Giải đấu

Chùm ảnh: Màn tái xuất mãn nhãn của Triệu Hán Minh trong màu áo Saigon Heat

Theo - 09/06/2018 - 21:13

Lần gần nhất người hâm mộ được nhìn thấy Triệu Hán Minh trong màu áo Saigon Heat là ở năm 2014 khi anh chơi cho đội bóng chủ sân CIS tại Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL). 

Bốn năm sau, anh đã một lần nữa khoác lại chiếc áo Saigon Heat lên mình và ngay tại trận đấu đầu tiên cho đội bóng này, Triệu Hán Minh đã làm ngất ngây người hâm mộ tại CIS với màn tái xuất vô cùng ấn tượng.

Chùm ảnh: Màn tái xuất mãn nhãn của Triệu Hán Minh trong màu áo Saigon Heat - Ảnh 1.

Mới chỉ cách đây một tuần thôi, tương lai của Triệu Hán Minh ở VBA 2018 vẫn còn bất định khi anh quyết định chia tay Hochiminh City Wings sau hai năm gắn bó.

Chùm ảnh: Màn tái xuất mãn nhãn của Triệu Hán Minh trong màu áo Saigon Heat - Ảnh 2.

Đặt chân đến Saigon Heat theo một cách đầy bất ngờ, Triệu Hán Minh đã ngay lập tức được tin tưởng bởi ban huấn luyện và trao băng đội trưởng  một trong hai đội bóng trẻ nhất VBA 2018.

Chùm ảnh: Màn tái xuất mãn nhãn của Triệu Hán Minh trong màu áo Saigon Heat - Ảnh 3.

Tuy phải đối đầu với đội bóng cũ, nhưng Hán Minh đã có một màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Những điểm số ngay từ pha lên bóng đầu tiên của Hán Minh đã giúp các cầu thủ trẻ của Saigon Heat tự tin hơn.

Chùm ảnh: Màn tái xuất mãn nhãn của Triệu Hán Minh trong màu áo Saigon Heat - Ảnh 4.

Vẫn sở hữu những cú ném 3 điểm vô cùng ấn tượng, Triệu Hán Minh nhanh chóng làm người hâm mộ tại NTĐ CIS như phát cuồng vì cầu thủ "tân binh" của họ.

Chùm ảnh: Màn tái xuất mãn nhãn của Triệu Hán Minh trong màu áo Saigon Heat - Ảnh 5.

Bên cạnh những cú ném xa, Hán Minh vẫn sở hữu những pha bóng đột phá, chạy cắt rồi dứt điểm đầy "sắc bén".

Chùm ảnh: Màn tái xuất mãn nhãn của Triệu Hán Minh trong màu áo Saigon Heat - Ảnh 6.

Và đúng với chất thủ lĩnh của một vị đội trưởng, Triệu Hán Minh không ít lần đưa ra những nhắc nhở cũng như điều chỉnh cho các đồng đội ngay ở trên sân để cả đội chơi tốt hơn.

Chùm ảnh: Màn tái xuất mãn nhãn của Triệu Hán Minh trong màu áo Saigon Heat - Ảnh 7.

Chia sẻ cảm xúc khi được trở lại với Saigon Heat, Triệu Hán Minh nói rằng: "Lần này được trở lại Saigon Heat thì cảm giác của Minh rất là vui. Nhưng cùng với đó, một phần Minh cũng là một người có kinh nghiệm nhất trong đội bóng nên mình phải hướng dẫn, chỉ bảo để cùng phát triển cho các cầu thủ trẻ".

Chùm ảnh: Màn tái xuất mãn nhãn của Triệu Hán Minh trong màu áo Saigon Heat - Ảnh 8.

Với một đội hình có rất nhiều cầu thủ trẻ, Triệu Hán Minh luôn hướng đến việc trở thành một hình mẫu cho các đàn em của mình. Song song đó, Hán Minh cũng luôn sẵn sàng mở lòng và chia sẻ kinh nghiệm thi đấu với các đồng đội trẻ hơn anh khá nhiều tuổi.

Chùm ảnh: Màn tái xuất mãn nhãn của Triệu Hán Minh trong màu áo Saigon Heat - Ảnh 9.

Tuy phải đối đầu với các đồng đội cũ, nhưng Hán Minh cũng không cảm thấy có quá nhiều áp lực. Anh chia sẻ: "Trong sân thi đấu căng thẳng là thế, sau khi trận đấu kết thúc, anh em Minh vẫn sẽ cười đùa, vui vẻ bình thường thôi".

Chùm ảnh: Màn tái xuất mãn nhãn của Triệu Hán Minh trong màu áo Saigon Heat - Ảnh 10.

Là một trong những trụ cột của đội bóng giàu truyền thống nhất tại VBA, Triệu Hán Minh chắc chắn sẽ còn rất nhiều khó khăn đang chờ đợi anh phía trước. Nhưng dù sao, anh cũng đã có một màn ra mắt ấn tượng và đặc biệt, Saigon Heat đã có chiến thắng đầu tay của mình tại VBA Preseason năm nay.

Nhìn lại màn trình diễn ghi 13 điểm (45% FG) của Triệu Hán Minh hôm nay:

Cùng chuyên mục

XEM
ABL 9 xác nhận luật ngoại binh mới tại họp báo, Saigon Heat nói gì về điều này?

ABL 9 xác nhận luật ngoại binh mới tại họp báo, Saigon Heat nói gì về điều này?

Là một trong những chủ đề hot nhất trên mạng xã hội thời gian qua, luật về ngoại binh của ABL 9 vừa được công bố chính thức tại buổi họp báo. Đại diện Saigon Heat đánh giá thế nào về điều này?

Đọc thêm

Xem thêm