Giải đấu

Cuộc thi "Chạy lên trời" ở Bitexco

Theo - 19/10/2017 - 21:40

Toà nhà cao nhất Tp.HCM hiện nay sẽ là nơi diễn ra cuộc thi “Chạy lên trời” HCMC Skyrun vào ngày 29/10.

Bitexco, hình ảnh mang tính biểu trưng của thành phố năng động nhất Việt Nam trong những năm qua, được khánh thành và đưa vào sử dụng từ cuối tháng 10 năm 2010. Tòa nhà này là nơi tập trung các công ty đa quốc gia, tập đoàn tài chính lớn trên thế giới.

 

Tầng trệt Bitexco, nơi diễn ra giải ''chạy lên trời'' HCMC Skyrun
Tầng trệt Bitexco, nơi diễn ra giải "chạy lên trời" HCMC Skyrun

Cuộc thi leo cầu thang hay còn gọi là cuộc thi chạy theo chiều dọc (Vertical Run) đã xuất hiện trên thế giới từ thập kỷ 1970 của thế kỷ trước. Hình thức đua này ngày càng trở nên thịnh hành ở các thành phố lớn khi mà các tòa nhà cao tầng hiện đại đua nhau mọc lên. Như ở Singapore, tòa tháp nổi tiếng Maribay Bay Sands thường xuyên tổ chức các cuộc thi chạy lên trời dành cho các VĐV leo từ tầng 1 đến tầng 57. 

Các VĐV xuất phát theo từng tốp
Các VĐV xuất phát theo từng tốp

Chinh phục một tòa nhà cao tầng cũng như chinh phục một ngọn núi. Để có thể chạy từ chân lên đến đỉnh, các VĐV phải chuẩn bị nền tảng thể lực tốt, đặc biệt là tập cơ đùi (quads). Các bài tập cardio cũng bổ trợ rất tốt cho những cuộc đua kiểu này. 

Các chiếu nghỉ cũng là lúc các VĐV tạm nghỉ lấy hơi để tiếp tục chinh phục đỉnh cao
Các chiếu nghỉ cũng là lúc các VĐV tạm nghỉ lấy hơi để tiếp tục chinh phục đỉnh cao

Năm 2011, Skyrun đã từng được tổ chức và sau một thời gian dài bị ngắt quãng, cuộc thi này mới quay trở lại Việt Nam. “Chúng tôi đang rất mong chờ được chào đón các VĐV tham gia, trong đó có những VĐV nước ngoài nổi tiếng trong khu vực”, ông David Shin, đại diện Sporting Republic, đơn vị tổ chức giải chia sẻ.

 

Nhà vô địch nam HCMC Skyrun 2011
Nhà vô địch nam HCMC Skyrun 2011 leo 49 tầng Bitexco chưa mất tới 5 phút

Ở năm đầu tiên, VĐV Thomas Dold (Đức) leo nhanh như chớp và hoàn thành sớm nhất với thời gian 4 phút 51 giây. Valentina Belotti (Italia) giành giải Nhất nữ với thành tích 6 phút 19 giây.

Top 3 nam HCMC Skyrun 2011
Top 3 nam HCMC Skyrun 2011

Các VĐV sẽ leo từ tầng trệt lên đến đài quan sát ở tầng 49. Tòa Bitexco có tất cả 68 tầng (3 tầng hầm). Chiều cao tính đến sàn cao nhất là 258m.

 

Top 3 nữ HCMC Skyrun 2011
Top 3 nữ HCMC Skyrun 2011

Năm ngoái, Sporting Republic cũng đã tổ chức cuộc thi Hanoi Vertical Run tại tòa nhà trọc chời Keangnam cao 72 tầng tại Hà Nội. 

Cùng chuyên mục

XEM
Trisport International mở ra thiên đường tốc độ

Trisport International mở ra thiên đường tốc độ

Mở màn lễ khai trương cửa hàng và ra mắt thương hiệu Specialized ngày 21/7/2018 bằng các hoạt động đạp xe và chạy bộ chỉ bộc lộ phần nào khát vọng của Trisport International muốn tạo ảnh hưởng lớn tới cộng đồng thể thao đường trường, chứ không đơn giản chỉ là showroom thể thao.

Đọc thêm

Xem thêm