Giải đấu

McGregor lại dính scandal bạn tập trước màn so tài với Mayweather

Theo - 04/08/2017 - 14:55

Đội McGregor lại đánh mất một võ sĩ chất lượng nữa để đối luyện sau scandal tiết lộ những bức ảnh "quá mức chọn lọc" của McGregor trên các phương tiện truyền thông.

Cựu vô địch quyền Anh hai hạng cân Paulie Malignaggi đã chính thức rút khỏi vai trò đồng đội tập luyện của nhà vô địch UFC Conor McGregor trong sáng nay 4/8.

conor mcgregor paulie Malignaggi

Trước đó, Paulie Malignaggi là người bạn đối luyện chất lượng nhất của McGregor tại Las Vegas
'Magic Man' Paulie Malignaggi (36-8) chỉ vừa mới nghỉ hưu đầu năm 2017. Trước khi rời sàn đấu, anh từng sở hữu 3 đai vô địch ở 2 hạng cân: đai WBA Welterweight, đai IBF Light Welterweight, đai WBC International Light Welterweight. 

Nguyên nhân của vụ việc là do vài bức ảnh về trận sparring thứ hai giữa McGregor và Malignaggi. Toàn bộ những bức ảnh đã bị đội McGregor để lộ ra ngoài cho thấy phần thắng của trận sparring thuộc về Conor, trong đó có cả một bức ảnh mà Malignaggi trông như đã bị đấm gục xuống sàn.

Tất nhiên nhà cựu vô địch quyền Anh hai hạng cân không thích điều này. Malignaggi khẳng định rằng anh không bị McGregor áp đảo như những gì người ta đã thấy. Chỉ một tiếng sau khi những bức ảnh này được tung lên Instagram, Malignaggi nổi đóa và yêu cầu đội McGregor đăng clip sparring chưa sửa chữa để xác nhận sự thật.

conor mcgregor paulie Malignaggi

Trong bức ảnh này, Paulie Malignaggi trông như đã bị đấm gục xuống sàn

"Việc tạo ra một cái bánh vẽ không có thật không phải là chuyện vui vẻ gì đâu," Malignaggi viết trên Twitter, kèm bức ảnh anh nằm bẹp trên sàn từ Twitter của một fan hâm mộ McGregor.

"Tôi ngã xuống là do một cú đẩy chứ không phải bị knockdown. Hãy đăng clip chưa chỉnh sửa để mọi người cùng xác nhận điều đó."

Paulie Malignaggi là người bạn đối luyện chất lượng nhất của McGregor tại Las Vegas. Malignaggi rời đi khiến McGregor chỉ còn lại 1 người bạn sparring tại Mỹ, võ sĩ trẻ Louis Adolphe (3-0), một cái tên vẫn "rất non" trên sàn đấu quyền Anh chuyên nghiệp.

Theo Malignaggi tiết lộ, trên thực tế anh đã sparring cùng McGregor chỉ 24 giờ sau khi xuống máy bay, trong điều kiện sức khỏe không thực sự tốt và vẫn cho McGregor "ăn hành" đủ 12 hiệp.

Malignaggi cũng khẳng định rằng đội McGregor chắc chắn có video không chỉnh sửa, bởi các máy quay, máy ảnh của UFC "hoạt động suốt từ hiệp 1 đến hiệp 12".

conor mcgregor paulie Malignaggi

Tấm hình Conor McGregor đấm Paulie Malignaggi be bét từ nhiếp ảnh gia Brandon Magnus của UFC

"Tôi bước vào đội McGregor với đầy đủ thành ý và rất mong được giúp đỡ cậu ta trong trận đấu lịch sử với Mayweather", Paulie Malignaggi viết trong lời chia tay. "Tôi và Conor đã có sự tôn trọng lẫn nhau. Thế nhưng những gì diễn ra bên ngoài sàn đấu và cái cách người ta giải quyết buộc tôi phải đưa ra quyết định này."

Kịch bản này giống y như scandal giữa đội McGregor và nhà cựu vô địch IBO, IBF hạng Welterweight người Nam Phi Chris van Heerden vào giữa năm 2016, khi mà Chris van Heerden chỉ trích phía McGregor đã biên tập và cắt xén video sparring quá đáng đến độ van Heerden trông chỉ còn như bao cát nhận đòn từ phía McGregor.

conor mcgregor chris van heerden

Conor McGregor (phải) và Chris van Heerden (trái) từng là bạn đối luyện cho đến khi scandal vỡ lở

Để chuẩn bị cho trận quyền Anh bạc tỷ sắp tới, HLV Kavanagh tiết lộ McGregor đã phải dành thời gian đối luyện gấp 4 lần so với việc chuẩn bị một trận MMA thông thường. 

Việc Paulie Malignaggi rời đi sẽ khiến đội McGregor gặp một thử thách không nhỏ trong đáp ứng nhu cầu đối luyện cho Conor McGregor, đặc biệt là khi trận quyền Anh tỷ đô với Floyd Mayweather chỉ còn vài tuần lễ.

Cùng chuyên mục

XEM
Manny Pacquiao liệt kê những đối thủ tiềm năng trong tương lai

MMA

Manny Pacquiao liệt kê những đối thủ tiềm năng trong tương lai

Sau chiến thắng Knockout trước Lucas Matthysse, Manny Pacquiao khẳng định anh vẫn chưa sẵn sàng để rời sàn đấu.

Đọc thêm

Xem thêm