Giải đấu

Chuyện về chàng phiên dịch kiêm vệ sĩ siêu khó tính cho lứa Công Phượng, Xuân Trường

Theo - 13/03/2018 - 06:15

Là bạn, là vệ sĩ kiêm phiên dịch, Yang Jaemo có lẽ là sự thay đổi lớn nhất ở CLB HAGL sau khi đội bóng bổ nhiệm ông Chung Haeseong làm Giám đốc kỹ thuật.

Anh chàng người Hàn Quốc bắt đầu tạo được sự khác biệt cho HAGL từ mùa giải 2018 khi nhận nhiệm vụ làm phiên dịch cho GĐKT Chung Haeseong. Đôi khi sự khác biệt này trở nên bất ngờ.

Xem Yang Jaemo làm vệ sĩ trước trận HAGL gặp Bình Dương ngày 10/3/2018:

Vệ sĩ siêu khó tính, bảo vệ lứa Công Phượng, Xuân Trường

Đến với HAGL vào cuối tháng 10, ông Chung bắt đầu lên kế hoạch đưa HAGL trở nên chuyên nghiệp hơn từ học viện cho đến đội I. Và chiếc cầu nối cho ý tưởng của tân GĐKT người Hàn Quốc là trợ lý Yang Jaemo.

Từ việc sắp xếp phòng ăn, cho đến chuẩn bị cái áo, cái quần trong phòng thay đồ đều được Jaemo làm kỹ lưỡng, nghiêm túc để làm sao càng ngày CLB, cầu thủ càng trở nên chuyên nghiệp.

ảnh quoteMột số cầu thủ HAGL đều có chung nhận xét, Jaemo làm rất tốt công việc, chăm chỉ và rất chuyên nghiệp.anh quote

Ngoài ra, Jaemo còn trở thành bạn và vệ sĩ cho lứa Công Phượng, Xuân Trường. Nhiều fan nữ giờ đây muốn tiếp cận các chàng trai của HAGL không còn dễ dàng. Như việc bị NHM vây ở Bình Phước là điển hình.

Yang Jaemo là cánh tay nối dài của GĐKT Chung Haeseong để lo liệu các công tác hậu cần sao cho chuyên nghiệp. Ảnh: Quang Thịnh.
Yang Jaemo là cánh tay nối dài của GĐKT Chung Haeseong để lo liệu các công tác hậu cần sao cho chuyên nghiệp. Ảnh: Quang Thịnh.

Người đóng vai trò giải cứu, hộ tống từng xuyên thủng vòng vây của fan chính là Jaemo. Nhiều lúc Xuân Trường, Tuấn Anh, Hồng Duy gặp trường hợp khó xử với fan, Jaemo sẽ là người "đỡ đạn" thay.

Thực tế, phóng viên tiếp cận và phỏng vấn các cầu thủ cũng không còn thoải mái như trước. GĐKT Chung có quy định về việc trả lời, trả lời trong bao lâu và Jaemo chính là người giám sát việc đó.

Chàng trai yêu bóng đá bén duyên với phố núi Pleiku

Jaemo sinh năm 1992 tại Nam-gu, Incheon (Hàn Quốc). Anh từng bén duyên với bóng đá Việt Nam khi từng làm người liên lạc cùng đội bóng đá nữ Hàn Quốc dự VCK bóng đá nữ châu Á 2014 tại TP.HCM.

Theo hồ sơ của Jaemo, anh thường xuyên làm công việc hậu cần ngắn hạn cho các đội bóng của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Chính vì vậy mà anh bén duyên với nhà môi giới Lee Don Jun khi HAGL cần phiên dịch Hàn - Việt.

Jaemo khi còn công tác cùng đội nữ U17 Hàn Quốc. Ảnh: KFA.
Jaemo khi còn công tác cùng đội nữ U17 Hàn Quốc. Ảnh: KFA.

Có chuyên môn trong công tác hậu cần nên Jaemo không gặp nhiều khó khăn và chấp nhận thử thách tại HAGL. Được làm việc cùng GĐKT Chung Haeseong có lẽ là điều tự hào với anh.

Nhận nhiệm vụ từ tháng 11/2017 đến nay đã được 5 tháng, nhiều cán bộ và lãnh đạo của HAGL đánh giá cao tinh thần làm việc, ý thức trách nhiệm hơn vai trò của một trợ lý ngôn ngữ.

Một cán bộ của đội bóng nhận xét: "Từ ngày có Jaemo, mọi thứ đâu vào đấy và rất chuyên nghiệp. Cậu ấy làm việc rất nhiệt tình". NHM dù còn lạ lẫm nhưng sẽ sớm gặp anh chàng này khi HAGL thi đấu xa nhà.

Cùng chuyên mục

XEM
Sân Tam Kỳ cúp điện vì mưa to, trận Quảng Nam – Hải Phòng có nguy cơ bị hoãn

Sân Tam Kỳ cúp điện vì mưa to, trận Quảng Nam – Hải Phòng có nguy cơ bị hoãn

Mưa giông khiến hệ thống điện trên sân Tam Kỳ bị cúp, trận đấu giữa Quảng Nam và Hải Phòng có nguy cơ bị hoãn.

Đọc thêm

Xem thêm