Giải đấu

Cô gái 8X lập KLTG vừa làm xiếc tung hứng vừa chạy marathon

- 11/10/2018 - 20:00

Sarah Szefi, VĐV nữ 33 tuổi hiện sống tại bang Missouri (Mỹ), vừa lập kỷ lục thế giới vừa chạy marathon vừa tung hứng (với 3 bóng) với thời gian 4 giờ 02 phút 30 giây tại giải Chicago Marathon 2018.

Hiện tại, VĐV nam giữ kỷ lục thế giới vừa chạy marathon vừa tung hứng (3 bóng) là Michal Kapral. Kỷ lục gia này chạy marathon tung hứng với thời gian 2 giờ 50 phút 12 giây vào năm 2007 (chỉ kém KLQG nữ Việt Nam vài phút).

Cô gái 8X lập KLTG vừa làm xiếc tung hứng vừa chạy marathon - Ảnh 2.

Michal Kapral, nam VĐV giữ KLTG chạy marathon tung hứng với thời gian hơn 2 giờ 50 phút

Sarah Szefi chơi cả 2 môn chạy bộ và đạp xe. Năm 2016, cô xem giải Chicago Marathon và chứng kiến Kapral lập kỷ lục thế giới vừa chạy marathon vừa "làm xiếc" với những viên bi một cách tài tình. Cô đã quyết định thử sức mình với thử thách mới này. Với kỷ lục cá nhân chạy marathon dưới 3 giờ đồng hồ, Szefi tự tin mình có thể đạt thành tích tốt khi chạy tung hứng.

Cô gái 8X lập KLTG vừa làm xiếc tung hứng vừa chạy marathon - Ảnh 3.

Sarah Szefi "làm xiếc" trên đường chạy marathon gây sự chú ý đối với nhiều VĐV

Kể từ thời điểm Michal Kapral lập KLTG chạy marathon, rất nhiều người muốn sở hữu kỷ lục này. Tại Chicago Marathon, ngoài Szefi còn có tới vài người nữa cũng đã thử tung hứng trong khi chạy.

Perry Romanowski, VĐV nhóm tuổi 45-49 nam, hoàn thành marathon với thời gian khá ấn tượng (3:45:13). Khác với Kapral, Perry Romanowski luôn luôn tung hứng trong khi tập chạy. VĐV này từng lập kỷ lục thế giới chạy tung hứng (ít nhất 1 dặm) liên tiếp hàng nghìn ngày. Perry Romanowski là "cây đa cây đề" ở giải chạy Chicago Marathon khi có tới 19 lần góp mặt (đều tung hứng).

Perry Romanowski vừa chạy marathon vừa tung hứng với 5 viên bi

Không nhanh được như Sarah Szefi, Perry Romanowski (nhóm tuổi 50-54) lại gây ấn tượng khi VĐV này vừa chạy vừa tung hứng với 5 bóng trên suốt chặng đường hơn 42km. 

Cô gái 8X lập KLTG vừa làm xiếc tung hứng vừa chạy marathon - Ảnh 6.

Perry Romanowski là "vua xiếc" trên đường chạy marathon khi ông có thể tung hứng nhiều vật với kích cỡ khác nhau trong khi chạy.

Ông là bậc thầy về tung hứng với nhiều loại đồ vật khác nhau, từ viên bi nhỏ đến bóng rổ.

Hiện tại, Sarah Szefi đang thu thập các bằng chứng để gửi lên tổ chức kỷ lục Guinness để được công nhận. 

Cùng chuyên mục

XEM
Chờ 2 tuần, cặp vợ chồng runner lấy tên thủ môn "Lâm tây" đặt cho con sau trận CK AFF Cup 2018

Chờ 2 tuần, cặp vợ chồng runner lấy tên thủ môn "Lâm tây" đặt cho con sau trận CK AFF Cup 2018

Phấn khích vì thủ môn "Lâm Tây", cặp vợ chồng runner đã không do dự khi quyết định lấy tên Lâm để đặt tên cho bé mới sinh.

Đọc thêm

Xem thêm