Giải đấu

Dàn siêu môtô Ducati Panigale "quần hùng" tại Hà Nội

Theo - 17/10/2017 - 08:41

Cuối tuần vừa qua, hàng chục xe Ducati Panigale đầy đủ các biến thể đã "quần hùng" tại Hà Nội nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tổ chức một chuyến đi nhỏ.

panigale-offline
Đoàn xe gồm 14 chiếc Ducati Panigale với nhiều phiên bản khác nhau như 1299, 1199, 899, 959 đã tập trung vào sáng sớm và di chuyển đến Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây

Buổi gặp gỡ giữa những "siêu mẫu" trong làng môtô này đã khiến nhiều người qua lại không khỏi phấn khích. Cụ thể, đoàn xe gồm 14 chiếc Ducati Panigale với nhiều phiên bản khác nhau như 1299, 1199, 899, 959 đã tập trung vào sáng sớm và di chuyển đến Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây.

panigale-offline
Sáng sớm, 14 chiếc Panigale đã "tề tựu" tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia...
panigale-offline
...Sau đó, tất cả đồng loạt di chuyển đến Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây

Hầu hết những chiếc xe đều được chủ nhân giữ màu đỏ nguyên bản, chỉ có hai chiếc được "khoác" lên dàn áo màu đen lạ lẫm và thể thao hơn nhờ phương pháp dán đổi màu.

panigale-offline
Hầu hết những chiếc xe đều được chủ nhân giữ màu đỏ nguyên bản, chỉ có hai chiếc được "khoác" lên dàn áo màu đen lạ lẫm và thể thao hơn nhờ phương pháp dán đổi màu

Có tới 2 trong số 14 chiếc Panigale là phiên bản 1299 S - siêu môtô đang được Ducati Việt Nam phân phối với giá bán hơn 1,2 tỷ đồng. Đặc biệt hơn, Một trong số này chính là chiếc đầu tiên về Việt Nam theo dạng nhập khẩu tư nhân và được Tun.vn bán với giá 1 tỷ đồng.

panigale-offline
Có tới 2 trong số 14 chiếc Panigale là phiên bản 1299 S - siêu môtô đang được Ducati Việt Nam phân phối với giá bán hơn 1,2 tỷ đồng

Cung cấp sức mạnh cho Ducati 1299 Panigale S sử dụng khối động cơ Superquadro có dung tích xi-lanh 1.285cc, đường kính xi-lanh 116 mm, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất tối đa 205 mã lực (cao hơn 10 mã lực so với 1199), mô men xoắn cực đại ở mức khủng 144,6 Nm. Đi kèm với đó là hộp số 6 cấp.

panigale-offline
Cung cấp sức mạnh cho Ducati 1299 Panigale S sử dụng khối động cơ Superquadro có dung tích xi-lanh 1.285cc

Cùng với 1299 Panigale S, có lẽ phiên bản 1199 Panigale S là cái tên xuất hiên trong đoàn với số lượng "đông đảo" nhất. Chiếc xe sở hữu khối động cơ L-Twin làm mát bằng dung dịch có dung tích xi-lanh 1.199cc, cho ra sức mạnh 195 mã lực tại vòng tua máy 10.750 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 98 Nm tại vòng tua máy 9.000 vòng/phút. 1199 Panigale sử dụng hệ thống phun xăng điện tử của Mitsubishi với hai đầu phun trên mỗi xi-lanh. Hộp số 6 cấp.

panigale-offline
Anh Nguyễn Dũng - một người chơi xe lâu năm, đồng thời là chủ sở hữu của một chiếc 1199 Panigale trong đoàn

Ducati 1199 Panigale S được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, Ducati Traction Control – kiểm soát độ bám đường, Electronic Suspension DES - treo điện tử (hệ thống đang được sử dụng trên Multistrada 1200S), Ducati Quick Shift DQS - hỗ trợ sang số ở tốc độ cao.

panigale-offline
Phiên bản "non trẻ" nhất trong đoàn là đàn em 899 Panigale cũng như cặp đôi 959 Panigale vừa trình làng cách đây không lâu

Phiên bản "non trẻ" nhất trong đoàn là đàn em 899 Panigale cũng như cặp đôi 959 Panigale vừa trình làng cách đây không lâu với vai trò hậu duệ của 899 Panigale. Ducati 959 Panigale có thiết kế tương tự 1299 Panigale cùng nhiều chi tiết được giữ lại từ 899 Panigale.

Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất là cụm ống xả đôi, còn cách sắp xếp “ẩn giấu” dưới gầm xe chỉ dành cho thị trường Mỹ. Đèn pha cũng được nâng cấp, chiếu sáng LED giống như 1299 Panigale.

panigale-offline
Phải thừa nhận rằng, đây một một trong những khoảnh khắc rất hiếm hoi mà chủ nhân những chiếc Panigale có cơ hội để ngồi lại với nhau

959 Panigale được trang bị khối động cơ Superquadro xi-lanh đôi dung tích xi-lanh 955cc, sản sinh công suất tối đa 157 mã lực tại 10.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 107 Nm. Cao hơn 6% công suất và 8% mô-men xoắn so với 899 Panigale. Hành trình piston của 959 ở mức 60,8 mm dài hơn đôi chút so với 899, trong khi đó đường kính piston không đổi. Có 3 chế độ lái khác nhau gồm Race, Sport và Wet (đường trơn).

panigale-offline
Trong đoàn, ai cũng mong muốn rằng trong tương lai, những người chơi và sử dụng dòng xe Panigale sẽ có nhiều cơ hội để ngồi lại với nhau hơn nữa, và sớm trở thành một cộng đồng với mục đích và kế hoạch hoạt động cụ thể, chuyên nghiệp hơn

Phải thừa nhận rằng, đây một một trong những khoảnh khắc rất hiếm hoi mà chủ nhân những chiếc Panigale có cơ hội để ngồi lại với nhau, nhằm giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng chiếc xe của mình. Trong đoàn, ai cũng mong muốn rằng trong tương lai, những người chơi và sử dụng dòng xe Panigale sẽ có nhiều cơ hội để ngồi lại với nhau hơn nữa, và sớm trở thành một cộng đồng với mục đích và kế hoạch hoạt động cụ thể, chuyên nghiệp hơn.

panigale-offline

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Trong quá khứ, rất nhiều kỷ niệm đẹp suốt sự nghiệp của Lewis Hamilton gắn liền với chặng đua Canada GP.

Đọc thêm

Xem thêm