có sự đồng ý giảm lương từ các ngôi sao, mức lương vượt giới hạn của Warriors cũng sẽ đội lên con số quá lớn.

Con số càng tăng , mức phạt tài chính đánh vào đội bóng càng lớn. Nhưng dường như, người hâm mộ Warriors có thể yên tâm hơn khi ông chủ Joe Lacob tuyên bố hào sảng "Điều đó không thành vấn đề".

"Tất cả những thứ tốt đẹp đều tương đương với một mức giá rất lớn. Chúng tôi sẽ cố gắng gia hạn với cả Klay và Draymond trong hè này. Họ đã chứng minh đủ để có được bất cứ điều gì mà họ muốn.

Chủ tịch Warriors: Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để bảo vệ đội hình này - Ảnh 2.

Klay Thompson và Draymond Green nhiều khả năng sẽ có mức hợp đồng mà họ mong muốn.

Có thể họ sẽ muốn đợi tới khi gia nhập nhóm tự do, điều đó tôi không thể kiểm soát. Nhưng chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để giữ chân họ.

Chúng tôi sẽ phải chịu mức thuế phạt rất cao. Không ai muốn nhưng chúng tôi dự trù được điều này. Chúng tôi sẽ cùng ngồi xuống và lập kế hoạch xây dựng đội ngũ cho tương lai", Jacob cho biết thêm.

Có nhiều tính toán được giới nhận định đưa ra và phương án được nhắc tới nhiều nhất nằm ở việc tạm biệt 1 trong số 4 All-Star hiện nay trong đội hình Warriors. Nhưng với lời khẳng định của Joe Lacob, các cầu thủ Warriors sẽ có được tâm lý thoải mái chơi bóng, ít nhất cho tới hết mùa giải 2018-19.

Cùng chuyên mục

XEM
NBA chính thức công bố án phạt với Stephen Curry vì hành động ở một trận đấu preseason vừa qua

NBA chính thức công bố án phạt với Stephen Curry vì hành động ở một trận đấu preseason vừa qua

Nếu như bị cấm thi đấu, Stephen Curry sẽ bỏ lỡ trận đấu mở màn NBA giữa Golden State Warriors và Oklahoma City Thunder.

Đọc thêm

Xem thêm