Giải đấu

Cosplay in Suit: Văn hóa chạy bộ đẹp mắt ở HCMC Marathon 2018

- 14/01/2018 - 12:47

Nhóm runner ăn mặc theo phong cách cosplay suit gây ấn tượng đẹp trên đường chạy HCMC Marathon 2018.

>> Ngắm vẻ đẹp rạng ngời của Á hậu Tú Anh tại HCMC Marathon 2018

Sáng ngày 14/1/2018 tại cuộc thi HCMC Marathon 2018 - Taiwan Excellence, trong khi hàng ngàn người tham dự với trang phục của nhà tài trợ thì nhóm runner mặc suit gây khá nhiều chú ý.

Đội hình ''run in suite'' xuất phát, cosplay in suite theo thành viên Minh Nguyễn là lần đầu xuất hiện tại HCMC Marathon 2018 by Taiwan Excellence. Ảnh: Quang Thịnh.
Đội hình "run in suit" xuất phát, cosplay in suite theo thành viên Minh Nguyễn là lần đầu xuất hiện tại HCMC Marathon 2018 by Taiwan Excellence. Ảnh: Quang Thịnh.

Theo anh Minh Nguyễn, một thành viên trong nhóm, đây là lần đầu tiên cosplay in suit xuất hiện ở một giải Marathon dù phong trào này đã và đang phát triển ở nước ngoài từ lâu.

Cả nhóm gồm 6 thành viên năm mặc suit, một bạn nữ cosplay trang phục dân tộc, bạn nữ còn lại cosplay theo phong cách Nhật Bản Harajuku. Nhưng nổi bật nhất vẫn là những người đàn ông mặc vest.

Những bộ cánh lịch lãm xuất hiện trên đường chạy marathon Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.
Những bộ cánh lịch lãm xuất hiện trên đường chạy marathon Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.

Ý tưởng này đến từ anh Khoa Trần, mang đến thông điệp biến môn chạy bộ không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn đẹp mắt, mang ý nghĩa và bản sắc của các nhóm runner, đặc biệt là trong bối cảnh phong trào chạy đang phát triển mạnh mẽ.

Anh Minh Nguyễn nói thêm: "Chúng tôi muốn mang hình ảnh thích thú đến những người chạy và người xem. Chúng tôi không quan trọng thành tích, những người chạy cosplay chủ yếu quan tâm đến hiệu ứng mang lại".

Ảnh: Quang Thịnh.
Ảnh: Quang Thịnh.

Có thể dễ thấy niềm vui trên khuôn mặt của các thành viên tham gia đường chạy 10Km tại HCMC Marathon - Taiwan Excellence. Họ thoải mái, đầy hứng khởi và truyền điều đó cho những runner xung quanh.

Không một thành viên nào bỏ cuộc, tất cả đều hoàn thành cự lý 10km theo quy định của ban tổ chức. Dù nhận kỷ niệm chương nhưng điều quan trọng với họ vẫn là niềm vui và cảm hứng trên từng đường chạy.

Anh Khoa Trần là người đã đưa ra ý tưởng và cùng các bạn runner thực hiện. Ảnh: Quang Thịnh.
Anh Khoa Trần là người đã đưa ra ý tưởng và cùng các bạn runner thực hiện. Ảnh: Quang Thịnh.

Dự kiến, kế hoạch của nhóm runner Viet Nam Triathlon Club là tiếp tục "run in suit" tại giải Spring Race diễn ra vào ngày 11/3/2018 sắp tới. Lần đó, chắc chắn số lượng thành viên tham dự sẽ nhiều hơn.

Mặc dù không coi trọng thành tích nhưng các thành viên ''run in suite'' cũng nỗ lực hoàn thành hết cự ly 10Km theo quy định. Ảnh: Quang Thịnh.
Mặc dù không coi trọng thành tích nhưng các thành viên "run in suit" cũng nỗ lực hoàn thành hết cự ly 10Km theo quy định. Ảnh: Quang Thịnh.
Điều quan trọng cuối cùng vẫn là niềm vui trên khuôn mặt của từng người. Ảnh: Quang Thịnh.
Điều quan trọng cuối cùng vẫn là niềm vui trên khuôn mặt của từng người. Ảnh: Quang Thịnh.

Cùng chuyên mục

XEM
Trời rét dưới 10 độ C mặc gì để chạy?

Trời rét dưới 10 độ C mặc gì để chạy?

Trong tiết trời rét như cắt da cắt thịt, mặc đồ như thế nào để vẫn cảm thấy thoải mái và đủ ấm khi chạy bộ?

Đọc thêm

Xem thêm