Giải đấu

Công Phượng bị phạt hít đất vì sút trượt penalty theo kiểu panenka

Theo - 05/10/2017 - 11:47

Tiền đạo xứ Nghệ bị HLV Mai Đức Chung phạt hít đất vì sút trượt penalty theo kiểu panenka trong buổi tập của ĐTVN.

Kết thúc buổi tập sáng ngày 5/10, HLV Mai Đức Chung quyết định cho các học trò thư giãn bằng màn sút penalty. Trong khi hầu hết các đồng đội như Quang Hải, Văn Thanh, Hồng Quân, Hữu Dũng, Hoàng Thịnh đều thực hiện tốt loạt sút penalty một cách chính xác, Công Phượng tiếp tục khiến cả đội có một trận cười nghiêng ngả vì lại sút trượt penalty. 

Công Phượng bị phạt hít đất vì thực hiện hỏng quả penalty trong buổi tập của ĐTVN. Ảnh Hải Đăng
Công Phượng bị phạt hít đất vì thực hiện hỏng quả penalty trong buổi tập của ĐTVN. Ảnh Hải Đăng

Vẫn như những buổi tập ở lần tập trung trước, khi thấy Công Phượng lĩnh xướng lên đá quả 11m, các đồng đội của tiền đạo xứ Nghệ đã tìm cách gây sức ép tâm lý với anh. Có vẻ như chân sút của HAGL vẫn chưa thoát khỏi được ám ảnh quả sút hỏng ăn trên chấm 11m trước Thái Lan tại SEA Games 29 nên thêm lần nữa lại dứt điểm không thành công khi đối mặt với thủ môn Tuấn Mạnh.

Đáng chú ý là Công Phượng sử dụng kỹ thuật sút panenka để thực hiện quả penalty. Tuy nhiên, ý đồ của tiền đạo HAGL đã bị đồng đội Tuấn Mạnh bắt bài. Ngay sau khi thực hiện hỏng quả phạt 11m, Công Phượng đã bị HLV Mai Đức Chung yêu cầu phạt hít đất.

Phải đến lần thứ 2 khi thực hiện lại, Phượng mới sút thành công nhưng đó cũng là tình huống anh bị thủ môn của Khánh Hoà bắt bài chạm tay được vào bóng. Tuy vậy, việc sút thành công quả penalty cũng khiến Phượng rất phấn khích, ăn mừng như đang vừa ghi bàn trong một trận đấu chính thức. 

Công Phượng vẫn chưa thoát khỏi ám ảnh khi thực hiện những quả penalty. Ảnh Hải Đăng
Công Phượng vẫn chưa thoát khỏi ám ảnh khi thực hiện những quả penalty. Ảnh Hải Đăng

Không chỉ Công Phượng, mà ngay cả Xuân Trường, người được cho là có khả năng đá phạt tốt cũng không thực hiện thành công lượt sút penalty trong buổi tập sáng 5/10.

Trong buổi tập sáng 5/10, HLV Mai Đức Chung cho các học trò rèn những bài phối hợp dứt điểm, trước khi chia đội hình thi đấu đối kháng sân nhỏ. Ngoại trừ tiền vệ Trọng Hoàng chấn thương đã chia tay ĐTVN, các cầu thủ còn lại đều khoẻ mạnh, không gặp vấn đề gì về sức khoẻ.

ĐTVN sẽ có thêm 4 ngày tập luyện trước khi có cuộc chạm trán với Campuchia vào 19h00 ngày 10/10. Nếu thắng trong trận đấu sắp tới, cơ hội để ĐTVN giành vé đi Asian Cup 2019 là rất lớn.

Cùng chuyên mục

XEM
Xem World Cup ở ngôi chùa cưu mang gần 400 phận đời “lạc trôi”

Xem World Cup ở ngôi chùa cưu mang gần 400 phận đời “lạc trôi”

Những phận người vì biến cố xã hội “lạc trôi” giữa dòng đời về cư ngụ ở ngôi chùa Đức Sơn (Thừa Thiên Huế). Ở chốn thanh tịnh, họ vẫn tận hưởng không khí World Cup 2018 như hàng triệu người khác.

Đọc thêm

Xem thêm