Croatia liệu có "hết pin" khi gặp Pháp ở chung kết World Cup?

- 13/07/2018 - 11:46

Bước vào trận chung kết với ĐT Pháp vào ngày 15/7 tới, thể lực chính là điều khiến người ta lo lắng nhất cho Croatia sau khi họ phải phải trải qua 3 trận đấu liên tiếp kéo dài sang hiệp phụ.

Sau khi trải qua 120 phút chiến đấu kiên cường trước ĐT Anh để giành vé vào chung kết, tính tới thời điểm này các cầu thủ Croatia đã trải qua tổng cộng 675 phút thi đấu từ đầu giải đấu.

Croatia liệu có hết pin khi gặp Pháp ở chung kết World Cup? - Ảnh 1.

Croatia lọt vào chung kết sau khi phải trải qua 3 trận đấu liên tiếp bước vào hiệp phụ

Họ chính là những người phải thi đấu nhiều nhất trong số 32 đội bóng tham dự giải đấu năm nay, hơn đối thủ của họ trong trận chung kết là ĐT Pháp tới 95 phút, tương đương thời gian của 1 trận đấu.

Ở chiều ngược lại, thầy trò Didier Deschamps chưa một lần phải bước vào thời gian thi đấu hiệp phụ vậy nên tổng thời gian trên sân của họ lúc này chỉ là 580 phút.

Croatia liệu có hết pin khi gặp Pháp ở chung kết World Cup? - Ảnh 2.

Pháp giải quyết mọi trận đấu trong 90 phút

Trong đội hình của Croatia lúc này, Luka Modric chính là người chạy nhiều nhất với tổng quãng đường di chuyển lên từ đầu giải đấu chạm ngưỡng 63 km, cao nhất tại World Cup năm nay.

Một mắt xích quan trọng khác của đội bóng Đông Âu là Brozovic thậm chí còn lập kỷ lục World Cup về quãng đường di chuyển trong 1 trận đấu khi chạy miệt mài 16,4 km trong trận bán kết gặp ĐT Anh.

Croatia liệu có hết pin khi gặp Pháp ở chung kết World Cup? - Ảnh 4.

Modric là cầu thủ chạy nhiều nhất giải đấu

Việc phải trải qua 3 màn tra tấn thể lực liên tiếp khiến thể lực của các cầu thủ Croatia chắc chắn sẽ bị bào mòn đi rất nhiều. Ngay ở trận đấu với Tam sư, người ta đã nhận thấy được dấu hiệu mệt mỏi biểu hiện rõ trong từng bước chạy của các cầu thủ áo đỏ trắng.

Cũng trong trận đấu trên sân Luzhniki hôm đó, người ta cũng đã thấy những Strinic hay Mandzukic phải cần tới sự chăm sóc của các bác sĩ và chỉ có ý chí kiên cường mới giúp họ làm nên điều thần kỳ.

Croatia liệu có hết pin khi gặp Pháp ở chung kết World Cup? - Ảnh 5.

Mandzukic cần tới sự chăm sóc của các bác sĩ trong trận đấu với ĐT Anh

Ấy là còn chưa kể, ĐT Pháp đã thi đấu ít phút hơn họ lại còn có lợi thế nghỉ nhiều hơn 1 ngày do thi đấu trận bán kết trước Croatia.

Đội hình của Les Bleus cũng toàn các cầu thủ trẻ trung với nên tảng thể lực sung mãn hơn nhiều so với những "ông già" ngoài 30 nay còn bị bào mòn sức lực bên phía Croatia.

Có thể thấy, đội bóng vùng Balkan đang thua thiệt mọi mặt so với người Pháp. Chút lợi thế ít ỏi mà họ nắm trong tay lúc này có lẽ chỉ là tinh thần đang lên sau khi có lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt trong 1 trận chung kết World Cup.

Croatia liệu có hết pin khi gặp Pháp ở chung kết World Cup? - Ảnh 7.

Croatia khó có thể chạy lại với những ngôi sao trẻ trung bên phía ĐT Pháp

Tuy nhiên yếu tố đó cũng khó có thể chuyển hóa thành sức mạnh nếu họ chẳng còn đủ sức để chạy đua với đối thủ.

Vẫn biết khi bóng chưa lăn thì không thể nói trước được điều gì song với những bất lợi mà Croatia gặp phải, có lẽ chỉ có phép màu mới giúp họ hoàn tất được câu chuyện cổ tích của mình vào ngày 15/7 tới.

Croatia đánh bại Anh sau 120 phút

Dự đoán World Cup 2018 cùng Mizuno

Cùng chuyên mục

XEM
5 tư thế Yoga dễ tập giúp giảm đau lưng và stress

5 tư thế Yoga dễ tập giúp giảm đau lưng và stress

Những tư thế Yoga dễ tập giúp bạn thả lỏng cơ thể, thư giãn tinh thần, chống thoái hóa cột sống, mỏi lưng.

Đọc thêm

Xem thêm