cup chiến thắng

Cộng đồng phủi chung tay sơn mới trường tiểu học Tân Hòa

Cộng đồng phủi chung tay sơn mới trường tiểu học Tân Hòa

Bóng đá Việt NamBóng đá phong trào

Phương Anh

Nhà tài trợ sơn Kansai và cộng đồng phủi thông qua giải bóng đá Saigon Special Premier League – season 4 đã chung tay sơn mới trường tiểu học Tân Hòa (Quốc Oai-Hà Nội) nhân dịp năm học mới.

Ngày 05/09/2017, công ty TNHH sơn Kansai – Alphanam (Sơn Kansai) đã khánh thành sơn mới trường Tiểu học Tân Hòa tại buổi lễ khai giảng năm học của trường tiểu học nằm ở huyện Quốc Oai, đồng thời trao tặng 2600 quyển vở cùng nhiều suất quà dành cho các học sinh nghèo vượt khó.

Nhà tài trợ sơn Kansai trao tặng món quà 2600 quyển vở cho đại diện của trường THCS Tân Hòa
Nhà tài trợ sơn Kansai trao tặng món quà 2600 quyển vở cho đại diện của trường THCS Tân Hòa

Buổi lễ có sự tham gia của Ban lãnh đạo công ty sơn Kansai Nhật Bản – do TGĐ Chan Chee Meng làm đại diện, cán bộ nhân viên công ty sơn Kansai cùng lãnh đạo UBND xã Tân Hòa, BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo và gần 700 em học sinh.  

Sơn mới trường tiểu học Tân Hòa là hoạt động nối dài hành trình sơn mới các trường học nghèo trên toàn quốc, nằm trong chương trình “Tô màu cuộc sống – Thắp sáng tương lai” được sơn Kansai triển khai hàng năm trên khắp các miền đất nước. Với mong muốn mang đến một diện mạo mới khang trang, sạch đẹp hơn cho các ngôi trường, qua đó mang đến một tinh thần học tập thật tốt trong năm học mới.

12 đội bóng, các ông bầu, khán giả của Saigon Special Premier Season 4 đã chung tay cùng với sơn Kansai sơn mới trường tiểu học Tân Hòa
12 đội bóng, các ông bầu, khán giả của Saigon Special Premier Season 4 đã chung tay cùng với sơn Kansai sơn mới trường tiểu học Tân Hòa

Năm 2016, khi đồng hành cùng giải bóng đá phong trào Ngoại hạng – Cúp Bia Saigon Special 2016, sơn Kansai kết hợp với công ty cổ phần bóng đá Việt – Vietfootball cùng 12 CLB (Văn Minh, Moon, Thành Đồng, Cường Quốc, Top Group, Triều Khúc, Tô Ký, Dương Nội, MV Corp, Tin lớn và Anh em, EOC, Hanel Ocean) và đông đảo khán giả, các ông bầu… đã tổ chức sự kiện kêu gọi sự chung tay, ủng hộ để sơn lại toàn bộ trường tiểu học Tân Hòa.

Sau thời gian chuẩn bị và thi công, đúng dịp khai giảng năm học mới 2017, trường Tiểu học Tân Hòa đã được khoác chiếc áo mới trong sự háo hức và niềm vui của không chỉ Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, học sinh mà còn của người dân địa phương. Với tổng số phòng học và phòng giáo viên là 21 phòng (diện tích 8500 m²), trị giá sơn lên đến gần 400 triệu đồng.

Trường tiểu học Tân Hòa được khang trang hơn nhờ sự chung tay của cộng đồng phủi
Trường tiểu học Tân Hòa được khang trang hơn nhờ sự chung tay của cộng đồng phủi

Song song với hoạt động sơn mới trường học, BTC chương trình cũng trao tặng 2.600 quyển vở cho nhà trường và 10 phần quà dành cho các em học sinh giỏi và học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà này nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh có thành tích tốt trong năm học mới 2017 - 2018.

Cũng như các hoạt động khác nằm trong chuỗi chương trình “Tô màu cuộc sống – Thắp sáng tương lai”, biểu tượng cộng đồng đã xuất hiện tại trường tiểu học Tân Hòa với hành động ghi dấu bàn tay các em học sinh, các thầy cô giáo trong trường, lãnh đạo địa phương BTC chương trình. 

Đại diện hãng sơn Kansai cũng cho biết qua hoạt động này hy vọng các em sẽ không ngừng ước mơ để“tô màu cuộc sống”, có những bước đệm để đạt được thành công trong tương lai.

Trước trường Tiểu học Tân Hòa, sơn Kansai và Vietfootball thông qua giải bóng đá dành cho CĐV Manchester United với quy mô toàn quốc – Kansai Paint Cup 2016 - cũng đã phát động chương trình sơn mới lại trường Tiểu học Hòa Bình Thạnh B (An Giang).

“Painting A Better Tomorrow”- Chuỗi chương trình được thực hiện hàng năm từ năm 2015, đến nay đã sơn mới trường THCS Tuyên Hoá (Quảng Bình), trường Tiểu học Vĩnh Thành A (An Giang), trường Tiểu học Hòa Bình Thạnh B (An Giang), trường Tiểu học Tân Hòa (Hà Nội) và tặng hơn 20.000 vở cho 11 trường học trên toàn quốc, từng thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng như tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gây Quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo, tài trợ sơn cho bệnh viện mắt TP HCM…

Phương Anh