Cổ động viên Spurs quyết đòi lại công bằng cho Kawhi Leonard

Cổ động viên Spurs quyết đòi lại công bằng cho Kawhi Leonard

Bóng rổNBA

Quân Võ

NBA công bố đội hình tiêu biểu mùa giải 2016-17 và lý do Lakers sẽ không mua Paul George ở Hè này là những tin khác của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ ngày 19/05.

Cổ động viên Spurs đệ đơn kiện Zaza Pachulia

Trong khi San Antonio Spurs chấp nhận bỏ qua và không đề nghị Ban tổ chức giải bóng rổ NBA xem xét lại tình huống phạm lỗi của Zaza Pachulia khiến Kawhi Leonard bị chấn thương, một cổ động viên của Spurs lại quyết không để mọi chuyện trôi đi dễ dàng như vậy.

Trên danh nghĩa đại diện cho người hâm mộ mua vé cả mùa của Spurs, Vazquez cáo buộc Pachulia “cố tình và có ý định chơi xấu với Kawhi Leonard để tiêu hao sức mạnh, cơ hội đua tranh của Spurs”, đồng thời làm giảm “giá trị những tấm vé mà bên nguyên đơn đã đặt mua từ trước”.

Zaza Pachulia chưa được yên sau pha phạm lỗi với Kawhi Leonard
Zaza Pachulia chưa được yên sau pha phạm lỗi với Kawhi Leonard

Luật sư Alfonso Kennard Jr. đại diện bên nguyên cho biết: “Tất cả những gì chúng tôi muốn từ tòa là loại hành vi này, có thể và đã gây ra chấn thương nghiêm trọng cho đội bóng của chúng tôi, không được phép xuất hiện ở San Antonio”.

Nhận xét về pha phạm lỗi của Pachulia, huấn luyện viên Gregg Popovich chỉ trích: “Đó là hành động rất nguy hiểm và thiếu tinh thần thể thao. Không ai đi làm như vậy với người khác”.

NBA công bố đội hình tiêu biểu mùa giải 2016-17

Ngoại trừ Anthony Davis (New Orleans Pelicans), 4 cầu thủ có tên trong đội 1 đội hình tiêu biểu mùa giải vừa qua, bao gồm James Harden (Houston Rockets), LeBron James (Cleveland Cavaliers), Russell Westbrook (Oklahoma City Thunder), Kawhi Leonard (San Antonio Spurs), đều là những ứng viên cho danh hiệu MVP mùa này.

Harden là cầu thủ duy nhất nhận được số điểm tuyệt đối (500 điểm) từ 100 lá phiếu của truyền thông, trong khi LeBron có lần thứ 11 được bầu vào đội hình 1, sánh ngang với kỷ lục của Kobe Bryant và Karl Malone.

Danh sách 3 đội hình tiêu biểu của NBA mùa giải 2016-17
Danh sách 3 đội hình tiêu biểu của NBA mùa giải 2016-17

Golden State Warriors đóng góp 3 cầu thủ vào đội hình tiêu biểu, với Stephen Curry, Kevin Durant ở đội 2 và Draymon Green ở đội 3. Cũng có tên trong đội hình 2 là Isaiah Thomas (Boston Celtics), chuyên gia block Rudy Gobert (Utah Jazz) và sao trẻ Giannis Antetokounmpo (Milwaukee Bucks).

Tuy nhiên, sự chú ý ở lần công bố này được dành cho những cầu thủ không có tên trong danh sách, đó là Paul George (Indiana Pacers) và Gordon Hayward (Utah Jazz). Vì không lọt vào đội hình tiêu biểu, cả hai sẽ chưa kiếm được bản hợp đồng gia hạn tối đa với câu lạc bộ chủ quản Hè này, đồng nghĩa với mức lương cũng chưa thể chạm trần.

Lý do Lakers sẽ không mua Paul George Hè 2017

Sau khi giành được lượt pick thứ 2 NBA draft 2017, cơ hội để Los Angeles Lakers lấy về ngôi sao Paul George của Indiana Pacers (đổi cầu thủ được chọn) là khá sáng sủa. Bên cạnh đó, George cũng từng bày tỏ ý định được thi đấu tại Los Angeles.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của Sport Yahoo, Lakers sẽ chưa vội mua ngay George vì lý do quan trọng: Lakers tin rằng họ có thể sở hữu anh vào năm 2018 với tư cách cầu thủ tự do.

Lakers có nhiều lý do để chưa mua Paul George Hè 2017
Lakers có nhiều lý do để chưa mua Paul George Hè 2017

Một nguyên nhân khác được đưa ra là Paul George muốn đến câu lạc bộ có bộ khung nhân sự tương đối vững chắc, trong khi Lakers chưa thể sớm tạo nên sự đột phá khi vẫn đang trong quá tình xây dựng.

Ngoài ra, ai cũng có thể thấy Lakers đang để mắt tới Lonzo Ball cho lượt pick ở vòng 1 kỳ NBA draft sắp tới. Do vậy nhiều khả năng họ sẽ không hy sinh cầu thủ tân binh của mình cho một vụ chuyển nhượng, kể cả đó có là Paul George.

Quân Võ