Giải đấu

Công Phượng sẽ tiếp quản áo số 9 của Công Vinh ở ĐTVN?

Theo - 09/11/2017 - 19:57

Công Phượng khiến nhiều người tò mò khi diện nguyên cả bộ số 9, số áo cũ của đàn anh Công Vinh trong buổi tập cùng ĐTVN chiều ngày 9/11.

Thay vì những bài tập chuyên môn của HLV Park Hang Seo, chủ đề được đem ra bàn tán nhiều nhất trong buổi tập chiều ngày 9/11 của ĐTVN liên quan đến những chiếc áo. Nhắc đến Công Phượng là người ta nghĩ ngay đến 2 số áo quen thuộc là 10 và 16.

Tuy nhiên, khi lên đội tuyển, số 10 được đàn anh Văn Quyết chọn mặc nên tiền đạo của HAGL lấy số áo 16. Thực tế, trong những buổi tập đầu tiên của ĐTVN chuẩn bị trận đấu gặp Afghanistan, Phượng vẫn mặc số áo quen thuộc này. 

Công Phượng mặc áo số 9 lạ lẫm của đồng đội Văn Toàn bây giờ và đàn anh Công Vinh trước đây. Ảnh Hải Đăng
Công Phượng mặc áo số 9 lạ lẫm của đồng đội Văn Toàn bây giờ và đàn anh Công Vinh trước đây. Ảnh Hải Đăng

Tuy vậy, dường như đã có sự thay đổi theo chủ đích khi trong buổi tập chiều nay. Công Phượng và Văn Toàn đã đổi quần áo cho nhau. Trong khi Công Phượng mặc áo số 9 của người đồng đội thân thiết, cũng là số áo cũ của đàn anh Công Vinh thì ngược lại, Văn Toàn lại diện số áo 16 quen thuộc của tiền đạo xứ Nghệ.

Có thể đây là một "chiêu bài" đánh lừa đối phương của bộ đôi tiền đạo của HAGL. Bởi trong buổi tập vừa kết thúc chiều nay, đội khách Afghanistan chỉ tập muộn hơn ĐTVN nửa giờ đồng hồ nên mọi "nhất cử, nhất động" của thầy trò Park Hang Seo chắc chắn bị đối phương soi rất kỹ.

Trong khoảng tiếng rưỡi đồng hồ luyện tập, HLV Park Hang Seo cho các học trò rèn cách di chuyển đội hình, tập phòng ngự và thi đấu đối kháng trên phạm vi 2/3 sân. Cuối buổi tập, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia thành 2 nhóm phòng ngự và tấn công để tập riêng.

Đổi ngược lại, Văn Toàn lại diện số áo 16 của Công Phượng. Ảnh HĐ
Đổi ngược lại, Văn Toàn lại diện số áo 16 của Công Phượng. Ảnh HĐ

Trong khi nhóm phòng ngự được rèn cách di chuyển theo đội hình thì ở phần sân bên kia, các cầu thủ tấn công luyện kỹ năng dứt điểm. HLV Park Hang Seo không giấu được sự hài lòng khi các chân sút của ĐTVN như Văn Quyết, Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn, Đức Chinh đều có hiệu suất ăn bàn rất cao trong bài tập này.

Theo kế hoạch ngày 10/11, thầy trò Park Hang Seo sẽ tập cả ngày. Cũng trong tối mai, ĐTVN sẽ hội quân đầy đủ sau khi 5 cầu thủ của B.Bình Dương, Quảng Nam và T.Quảng Ninh hoàn thành xong nhiệm vụ ở CLB.

Cùng chuyên mục

XEM
50 triệu đồng cho nhà vô địch U17 Quốc gia 2018.

50 triệu đồng cho nhà vô địch U17 Quốc gia 2018.

Tám đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại sẽ cùng tranh chức vô địch của Giải bóng đá U17 Quốc gia -Cúp Thái Sơn Nam 2018 tại sân thi đấu thuộc trung tâm đào tạo bóng đá PVF từ ngày 26-6 đến 6-7.

Đọc thêm

Xem thêm