Giải đấu

Chưa đấu chung lần nào, LeBron James vẫn khiến Magic Johnson hết hồn khi nắm rõ đội hình Lakers như lòng bàn tay

- 12/07/2018 - 09:00

Sau tất cả, LA Lakers cũng đã đạt được mục đích tối thượng ở mùa hè chuyển nhượng này là có được chữ ký của siêu sao LeBron James.

Nói về khả năng của LeBron James, người hâm mộ không quá lạ gì với hình ảnh một cầu thủ trí dũng song toàn. Không chỉ sở hữu sức mạnh thể chất ưu tú, LeBron James còn được biết đến với khả năng tư duy bóng rổ (Basketball IQ) rất cao.

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người vẫn thường đùa rằng chính LeBron James mới là HLV của Cleveland Cavaliers chứ không phải Tyronn Lue.

Chưa đấu chung lần nào, LeBron James vẫn khiến Magic Johnson hết hồn khi nắm rõ đội hình Lakers như lòng bàn tay - Ảnh 1.

Khả năng tư duy bóng rổ của LeBron James là vô cùng lợi hại.

Và mặc dù đã biết về khả năng tư duy hơn người đó, huyền thoại Magic Johnson và giám đốc điều hành của Lakers, Rob Pelinka, vẫn không khỏi kinh ngạc trong lần gặp mặt LeBron James tại nhà riêng cách đây không lâu.

Chia sẻ với Spectrum SportsNet, Magic Johnson cho biết: "Điều khiến tôi ấn tượng nhất chính là việc LeBron James hiểu hết điểm mạnh, điểm yếu của từng cầu thủ mà chúng tôi có. Anh ấy phân tích đội hình của Lakers vô cùng dễ dàng. LeBron cũng cảm thấy rất thú vị khi chứng kiến các cầu thủ trẻ của Lakers thể hiện mùa trước".

Cả Rob Pelinka cũng ngạc nhiên khi LeBron James có thể hiểu rõ một đội hình mà anh chưa từng thi đấu chung lần nào đến như vậy. Pelinka thậm chí còn gọi LeBron là "Nhà bác học bóng rổ".

Chưa đấu chung lần nào, LeBron James vẫn khiến Magic Johnson hết hồn khi nắm rõ đội hình Lakers như lòng bàn tay - Ảnh 2.

LeBron James tuy chưa đấu chung với Lakers lần nào nhưng anh hiểu rất rõ những đồng đội mới của mình.

Rõ ràng, để có được độ hiểu biết như vậy, LeBron James hẳn phải theo dõi Lakers từ đầu mùa năm ngoái. Với khả năng phân tích đỉnh cao này, chắc chắn HLV Luke Walton của LA Lakers sẽ gặp khó khăn nếu muốn chỉ đạo LeBron James.

Nếu bạn không biết thì Luke Walton, người đang giữ vị trí HLV trưởng của LA Lakers, cũng từng là cầu thủ NBA được pick ở lượt thứ 32 năm 2003. Ở năm đó, LeBron James được pick ở lượt thứ 1.

Cùng chuyên mục

XEM
LeBron James ném phạt tệ như Messi sút pen

LeBron James ném phạt tệ như Messi sút pen

Có thể chất phi thường như Cristiano Ronaldo, nhưng LeBron James lại ném phạt kém chẳng khác gì Messi sút penalty.

Đọc thêm

Xem thêm