Giải đấu

Coutinho đến Barca sẽ chơi ở vị trí nào cạnh Messi và Suarez?

Theo - 07/01/2018 - 02:38

>> Coutinho chính thức về Barca, điều khoản giải phóng hợp đồng cao gấp đôi Neymar

Coutinho đã gia nhập Barcelona và nhiều người hâm mộ tò mò muốn biết ngôi sao này sẽ chơi ở đâu trong đội hình bên cạnh Messi và Suarez.

Philippe Coutinho được coi là cầu thủ lý tưởng để thay thế Andres Iniesta trong tương lai. Nhưng về phương diện chiến thuật, anh có thể đảm nhiệm nhiều vị trí, từ hàng tấn công đến hàng tiền vệ.

Sở dĩ Barca chi tới 160 triệu euro đem về Coutinho dù phải chi số tiền rất lớn vì tin rằng ngôi sao người Brazil có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí trên sân, đặc biệt là tiền đạo cánh phải, tiền đạo cánh trái, tiền vệ trung tâm lệch phải và tiền vệ trung tâm lệch trái. 

Hình ảnh: Những vị trí Coutinho có thể chơi trong sơ đồ 4-3-3 của Barca

Những vị trí mà Coutinho có thể chơi trong sơ đồ 4-3-3 ở Barca 

Trong sơ đồ truyền thống 4-3-3 của Barca, vị trí lý tưởng cho Coutinho đó là tiền vệ lệch trái, nơi đang thuộc về Iniesta. Tất nhiên khi chơi tại đây, anh có thể hoạt động tự do bên hành lang trái để thúc đẩy tấn công cho đội bóng. 

Với sở trường về rê dắt bóng và kỹ thuật siêu hạng, Coutinho sẽ dễ dàng vượt qua đối phương, từ đó chuyền bóng hoặc di chuyển vào bên trong để thực hiện những pha dứt điểm nguy hiểm.

Như vậy, khi cần thiết, Coutinho sẽ là giải pháp để thay thế cho Messi ở vị trí tiền đạo cánh phải, còn không anh là một trong hai lựa chọn bên cạnh Ousmane Dembele cho cánh trái. 

Hình ảnh: Những vị trí Coutinho có thể chơi trong sơ đồ 4-4-2 của Barca

Những vị trí Coutinho có thể chơi trong sơ đồ 4-4-2 của Barca 

Nếu chơi tiền vệ, Coutinho sẽ kết nối hoàn hảo với các tiền đạo nhờ sự thông minh và kỹ thuật của mình khi cần vượt qua đối thủ.

Ngoài việc có thể thay thế cho cả Ivan Rakitic (bên phải) và Iniesta (bên trái) thì cựu cầu thủ Inter còn đảm nhiệm tốt vai trò hộ công trong sơ đồ 4-4-2 như hiện nay.

Về logic, có ý kiến cho rằng Coutinho và Iniesta không thể chơi cùng nhau. Nhưng ngược lại, trong nhiều trận đấu, Iniesta có thể hoạt động như tiền vệ trung tâm và Coutinho ở bên cánh trái. Khi ấy có thể đây sẽ là một sự kết hợp sang trọng. 

Hình ảnh: Coutinho có thể thích ứng với nhiều vị trí tại Barca

Coutinho có thể thích ứng với nhiều vị trí tại Barca 

Tóm lại, với những phẩm chất kỹ thuật tuyệt vời của mình, sự linh hoạt và lối chơi thông minh, thậm chí cả khả năng phòng thủ, Coutinho có thể thích ứng tốt nhiều vị trí khác nhau trong đội hình Barca khi đến đây.

Tất nhiên, điều tuyệt vời nhất và cũng được người hâm mộ Barca mong đợi nhất là Coutinho sẽ kết hợp với Messi và Suarez để tạo thành cây đinh ba tấn công đình đám cho đội bóng xứ Catalan.

Cùng chuyên mục

XEM
Hé lộ kế hoạch tân trang đội hình của Barca liên quan đến cả Messi, Busquets và Pique

Hé lộ kế hoạch tân trang đội hình của Barca liên quan đến cả Messi, Busquets và Pique

Barca không chỉ mua sắm chuyển nhượng cho mùa giải hiện tại mà còn tính toán cho tương lai. Đấy là những gì mà Ban thư ký kỹ thuật của CLB thực hiện trong thời gian qua.

Đọc thêm

Xem thêm