Giải đấu

Chung kết Champions League: Real Madrid sợ thiếu cầu thủ nào nhất?

Theo - 31/05/2017 - 19:00

Mối bận tâm về lực lượng của Real Madrid vào thời điểm này không hẳn xoay quanh cầu thủ đắt giá thứ nhì thế giới, Gareth Bale, mà là với cái tên khác... 

Gareth Bale có thể là yếu tố chính để kiềm tỏa Dani Alves, nhưng nếu cầu thủ người xứ Wales không thể phục hồi tình trạng tốt nhất, HLV Zinedine Zidane vẫn có lựa chọn thỏa đáng khác nhằm lấp đầy khoảng trống này.

Việc cầu thủ đắt giá thứ nhì thế giới có ra sân hay không, đó chẳng phải điều HLV Zidane bận tâm nhất lúc này. Nhưng ông sẽ đau đầu thực sự, nếu Dani Carvajal không có thể lực tốt nhất ở trận chung kết Champions League. 

Carvajal có vai trò đặc biệt quan trọng đối với Real Madrid

Carvajal có vai trò đặc biệt quan trọng đối với Real Madrid 

Carvajal đang trải qua một mùa giải xuất sắc, trong đó cùng với Marcelo ở bên trái, khiến cho đối phương khốn đốn với những pha tấn công ở hai cánh. Khi đạt phong độ tốt, Carvajal được ví như chiếc động cơ không mệt mỏi, có thể hoạt động công-thủ bền bỉ trong 90 phút. Nhưng giờ khi Carvajal có vấn đề dai dẳng với cơ bắp, điều mà đội ngũ y tế CLB cần giải quyết. 

Nên nhớ, mùa này, Carvajal đã cho thấy vũ khí mới của mình lợi hại như thế nào. Những đường chuyền mang đến nhiều mối đe dọa hơn, còn tần suất các pha tạt bóng là điều không xuất hiện trong những năm trước. 4 pha kiến tạo trong 10 trận đấu tại Champions League mùa này trở thành minh chứng thuyết phục nhất về Carvajal. 

Chấn thương đã hạn chế Carvajal ra sân nhiều lần ở mùa này

Chấn thương đã hạn chế Carvajal ra sân nhiều lần ở mùa này 

Trong thế trận tấn công, Carvajal có mối liên kết khá tốt với Luka Modric, nhưng khi Zidane quyết định sử dụng Lucas Vazquez như cầu thủ chạy cánh trước mặt Carvajal, sự kết hợp này đặc biệt mạnh mẽ.

Ở khía cạnh phòng ngự, Carvajal giống như một hậu vệ cổ điển: nhanh nhẹn, dai dẳng, thường xuyên đánh bại đối phương bằng sức mạnh ý chí chứ không phải vì kỹ thuật hay tiểu xảo.

Carvajal hiệu quả cả tấn công lẫn phòng ngự bên cánh phải

Carvajal hiệu quả cả tấn công lẫn phòng ngự bên cánh phải 

Có thể, Nhưng trước khi trở thành sự lựa chọn không thể thiếu của Real như hiện nay, Carvajal phải chấp nhận vai trò dự phòng cho Danilo bên cánh phải. Tuy nhiên, khi thực hiện chính sách xoay vòng ở mọi vị trí, Zidane nhận ra rằng, Carvajal đã chứng tỏ hiệu suất cao hơn hẳn cả trong tấn công lẫn phòng ngự.

Trong một vài trường hợp, Danilo tỏ ra vội vã với quyết định của mình, mất nhiệm vụ phòng thủ, không có những đường chuyền quan trọng. Đó là lý do mà đôi khi Zidane thậm chí còn ưa thích dùng Nacho Fernandez hơn cho vị trí hậu vệ phải mỗi khi Carvajal không thể thi đấu.

Cavajal đã lấy vị trí số 1 ở hành lang phải và đẩy Danilo lên ghế dự bị suốt mùa này
Cavajal đã lấy vị trí số 1 ở hành lang phải và đẩy Danilo lên ghế dự bị suốt mùa này

Có thể, HLV người Pháp đã chọn Danilo đá chính trong 3 trận cuối cùng tại La Liga. Nhưng nếu muốn Real Madrid có thể làm tốt hơn ở trận chung kết Champions League, Zidane và Real cần mong đợi Carvajal sẽ phục hồi 100% thể lực, như một sự đảm bảo tốt nhất cho cả nhiệm vụ tấn công lẫn phòng ngự.

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Chelsea, Liverpool sẵn sàng biến Alisson thành thủ môn đắt nhất thế giới?

Vì sao Chelsea, Liverpool sẵn sàng biến Alisson thành thủ môn đắt nhất thế giới?

Nếu nhìn vào những thống kê so sánh Alisson Becker với những thủ môn hàng đầu ở giải NHA hiện tại, có thể hiểu vì sao Liverpool và Chelsea sẵn sàng trả phí chuyển nhượng kỷ lục để sở hữu thủ thành người Brazil.

Đọc thêm

Xem thêm