Giải đấu

Cuối cùng HLV Lakers cũng tìm được công thức chỉ đạo LeBron James

- 12/07/2018 - 12:59

Với những fan NBA, chắc chắn mọi người không quá lạ với việc đôi khi tầm nhìn và khả năng nhìn nhận trận đấu của LeBron James còn vượt qua cả HLV. Chính vì thế mà dẫn dắt một đội bóng có LeBron James luôn là nhiệm vụ đầy áp lực. Điển hình là HLV Tyronn Lue với Cleveland Cavaliers những mùa trước.

Chính vì vậy mà Luke Walton, HLV của LA Lakers đang cảm thấy khá lo lắng về điều này. Liệu Walton, người tham gia NBA Draft cùng năm với LeBron James, có đủ khả năng sử dụng nhà Vua một cách hiệu quả nhất?

Cuối cùng HLV Lakers cũng tìm được công thức chỉ đạo LeBron James - Ảnh 1.

LeBron James có thể chỉ đạo đội bóng không thua gì một HLV thứ thiệt.

Chính vì thế, Walton đã nhanh chóng tìm đến những đồng nghiệp cũng như người tiền nhiệm để xin lời khuyên về vấn đề này. Trong số đó, Walton cũng sử dụng công thức của huyền thoại HLV Phil Jackson, người đã từng dẫn dắt ông tại Lakers trước đây.

Jackson chính là người đã làm việc được với Kobe Bryant, một tài năng nhất nhì NBA, và đem về cho LA Lakers 5 chức vô địch. Nhìn theo một cách nào đó, làm HLV của Kobe Bryant cũng có nét tương tự với khi làm việc cùng LeBron James.

"Tôi đã ở đó (Lakers) suốt 8 năm rưỡi, tôi hiểu kiểu quan hệ đó là như thế nào. Tôi nghĩ quan trọng nhất chính là việc mình sẽ là người như thế nào ở vai trò HLV. 

Điều ưu tiên chính là sẽ phải xây dựng một mối quan hệ với LeBron James. Tôi sẽ phải hiểu rõ anh ấy, cũng như khiến anh ấy hiểu rõ tôi. Đó sẽ là nền tảng cho mọi thứ đi lên", Luke Walton chia sẻ.

Cuối cùng HLV Lakers cũng tìm được công thức chỉ đạo LeBron James - Ảnh 2.

Phil Jackson và Kobe Bryant chính là hình mẫu Luke Walton đang muốn hướng đến.

Walton từng là trợ lý HLV dưới trướng Steve Kerr tại Golden State Warriors. Tuy nhiên theo ông, trường hợp của Kerr với các ngôi sao như Stephen Curry hay Klay Thompson là hoàn toàn khác.

Khoảng thời gian đó, Phil Jackson và Kobe Bryant phải ra sân với nhiệm vụ phục hưng đội bóng đặt nặng trên lưng. LA Lakers là một trong những đội bóng có truyền thống chiến thắng vĩ đại nhất lịch sử NBA. Trong khi đó, Steve Kerr và Stephen Curry không phải chịu áp lực này.

Và khoảng thời gian tới, bộ đôi Luke Walton - LeBron James sẽ phải tái hiện những gì Phil Jackson - Kobe Bryant từng làm. Đó hoàn toàn không phải điều dễ dàng.

Cùng chuyên mục

XEM
5 đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất

5 đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất

Thật bất ngờ khi Los Angeles Lakers và Golden State Warriors vẫn không phải là đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất trong năm 2018.

Đọc thêm

Xem thêm