Giải đấu

Cư dân mạng Malaysia "sôi máu" vì tuyên bố ngạo mạn của Schooling trước thềm SEA Games

Theo - 09/08/2017 - 17:50

Kình ngư số 1 Đông Nam Á Schooling đang bị cộng đồng mạng Malaysia chỉ trích gay gắt vì tuyên bố ngạo mạn "sẽ dạy cho nước chủ nhà đăng cai SEA Games 29 một bài học".

Trả lời trên Channel New Asia trong cuộc phỏng vấn gần đây, Schooling cho biết: “Chúng tôi có cơ hội tạo ra sự khác biệt tại SEA Games. Hai năm trước là kỳ SEA Games tuyệt vời. Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt khi quay trở lại Malaysia và dạy họ một, hai điều nào đó. Hẳn là sẽ rất tuyệt”.

Những lời lẽ có phần tự tin thái quá của Schooling khiến cộng đồng mạng Malaysia cảm thấy “sôi máu”. Facebooker có nick Zhiyu Huang nhận xét: “Khi bạn đang ở trên lãnh thổ quốc gia khác, tốt nhất là nên khiêm tốn. Không cần biết là cậu ta muốn dạy dỗ ai, cậu ta đạt được thành tựu chưa có nhiều đáng kể để có thể dạy người khác”.

 

Shooling có mẹ là người Malaysia
Shooling có mẹ là người Malaysia

“Hãy khiêm tốn để biết mình là ai và mình đang ở đâu nếu muốn người khác tôn trọng bạn. Các quốc gia trong khu vực đã từng có những VĐV đạt đẳng cấp thế giới trong vài thập kỷ qua”, một người tên Esther Lee nói. Ở giải bơi lặn VĐTG 2017, Malaysia đã có tấm HCV đầu tiên ở môn lặn do công của VĐV Cheong Jun Hoong.

Việc Schooling có mẹ là người Malaysia nhưng lại thi đấu và giành hết vinh quang về Singapore luôn là đề tài nhạy cảm giữa 2 quốc gia láng giềng này. Cách đây hơn 10 năm, Schooling từng phá kỷ lục lứa tuổi U12 của Malaysia khi thi đấu cho Perak, quê mẹ Schooling. Khi đó, Schooling đăng ký thi đấu cho Perak khi đi nghỉ cùng gia đình ở Ipoh.

Hơn ai hết, mẹ của Schooling mong chờ giây phút lịch sử, con trai mình thi đấu SEA Games trong màu áo Singapore trên quê hương Malaysia.

 

Thất bại ở giải này trước nhiều đối thủ đáng gờm giúp Schooling có thêm động lực để phấn đấu trong tương lai
Những tấm HCV SEA Games 29 sẽ giúp Schooling "giải khuây" sau thất bại ở giải VĐTG tại Budapest (Hungary)

Ở SEA Games 29, ngoài Schooling và Quah, Singapore mang theo đội hình gồm nhiều tài năng trẻ. Tại SEA Games 2015, Singapore giành 23 HCV ở môn bơi, trong đó Schooling giành tới 9 chiếc HCV. Trong khi đó, Malaysia lại vượt trội hơn so với Singapore  ở môn lặn và vơ vét toàn bộ 8 HCV.

Chiếc HCV Olympic đem lại một khoản tiền thưởng khổng lồ cho Schooling: 984.000 USD. Với khoản tiền thưởng này, Singapore là quốc gia chi đậm nhất cho một chiếc HCV, thay cho Malaysia với kỷ lục cũ một thỏi vàng trị giá tương đương 600.000 USD.

Tại giải bơi VĐTG vừa rồi tại Budapest (Hungary), ĐKVĐ Olympic Schooling phải may mắn lắm mới giành được HCĐ ở nội dung sở trường 100m bướm. Thành tích thi đấu của anh ở các nội dung thi không cao như kỳ vọng ban đầu. Những tấm HCV SEA Games tới đây có thể giúp Schooling "giải khuây" sau thất bại ở Budapest.  

Cùng chuyên mục

XEM
Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Các VĐV, HLV điền kinh Việt Nam lĩnh thưởng to nhờ khoản tiền thưởng kỷ lục 1,1 tỷ đồng từ LĐĐK và các nhà tài trợ sau thành công vang dội ở SEA Games 29.

Đọc thêm

Xem thêm