Giải đấu

Conor McGregor đổ lỗi cho Chatri Sityodtong vì sự xóa sổ của hạng cân Flyweight

- 09/11/2018 - 08:49

Nổi tiếng là "bad boy" với cái miệng hoạt động hết công suất, lần này Conor McGregor lại lên tiếng "phạm thượng" với chủ tịch ONE Championship. Nhưng lần này, McGregor lên tiếng vì hạng cân Flyweight.

Conor McGregor đổ lỗi cho Chatri Sityodtong vì sự ra đi của hạng cân Flyweight - Ảnh 1.

Hạng cân Flyweight sẽ bị xóa sổ?

Tuy chưa có thông tin chính thức từ UFC về việc xóa sổ hạng cân Flyweight, gần đây, có rất nhiều "tin đồn" cùng nội dung và liên tục nhắc đến việc cả hạng cân Flyweight của UFC sẽ "ra đi". Trong đó, một số trang tin còn nêu ra danh sách những nạn nhân cụ thể đã bị cắt hợp đồng.

"Không có lửa sao có khói" UFC cũng đã có những động thái rất đáng chú ý. Đầu tiên là trao đổi một ngôi sao ở hạng Flyweight để đem về một đô vật vốn đã qua thời đỉnh cao và đã lui về "ở ẩn". 

Conor McGregor đổ lỗi cho Chatri Sityodtong vì sự ra đi của hạng cân Flyweight - Ảnh 3.

Ben Askren đã giải nghệ được một thời gian.

Dù rằng Ben Askren là một võ sĩ giỏi, nhưng đó là chuyện quá khứ, anh đã giải nghệ được một thời gian, trong khi đó Demetrious Johnson là một ngôi sao đích thực. 

Chưa kể đến việc dù cho Tj Dillashaw mong muốn nhảy xuống hạng Flyweight để đánh superfight, UFC vẫn bắt nhà tân vô địch Flyweight Henry Cejudo phải lên hạng Bantamweight để tranh đai với Tj Dillashaw.

Với những sự việc trên, người hâm mộ có cơ sở để tin vào "tin đồn" UFC sẽ nói lời tạm biệt hạng cân Flyweight. Trước tình hình đó, siêu sao của UFC - Conor McGregor đã nêu đích danh Chatri Sityodtong, chủ tịch của ONE Championship.

Conor McGregor đổ lỗi cho Chatri Sityodtong vì sự ra đi của hạng cân Flyweight - Ảnh 5.

Conor McGregor đã nêu đích danh Chatri Sityodtong, chủ tịch của ONE Championship.

"Ông phải ký hợp đồng với tất cả những võ sĩ ở hạng cân 125 bị bỏ rơi Chatri à. Ông đã luôn nói về võ thuật, võ đạo và sự tôn trọng kia mà. Sự tham lam của ông lớn hơn nhiều so với hạng cân này. Đây là cơ hội để ông tạo ra công ăn việc làm cho những võ sĩ đó, hỗ trợ thu nhập cho gia đình của họ. Ký hợp đồng với cả hạng cân này đi." 

Hành động của Conor McGregor có lẽ khá khó hiểu khi Chatri Sityodtong mới chỉ nhận Demetrious Johnson về ONE Championship để cải tổ hạng cân Flyweight. Nhưng ông lại bị Conor đổ lỗi cho sự ra đi của cả một hạng cân. Liệu còn một sự thật nào ẩn sau những bản hợp đồng đó nữa?

Cùng chuyên mục

XEM
Zebaztian Kadestam - MMA châu Á đáng sợ hơn nhiều người nghĩ

Zebaztian Kadestam - MMA châu Á đáng sợ hơn nhiều người nghĩ

Võ sĩ MMA Châu Á với thể hình thấp bé vẫn chưa trở thành một thế lực thực sự ở những hạng cân lớn. Nhất là sau khi giải Pride danh giá ở Nhật bị UFC thâu tóm. Tuy nhiên, Zebaztian Kadestam lại có suy nghĩ khác.

Đọc thêm

Xem thêm