Giải đấu

Cúp Truyền hình TP.HCM: Lê Nguyệt Minh cán đích ngay trước Dinh Độc Lập

Theo - 30/04/2018 - 12:06

Xuất sắc bảo vệ chiếc áo xanh chung cuộc, Lê Nguyệt Minh còn cán đích đầu tiên ở chặng 30, cũng là chặng đua cuối cùng của Cúp Truyền Hình TPHCM 2018.

Xuất phát từ thành phố Vĩnh Long, đích đến là Dinh Độc Lập, chặng 30 của cuộc đua Cúp Truyền Hình TPHCM 2018 có cự ly dài 145 km. Nếu không có gì bất ngờ, các danh hiệu sẽ không thay đổi nếu chủ nhân về đích an toàn.

Với khoảng cách hơn 3 phút so với đồng đội xếp nhì Aki Khademi trong khi giải chỉ còn 1 chặng, danh hiệu Áo vàng chung cuộc kèm phần thưởng kỷ lục 300 triệu đồng gần như chắc chắn thuộc về Nguyễn Thành Tâm.

Áo vàng Nguyễn Thành Tâm.
Áo vàng Nguyễn Thành Tâm.

Và điều tuyệt vời hơn khi Thành Tâm quyết tâm về đích đầu tiên ngay trước Dinh Độc Lập bằng cú nước rút 200m chứ không chọn phương án an toàn là về cùng tốp đông dù kết quả đã an bài và không có thay đổi nào đáng kể.

Đồng đội của Nguyễn Thành Tâm là Ngô Văn Phương cũng bảo vệ thành công áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Với thế trận kèm cặp giữa các đội mạnh, đội Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM vẫn giữ vững ngôi nhất đồng đội sau 29 chặng.

Một chiếc áo nữa cũng sớm có chủ nhân trước đó là chiếc áo chấm đỏ. Danh hiệu áo chấm đỏ Vua leo núi của Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) là hoàn toàn xứng đáng với sở trường của tay đua người Pháp có vợ người Việt Nam.

Chia sẻ tại vạch đích, Lê Nguyệt Minh nói: "Toàn đội TPHCM đã nỗ lực rất nhiều, đặc biệt là sau khi Lê Văn Duẩn và các đồng đội khác gặp tai nạn trên đường đua. Chiến thắng chặng 30 ở Cúp Truyền hình dài nhất lịch sử rất đáng tự hào".

Để chuẩn bị ăn mừng cho Chiếc áo Vàng của Nguyễn Thành Tâm, đội Hạt ngọc trời An Giang đã đổi màu nón, ghi-đông và giày sang màu vàng. Năm nay là năm đầu tiên các giải thưởng cá nhân có thêm hạng nhì và hạng 3.

Tổng hợp các giải thưởng của Cúp truyền hình 2018:

Giải phong cách: TPHCM - Anh văn Hội Việt Mỹ

Giải VĐV ấn tượng: Huỳnh Thanh Tùng (QK7)

Giải tay đua trẻ xuất sắc (Áo trắng): Ngô Văn Phương (BVTV An Giang)

Giải vua leo núi (Áo đỏ):

Hạng 3: Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp)

Hạng 2: Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp)

Hạng 1: Loic (Bikelife Đồng Nai)

Vua nước rút (Áo xanh):

Hạng 3: Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp)

Hạng 2: Nguyễn Thành Tâm (BVTV AG)

Hạng 1: Lê Nguyệt Minh (Hạt gạo ngọc trời AG)

VĐV Xuất sắc nhất:

Hạng 3: Huỳnh Thanh Tùng (QK7)

Hạng 2: Ali Kameli (BVTV AN GIANG)

Hạng 1: Nguyễn Thành Tâm (BVTV AG)

Giải đồng đội:

Hạng 1: TPHCM - VUS

Hạng 2: Hạt ngọc trời An Giang

Hạng 3: Dược Domesco Đồng Tháp

Cùng chuyên mục

XEM
Tượng đài điền kinh Bùi Lương: Xúc động tham dự giải chạy marathon Hà Nội

Tượng đài điền kinh Bùi Lương: Xúc động tham dự giải chạy marathon Hà Nội

HLV Bùi Lương, chủ nhân danh hiệu Thành tựu trọn đời Cúp Chiến thắng 2016, rất xúc động khi được góp mặt ở giải chạy marathon giữa trung tâm Thủ đô.

Đọc thêm

Xem thêm