Giải đấu

Cuộc thi ba môn phối hợp Le Fruit Triathlon lần thứ 15 trở lại

Theo - 15/05/2017 - 17:39

Le Fruit Triathlon là một trong những hoạt động thể thao độc đáo, mới lạ và là cuộc thi ba môn phối hợp off-road duy nhất tại Việt Nam từ cách đây 15 năm (2002).

Điểm thú vị của Le Fruit Triathlon là tinh thần thân thiện dành cho những người yêu thể thao nói chung và đặc biệt là ba môn phối hợp off-road nói riêng. Bất cứ ai, từ người mới bắt đầu cho đến VĐV nghiệp dư đều có thể đăng ký tham dự.

Le Fruit Triathlon là cuộc thi ba môn phối hợp off-road duy nhất tại Việt Nam
Le Fruit Triathlon là cuộc thi ba môn phối hợp off-road duy nhất tại Việt Nam

Những năm gần đây, cộng đồng thể thao phong trào, trong đó có triathlon đang phát triển ấn tượng. Ngày càng nhiều người Việt Nam tham gia các giải chạy đua và đặc biệt là sự hào hứng trải nghiệm 3 môn phối hợp. Số lượng thành viên sinh hoạt ở các CLB ba môn phối hợp không ngừng tăng lên, như Viet Nam Triathlon Club đã có đến hơn 1500 thành viên, Hanoi Triathlon Club có gần 1000 thành viên.

Tuy nhiên, Việt Nam hiện tại chỉ có 1 giải ba môn phối hợp cự ly trung bình (70.3) cho những người yêu thích triathlon. Không phải ai cũng có thể sẵn sàng tham gia giải này được do thiếu kinh nghiệm, thời gian tập luyện v.v... Le Fruit Off Road Triathlon là giải để các VĐV thuộc nhiều trình độ khác nhau có thể tham gia và làm quen với một cuộc thi triathlon. Đây cũng là bước đệm phù hợp để những người đam mê với triathlon cọ xát, tiến tới tập luyện và thi đấu ở các cự ly trung bình và dài hơn.

Nội dung Aero-Kid dành cho trẻ em
Nội dung Aero-Kid dành cho trẻ em (bơi 50m, đạp xe 2km, chạy bộ 1.5km)

Cụ thể, Le Fruit Triathlon bao gồm 5 nội dung thi đấu với các cự ly khác nhau, bao gồm: Sprinter Cá nhân và Nhóm tiếp sức (bơi 500m, đạp xe 20km, chạy bộ 5km), Duathlon (chạy bộ 5km, đạp xe 20km, chạy bộ 5km), Rookie (bơi 100m, đạp xe 4km, chạy bộ 3km) và Aero- Kids (bơi 50m, đạp xe 2km, chạy bộ 1.5km).

Bãi biển Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục được chọn là nơi tổ chức bởi tính thuận tiện với chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ di chuyển bằng xe hơi hoặc xe buýt từ Tp.HCM. Hồ Tràm sở hữu 11.000 héc ta rừng nhiệt đới, những rặng san hô và cảnh biển hoang sơ tuyệt đẹp chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các gia đình và nhóm bạn dịp cuối tuần.

Rừng nhiệt đới và biển hoang sơ tuyệt đẹp ở Hồ Tràm là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động thể thao ba môn phối hợp off-road
Rừng nhiệt đới và biển hoang sơ tuyệt đẹp ở Hồ Tràm là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động thể thao ba môn phối hợp off-road

Ở giải năm nay, các VĐV có cơ hội trải nghiệm cung đường mới và khám phá thêm nhiều cảnh quan ấn tượng xung quanh. Chặng bơi dự kiến diễn ra tại bãi biển Hồ Tràm, điểm khởi đầu lý tưởng cho người mới tham dự. Trên chặng đua xe đạp và chạy bộ dọc theo bờ biển, người thân, bạn bè cũng như người dân địa phương sẽ cổ vũ bạn hết mình để hoàn thành thử thách. 

Le Fruit Triathlon 2017 được tổ chức bởi Pulse Active, đơn vị đã và đang được biết đến với nhiều hoạt động thể thao và giải trí chuyên nghiệp như HCMC Marathon, Color Me Run hay giải Da Nang International Marathon...

Lê Fruite Triathlon lần thứ 15 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/6/2017 tại Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cùng chuyên mục

XEM
Runner nữ U50 Việt Nam giành giải 3 Phnompenh Half Marathon 2018

Runner nữ U50 Việt Nam giành giải 3 Phnompenh Half Marathon 2018

Võ Thị Hải Yến, nữ VĐV U50 Việt Nam vừa giành hạng 3 ở giải chạy Phnompenh Half Marathon được tổ chức ở Campuchia.

Đọc thêm

Xem thêm