Giải đấu

Cựu đội trưởng HCMC Wings nghỉ thi đấu vì tai nạn giao thông

Theo - 11/04/2017 - 20:20

Chấn thương ở tay sau một tai nạn giao thông đã khiến cho cựu đội trưởng HCMC Wings không thể dự giải VĐQG đang diễn ra tại Nha Trang.

Trong danh sách đăng ký 14 vận động viên tham dự Giải vô địch bóng rổ QG 2017 của đơn vị TP.HCM không có tên của Nguyễn Huỳnh Hải. Hậu vệ ghi điểm từng khoác áo HCMC Wings và là đội trưởng của á quân VBA mùa đầu tiên phải ở nhà.

Nguyễn Huỳnh Hải (giữa, áo xanh) trong màu áo HCM City Wings mùa VBA đầu tiên. Ảnh: Quang Thịnh.
Nguyễn Huỳnh Hải (giữa, áo xanh) trong màu áo HCM City Wings mùa VBA đầu tiên. Ảnh: Quang Thịnh.

Hỏi ra mới biết Hải bị tai nạn giao thông và bị chấn thương nặng ở phần bàn tay. Đây cũng chính là nguyên nhân anh không đăng ký thi đấu cùng các đồng đội như Ngô Tuấn Trung, Triệu Hán Minh, Lê Công Tuấn Anh...Họ đều từng thi đấu cho HCMC Wings.

Sự vắng mặt của Nguyễn Huỳnh Hải là một điều đáng tiếc, tuy nhiên anh chia sẻ: "Chấn thương chưa biết khi nào lành nên cũng không thể đăng ký thi đấu". Không dự Giải bóng rổ QG 2017 nhưng cựu đội trưởng HCMC Wings rất chờ đợi mùa VBA thứ 2 - 2017.

VBA - Vietnam Basketball Association 2017 (Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam) dự kiến diễn ra vào tháng 9. Vì thế, Huỳnh Hải nỗ lực để có thể được tuyển chọn và thi đấu tại sân chơi này. Bởi đây cũng là giải đấu duy nhất anh có thể tham gia trong năm nay.

Danh sách đăng ký VĐV dự kiến của đoàn TP.HCM. Ảnh: Liên đoàn bóng rổ TP.HCM.
Danh sách đăng ký VĐV dự kiến của đoàn TP.HCM. Ảnh: Liên đoàn bóng rổ TP.HCM.

Giọng hơi buồn, anh nói thêm: "Nghe nói là mình không có tên trong danh sách triệu tập tham dự SEA Games. Dù sao mình cũng lớn tuổi rồi, nhiều em trẻ và khỏe hơn nên được tạo cơ hội thi đấu". Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra từ ngày 19-31/8/2017 tại Malaysia.

Trở lại với Giải bóng rổ QG 2017, đương kim vô địch đơn vị TP.HCM đã bất ngờ thất bại ngay trận đấu đầu tiên trước đơn vị Hà Nội. Kết quả "sốc" càng khiến cho giải đấu đang diễn ra tại Nha Trang từ ngày 9-19/4/2017 càng thêm hấp dẫn với thể thức đánh vòng tròn.

Không chỉ Nguyễn Huỳnh Hải, đồng đội của anh tại HCMC Wings là Lê Ngọc Tú cũng gặp phải chấn thương khi tham gia giao thông. Tú "Kobe" cũng vắng mặt tại Giải bóng rổ QG 2017 tại Nha Trang.

Cùng chuyên mục

XEM
Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Gần 200 thành viên của CLB bóng rổ nhí Junsport đã có một ngày vô cùng đáng nhớ với tất cả các thành viên Thang Long Warriors trong sự kiện School Visit tại trường THPT Amsterdam sáng 18/7.

Đọc thêm

Xem thêm