Giải đấu

Chuyện về cô gái Hải Phòng mở hàng “vàng” Pencak Silat

Theo - 29/08/2017 - 12:49

Cầm chiếc HCV trên tay, Phạm Thị Tươi rưng rưng chia sẻ niềm vui chiến thắng sau nhiều năm tháng khổ luyện.

Trong trận chung kết đối kháng hạng cân 50 kg, Phạm Thị Tươi đã bản lĩnh hạ võ sỹ người Singapore – Syazwani với tỷ số 5-0 để mở hàng tấm HCV đầu tiên cho Pencak Silat Việt Nam.

Rời bục vinh quang, Phạm Thị Tươi nói trong hạnh phúc: “Em vui quá. Cuối cùng thì giấc mơ giành HCV SEA Games của em đã trở thành hiện thực. Hôm nay có lẽ là ngày đáng nhớ nhất sau nhiều năm quyết định theo nghiệp võ của em.

Em muốn được gửi tặng chiến thắng này đến gia đình em, các em của em và thầy cô đã dày công dạy dỗ cho em có được như ngày hôm nay”.

Phạm Thị Tươi rạng rỡ trên bục vinh quang. Ảnh: Hải Đăng
Phạm Thị Tươi rạng rỡ trên bục vinh quang. Ảnh: Hải Đăng

Trước câu hỏi có lo lắng bị trọng tài ép trước khi bước vào trận chung kết? Cô gái Hải Phòng nói: “Em nghĩ trọng tài chỉ là một phần thôi. Còn lại bản thân mình cần phải phấn đấu và chơi hết sức quyết tâm để có thể giành chiến thắng.

Em đã trải qua nhiều năm tháng khổ luyện nên bước vào trận chung kết xác định chơi hết mình. Em dùng nhiều đòn chân đánh đối thủ thì trọng tài muốn ép cũng khó. Thật vui khi em đã giành được HCV”.

Qua tâm sự, Phạm Thị Tươi cho biết bén duyên với Pencak Silat vì thích những gì liên quan đến đánh đấm và vì vậy cô gái đất Cảng quyết định chọn nghiệp võ.

Phạm Thị Tươi là chị cả trong gia đình có 4 người con. Ảnh: Văn Nhân
Phạm Thị Tươi là chị cả trong gia đình có 4 người con. Ảnh: Văn Nhân

Hơn hết, Phạm Thị Tươi là chị cả trong gia đình có 4 người con. Trách nhiệm của người chị phải chăm lo cho các em nên Tươi phải mạnh mẽ như con trai, dù có thân hình nhỏ bé và khá gầy.

Trong một lần trường thông báo tuyển sinh về Pencak Silat, Phạm Thị Tươi đã xin theo học. Vì theo nghiệp võ khá muộn (năm lớp 10) nên Phạm Thị Tươi luôn nỗ lực gấp đôi trong mọi buổi tập để có thể đuổi kịp các bạn.

Thành quả của những tháng ngày nỗ lực ấy đã mang về tấm HCV cho Phạm Thị Tươi ở SEA Games 29. Một chiến tích đầu đời và ý nghĩa của cô gái đất Cảng.

Phạm Thị Tươi là người mở hàng HCV cho Pencak Silat Việt Nam. Ảnh: Văn Nhân
Phạm Thị Tươi là người mở hàng HCV cho Pencak Silat Việt Nam. Ảnh: Văn Nhân

“Tôi sinh ra trong gia đình có 4 chị em và con cả nên trách nhiệm rất lớn. Một điều may mắn cho tôi là theo nghiệp võ nên có thêm nhiều trải nghiệm cuộc sống, và có thể tự lo cho bản thân.

Cha mẹ tôi làm rất vất vả để có thể lo được cuộc sống cho các chị em tôi. Tôi hy vọng mình có thể làm gì để giúp đỡ bố mẹ bớt khó khăn hơn trong cuộc sống”, Phạm Thị Tươi tâm sự. 

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm