Giải đấu

Chuyện cứu người của nữ CĐV đến Việt Nam cổ vũ U22 Hàn Quốc

Theo - 23/07/2017 - 10:23

Kim Seul Gi khá nổi tiếng tại VCK FIFA U20 World Cup 2017 ở quê nhà khi tham gia cứu một CĐV đội quỵ trên khán đài sân Suwon, và giờ cô đến Việt Nam.

Mặc dù U22 Hàn Quốc không thể giành chiến thắng trước U22 Timor Leste nhưng không vì thế mà 4 cổ động viên, chính xác hơn là hai cặp vợ chồng người Hàn Quốc đến Việt Nam động viên họ không phải buồn. Họ vẫn cổ vũ rất chuyên nghiệp.

Mang theo trống, băng rôn, cờ...vợ chồng Ji Dong Won - Kim Seul Gi là những CĐV trung thành của tuyển U20 Hàn Quốc - nơi đóng góp đến 11 tuyển thủ sang Việt Nam dự VL U23 châu Á 2018 tại sân Thống Nhất.

Cô Kim khá nổi tiếng sau khi tham gia cứu một CĐV bị đột quỵ trong trận chủ nhà U20 Hàn Quốc thua U20 Anh ở U20 World Cup 2017. Cô là người phiên dịch cho một nữ y tá Nhật Bản để cấp cứu kịp thời trước khi nạn nhân được đưa đến bệnh viện.

Kim Suel Gi và y tá Naomi Namba trên khán đài sân Suwon. Ảnh: NVCC
Kim Suel Gi và y tá Naomi Namba trên khán đài sân Suwon. Ảnh: NVCC

Khi đó nữ y tá Naomi Namba đang trong vai trò là một CĐV của U20 Hàn Quốc. Sự kết hợp giữa hai được trang Naver Sport đưa tin nhanh và trang Footballist còn gọi cả hai là "thiên thần". Một kỷ niệm không thể nào quên.

Hai vợ chồng không bỏ sót trận nào của U20 Hàn Quốc nhưng để theo đội U22 sang Việt Nam thì cần phải thu xếp công việc.Hai vợ chồng rủ thêm một cặp khác đến TP.HCM vào ngày 20/7 và lỡ mất trận thắng của đội nhà 10-0 trước U22 Macau.

"Chúng tôi sẽ thắng U22 Việt Nam ở trận đấu cuối", cả 4 người đều từ tin cho dù kết quả hòa trước U22 Timor Leste khiến đoàn quân của ông Chung Jung Yong gặp bất lợi và chỉ còn cách đánh bại chủ nhà Việt Nam ở lượt đấu cuối cùng.

Hai cặp vợ chồng với trang bị dụng cụ cổ động chuyên nghiệp đã làm sôi động một góc sân Thống Nhất. Ảnh: Quang Thịnh.
Hai cặp vợ chồng với trang bị dụng cụ cổ động chuyên nghiệp đã làm sôi động một góc sân Thống Nhất. Ảnh: Quang Thịnh.

Đó còn là một cuộc chiến khác trên khán đài khi CĐV Hàn Quốc chắc chắn sẽ lép vế về số lượng so CĐV Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó không làm Kim Seul Gi bận tâm bởi họ có phong cách cổ vũ rất riêng của các CĐV Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, trong 4 ngày lưu lại TP.HCM cổ vũ cho U22 Hàn Quốc, 4 người cũng tranh thủ tham quan và khám phá thành phố lớn nhất Việt Nam. Dù kết quả thế nào thì cả nhóm cũng sẽ trở về nước vào ngày thứ 2 24/7/2017.

Trận đấu quyết định ngôi đầu bảng I giữa U22 Việt Nam và U22 Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 19h00 trên sân Thống Nhất.

Cùng chuyên mục

XEM
Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

Điểm nhấn vòng 19 V.League 2018: Kịch tính, tính kịch và chuyện ngẫu nhiên

SLNA vẫn thắng, XSKT Cần Thơ vẫn thua nhưng thật bất ngờ khi Nam Định suýt nữa đã hạ gục đội mạnh nhất V.League ở thời điểm này.

Đọc thêm

Xem thêm