Giải đấu

 • Mười phút bán danh của “võ sĩ đạo”
  Mười phút bán danh của “võ sĩ đạo”

  Bushido – tiếng Nhật – có nghĩa là “võ sĩ đạo”. Đó là một hệ thống các nguyên tắc hành xử được xem như là chuẩn mực đạo đức của những samurai, đã hoàn thiện và được tuân thủ nghiêm cẩn từ thế kỷ 17. Nổi bật nhất trong các nguyên tắc bất biến của bushido, đó là Trung Thành và Danh Dự.

 • Chuyện trong phòng thay đồ, từ U23 VN tới Argentina
  Chuyện trong phòng thay đồ, từ U23 VN tới Argentina

  Ở một trận đấu bế tắc, dường như cả các cầu thủ, huấn luyện viên, lẫn cổ động viên đều mong ngóng đến giờ nghỉ giải lao. 15 phút nghỉ, không chỉ để… nghỉ, mà đó là cơ hội để một đội bóng xốc lại tinh thần, thay đổi đấu pháp, điều chỉnh đội hình…

 • Bông hồng cho Ronaldo
  Bông hồng cho Ronaldo

  Trận hôm qua ai xem thì chưa hẳn là hay đâu. Ronaldo đá vật vờ, 3 bàn thì 1 là tiểu xảo, 1 là từ tình huống cố định.

 • Công cộng và Công chúng
  Công cộng và Công chúng

  Tối qua, Bản tin thời sự 19h trên kênh VTV1 thông báo: Việc tổ chức các buổi chiếu công cộng các trận đấu trong khuôn khổ VCK World Cup 2018 (thu tiền hoặc không thu tiền) mà không được sự đồng ý của Đài Truyền hình Việt Nam đều vi phạm bản quyền.

 • Bản quyền truyền hình World Cup 2018: Trâu chậm thì uống gì?
  Bản quyền truyền hình World Cup 2018: Trâu chậm thì uống gì?

  Trời nắng, vũng nước bé tẹo, đàn trâu đang khát tranh nhau uống. Mấy chục cái mõm vục xuống, những bộ móng nặng hàng tạ lún sâu dưới bùn. Loáng chốc, vũng nước đục ngầu, và những chú trâu yếu ớt chậm chân đành chấp nhận uống thứ nước đục, vừa tanh vừa bẩn.

Xem thêm