Công Vinh ký ngoại binh được định giá 9 tỷ đồng

Công Vinh ký ngoại binh được định giá 9 tỷ đồng

Bóng đá Việt NamV-League

Văn Nhân

Tối nay 19/6, Quyền chủ tịch Lê Công Vinh cho biết CLB TP.HCM đã chính thức ký hợp đồng với tiền đạo người Senegal - Dominique Da Sylva.

Da Sylva chia sẻ với Webthethao.vn:

 

Theo Công Vinh đánh giá, Da Sylva là cầu thủ có chuyên môn cao, kỹ thuật khéo léo và phù hợp với lối chơi của TP.HCM. Do vậy, ban huấn luyện đã quyết định ký hợp đồng có thời hạn nửa năm với Da Sylva. Tuy nhiên, tiền đạo này sẽ không được đăng ký thi đấu với SLNA vào chiều ngày mai 20/6.

Trước đó, Công Vinh đã đích thân xem buổi đá tập chốt ngoại binh vào chiều ngày 18/6. CLB TP.HCM cho 6 ngoại binh thử việc đá tại sân Thống Nhất. Đến 18h, Công Vinh cùng đội trưởng Đình Luật và ban huấn luyện trao đổi kỹ lưỡng để chọn Da Sylva.

Da Sylva vượt qua 5 ứng viên để ý hợp đồng với TP.HCM. Ảnh: Văn Nhân
Da Sylva vượt qua 5 ứng viên để ý hợp đồng với TP.HCM. Ảnh: Văn Nhân

Chiều nay 19/6, Quyền chủ tịch Công Vinh đã gặp người đại diện của Da Sylva để quyết định ký hợp đồng tại TP.HCM. Theo đó, chân sút người Senegal sẽ chính thức đầu quân cho CLB TP.HCM ở giai đoạn lượt về V.League 2017.

Trao đổi với Webthethao.vn, tiền đạo Da Sylva chia sẻ từng thi đấu ở giải vô địch quốc gia Ai Cập. Ngoài ra, chân sút này đã có lần chạm trán Bayern Munich vào năm 2012. Đáng chú ý, Da Sylva từng được góp mặt ở giải bóng đá các CLB thế giới cùng Al Ahly vào năm 2012. Tại giải này, Al Ahly đã thua 0-1 trước CLB Corinthians nên không thể giành vé vào chung kết.

Theo Da Sylva, anh được người đại diện cho biết CLB TP.HCM đang thiếu một tiền đạo ngoại và có mức đãi ngộ cao. Do vậy, chân sút này đã quyết định đến thử việc và may mắn được Công Vinh ký hợp đồng vào phút cuối.

Da Sylva được định giá 9 tỷ đồng. Ảnh: Văn Nhân
Da Sylva được định giá 9 tỷ đồng. Ảnh: Văn Nhân

Trang Transfermarkt đã định giá Da Sylva có giá trị 350 nghìn Euro, tương đương hơn 8,9 tỷ đồng. Điều ấy chứng tỏ chân sút người Senegal được đánh giá khá cao so với mặt bằng chung ở sân chơi V.League.

Như vậy, CLB TP.HCM đã chính thức “chốt” lực lượng với bản hợp đồng mang tên Da Sylva. Ngoài ra, họ đã ký hợp đồng với Đặng Văn Robert, Đoàn Việt Cường và Vũ Quang Nam.

Văn Nhân