Giải đấu

Đàm phán trận Anthony Joshua vs. Deontay Wilder vẫn là "bom chưa hẹn giờ"

Theo - 20/05/2018 - 15:33

Lạc quan mà nói, khán giả hâm mộ Quyền Anh sẽ có thể theo dõi trận Anthony Joshua vs. Deontay Wilder trong tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, thời gian chính xác vẫn như "quả bom chưa được hẹn giờ".

Khi được hỏi về quá trình thương thảo của trận Siêu đấu hạng nặng Joshua vs. Wilder, ông bầu Eddie Hearn của Anthony Joshua cũng cho biết các cuộc thảo luận diễn ra khá tốt đẹp. 

Đàm phán trận Anthony Joshua vs. Deontay Wilder vẫn là bom chưa hẹn giờ - Ảnh 1.

Trận Siêu đấu hạng nặng giữa Anthony Joshua và Deontay Wilder sẽ là trận thống nhất tất cả các đai vô địch hạng nặng đầu tiên trong hàng thập kỷ

Tuy nhiên, thời gian dành cho việc thảo luận không còn nhiều. Trở thành một nhà vô địch với 4 chiếc đai hạng nặng đồng nghĩa với việc Anthony Joshua có trách nhiệm bảo vệ cả 4 chiếc đai nói trên. 

Vì vậy, nếu Joshua không thể xác định trận thống nhất đai với Deontay Wilder sớm, anh sẽ đứng trước áp lực phải bảo vệ đai trước những kẻ khiêu chiến được chỉ định (mandatory), mà trong trường hợp này là Alexander Povetkin.

Đàm phán trận Anthony Joshua vs. Deontay Wilder vẫn là bom chưa hẹn giờ - Ảnh 2.

Phía Anthony Joshua đang đứng trước áp lực rất lớn từ WBA và tay đấm người Nga Alexander Povetkin

Người quản lý của Anthony Joshua, Eddie Hearn, đã có một buổi gặp mặt với phía Povetkin trong tuần này. Cha, kiêm đồng sự của Eddie - ông Barry Hearn - cho biết phía Anthony Joshua đang phải nhận áp lực rất lớn từ các nhà tổ chức Quyền Anh và Alexander Povetkin.

"Chúng tôi vẫn đang rất nỗ lực đến biến trận siêu đấu hạng nặng giữa Anthony Joshua và Deontay Wilder trở thành hiện thực," Ông Barry Hearn nói. "Đặc biệt là Joshua - cậu ấy khao khát trận đấu này."

"Dù chúng tôi rất muốn trận đấu được diễn ra hoàn toàn công bằng cho các bên, nhưng thời hạn cho việc thảo luận để chốt hợp đồng đang chỉ còn rất ngắn. WBA đang tạo áp lực rất lớn. Họ muốn chúng tôi phải bảo vệ đai trước Alexander Povetkin."

Đàm phán trận Anthony Joshua vs. Deontay Wilder vẫn là bom chưa hẹn giờ - Ảnh 3.

Thời hạn thảo luận cho trận Joshua - Wilder không còn nhiều

Thời hạn này, theo ông Barry Hearn, có lẽ chỉ còn trong khoảng vài ngày, hoặc cùng lắm là một tuần nữa. Phía Anthony Joshua đã sẵn sàng cọc tiền để chuẩn bị cho trận Siêu đấu hạng nặng, nhưng vẫn còn khá nhiều điều khoản phụ trong hợp đồng chưa có sự đồng thuận.

"Có thể nói là mọi chuyện đang đi đúng hướng," Ông Barry Hearn nhận định. "Có điều, thời gian của chúng tôi đang hết sức có hạn, và việc thương thảo phải gấp rút lên."

Cùng chuyên mục

XEM
3 mảnh đất UFC từng thất bại khi giành giật với ONE Championship

3 mảnh đất UFC từng thất bại khi giành giật với ONE Championship

Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan là những thị trường quan trọng mà UFC từng muốn nhắm tới nhưng đều mất vào tay ONE Championship trong cuộc đua tranh đoạt châu Á.

Đọc thêm

Xem thêm