Giải đấu

Có đúng Liverpool 2 lần hưởng lợi từ "người phán xử" trước Roma?

Theo - 03/05/2018 - 09:39

Tờ DailyMail cho rằng, Roma đã bị từ chối một quả phạt đền rõ ràng trong hiệp 2 trận bán kết lượt về Champions League gặp Liverpool sau khi Trent Alexander-Arnold để bóng chạm tay từ cú sút vào khung thành.

Có đúng Liverpool 2 lần hưởng lợi từ người phán xử trước Roma? - Ảnh 1.

Alexander-Arnold mở rộng tay khi để chạm bóng

Pha giải vây của Alexander-Arnold đã tạo điều kiện cho Stephan El thực hiện pha đá bồi cận thành ở phút 63 vào thời điểm tỷ số đang là 2-2.

Cú sút này bị chệch hướng bởi bàn tay của Alexander-Arnold, tuy nhiên đã không có bất kỳ dấu hiệu nào từ trọng tài và các trợ lý, mặc dù cánh tay của hậu vệ Liverpool khi đó đang mở rộng và tác động đến hướng bay quả bóng.

Phản ứng về tình huống này, cựu trọng tài nổi tiếng Graham Poll cảm thấy trọng tài điều khiển trận đấu này Damir Skomina đã bỏ lỡ một quyết định lớn.

Có đúng Liverpool 2 lần hưởng lợi từ người phán xử trước Roma? - Ảnh 2.

Lẽ ra Roma được hưởng quả phạt đền trong tình huống này

Phát biểu trên BT Sport, ôngcho biết: "Đúng, nó phải là một quả phạt đền và tôi nghĩ rằng trọng tài đã không nhìn thấy nó, may mắn cho Liverpool.

"Alexander-Arnold chắc chắn đã giơ tay lên và đó là một quả penalty. Như chúng ta thấy ở đây, nó chạm vào anh ta và đó là một quả phạt đền".

Tình huống này đến sau khi Roma bị từ chối một quả phạt đền rõ ràng khác ở ngay đầu hiệp 2.

Có đúng Liverpool 2 lần hưởng lợi từ người phán xử trước Roma? - Ảnh 3.

Dzeko không việt vị trước khi bị Karius phạm lỗi

Cụ thể, Edin Dzeko đứng ở trên hàng hậu vệ Liverpool trước khi băng xuống và bị thủ môn Loris Karius cản ngã trong vòng cấm.

Tuy nhiên, lỗi việt vị có nghĩa là không có quả phạt đền nào được đưa ra, chỉ đến khi tình huống này được quay lại trên truyền hình, người ta mới xác định rằng việc trọng tài phất cờ báo việt vị là không chính xác. Dzeko khi đó vẫn còn đứng trên hậu vệ thấp nhất của Liverpool là Virgil van Dijk.

Có đúng Liverpool 2 lần hưởng lợi từ người phán xử trước Roma? - Ảnh 4.

Dzeko lẽ ra được hưởng quả phạt đền khi bị Karius cản ngã

Rốt cuộc thì Roma cũng được hưởng một quả phạt đền ở thời gian đá bù giờ. Cú sút của Radja Nainggolan đã chạm cánh tay của Ragnar Klavan và tiền vệ người Bỉ đã thực hiện thành công.

Tuy nhiên, mặc dù thua 2-4 nhưng Liverpool vẫn giành quyền vào chung kết với tổng tỷ số 7-6 để gặp Real Madrid ở Kiev.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm