Chia sẻ
Nhằm chuẩn bị cho Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc vào tháng 11/2018, các thành viên của đội tuyển thành phố Hồ Chí Minh đang tích cực rèn luyện trong chuyến tập huấn tại Úc.
Chùm ảnh: Tuyển thành phố Hồ Chí Minh và màn trình diễn trong chuyến tập huấn tại Australia - Ảnh 1.

Tập huấn dài ngày tại Australia là kế hoạch thường niên của bóng rổ thành phố Hồ Chí Minh nhằm cọ sát với các đội bóng nước ngoài để nâng cao trình độ của các vận động viên.

Còn nhớ ở mùa giải năm ngoái khi VBA 2017 đang diễn ra, rất nhiều cầu thủ của tuyển thành phố mang tên Bác đã phải bỏ VBA giữa chừng để sang Úc tập huấn.

Tuy nhiên việc VBA 2018 diễn ra sớm hơn năm ngoái khiến lịch thi đấu không bị trùng, toàn bộ dàn cầu thủ chất lượng nhất của bóng rổ thành phố Hồ Chí Minh đều lên đường sang Australia.

Có thể kể tới những ngôi sao đã dày dạn kinh nghiệm như Triệu Hán Minh, Ngô Tuấn Trung, Nguyễn Huỳnh Hải hay Lê Ngọc Tú cho tới những tài năng trẻ như Nguyễn Kỳ Quan, Phạm Duy Hậu hay Lê Hiếu Thành,...

Không có nhiều thông tin về chuyến tập huấn này vì tuyển thành phố thi đấu trên tinh thần cọ sát và không nặng về vấn đề thắng thua. Ban huấn luyện và các cầu thủ liên tục di chuyển tới các thành phố tại Australia để giao lưu với các đội bóng địa phương.

Chùm ảnh: Tuyển thành phố Hồ Chí Minh và màn trình diễn trong chuyến tập huấn tại Australia - Ảnh 2.

Sau 2 trận đấu tại Sydney, đoàn hiện đang có mặt tại Melbourne để tiếp tục thi đấu. Rất nhiều phụ huynh và gia đình cũng có mặt cùng các cầu thủ để cổ động và tranh thủ du lịch sau mùa giải VBA 2018 căng thẳng.

Với sự đầu tư lớn của thành phố Hồ Chí Minh, không bất ngờ khi họ luôn là địa phương đi đấu về bóng rổ cả nước. Chắc chắn đội bóng tới từ thành phố mang tên Bác cũng là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc sắp diễn ra.

Thứ Bảy tuần này (ngày 29/9), Fanpage Bóng Rổ TV nhiều khả năng sẽ có luồng Livestream trận giao hữu của tuyển thành phố Hồ Chí Minh với một đội bóng tại Melbourne. Các bạn hãy chú ý theo dõi! 


Một số hình ảnh chuyến tập huấn của tuyển thành phố Hồ Chí Minh tại Australia

Chùm ảnh: Tuyển thành phố Hồ Chí Minh và màn trình diễn trong chuyến tập huấn tại Australia - Ảnh 3.

Chùm ảnh: Tuyển thành phố Hồ Chí Minh và màn trình diễn trong chuyến tập huấn tại Australia - Ảnh 4.

Chùm ảnh: Tuyển thành phố Hồ Chí Minh và màn trình diễn trong chuyến tập huấn tại Australia - Ảnh 5.

Chùm ảnh: Tuyển thành phố Hồ Chí Minh và màn trình diễn trong chuyến tập huấn tại Australia - Ảnh 6.

Chùm ảnh: Tuyển thành phố Hồ Chí Minh và màn trình diễn trong chuyến tập huấn tại Australia - Ảnh 7.

Chùm ảnh: Tuyển thành phố Hồ Chí Minh và màn trình diễn trong chuyến tập huấn tại Australia - Ảnh 8.

Chùm ảnh: Tuyển thành phố Hồ Chí Minh và màn trình diễn trong chuyến tập huấn tại Australia - Ảnh 9.

Quang Minh

Credit: Australian Chinese Basketball Association