Giải đấu

Danang Dragons không thắng bây giờ thì còn bao giờ?

Theo - 08/10/2017 - 10:40

Có quá nhiều điều kiện để Danang Dragons có thể tìm kiếm chiến thắng đầu tiên tại VBA năm nay. Giành chiến thắng chắc chắn là điều kiện bắt buộc với nhà ĐKVĐ.

Hơn 1 tháng kể từ khi VBA 2017 khởi tranh, Danang Dragons đã trải qua 6 trận đấu và vẫn chưa biết tới mùi chiến thắng. Họ đã làm tất cả những gì có thể, đã nỗ lực tột cùng nhưng tất cả là không đủ và giọt nước mắt của Joly đã từng rơi tại Cần Thơ.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ buộc phải thay đổi ít nhất là trong trận đấu chiều nay khi đội bóng sông Hàn đang nắm giữ quá quá nhiều lợi thế trong tay trước một HCM City Wings sứt mẻ đủ đường.

Danang Dragons không thắng bây giờ thi còn bao giờ?

HCM City Wings sẽ thiếu vắng cả Bilal Richardson và Tuấn Trung trong trận đấu chiều nay. Ảnh: Quang Thịnh

Đêm hỗn loạn tại Hồ Xuân Hương khiến đội chủ nhà nhận sự trừng phạt của VBA. Họ sẽ không có sự phục vụ của thủ lĩnh tinh thần Tuấn Trung trong 3 trận đấu tới, còn Bilal Richardson cũng bị treo giò trong trận đấu hôm nay.

HCM City Wings có thể tìm kiếm người sự thay thế Ngô Tuấn Trung nhưng Bilal Richardson thì không, nhất là hôm nay họ sẽ phải tới làm khách tại Đà Nẵng và đối đầu với một Joly dũng mãnh dưới bảng rổ.

Sự đóng góp của Bilal rà rất rõ rệt không chỉ trong mặt trận tấn công mà cả phòng ngự. Nếu không có ngoại binh cao trên 2m này, thử hỏi ai có thể theo nổi Joly?

Danang Dragons không thắng bây giờ thi còn bao giờ?

Không có Bilal Richardson ai theo kèm nổi Joly? Ảnh: Việt Long

Một ví dụ điển hình là việc Saigon Heat phạt Darius Lewis ngồi ngoài 2 hiệp trong trận đấu với Cantho Catfish tối qua (7/10), rốt cuộc họ không thể theo kèm Hamilton và để cầu thủ này ghi tới 21 điểm chỉ trong nửa thời gian đầu trận và đội chủ sân CIS phải chấp nhận thất bại.

HCM City Wings thiếu vắng đủ đường còn Danang Dragons thì ngược lại. Trận đấu hôm nay cũng là màn ra mắt của tân binh Đăng Khoa, người vừa được đưa về để thay thế Stefan Tuấn Tú vì chấn thương lưng.

Tuy mới xuất hiện tại mùa giải năm nay nhưng chàng hậu vệ tóc xù này không còn xa lạ với bóng rổ Việt Nam khi anh từng khoác áo Saigon Heat mùa giải trước đó.

Danang Dragons không thắng bây giờ thi còn bao giờ?

Đăng Khoa gia nhập Danang Dragons sẽ giúp Horace được cởi trói. Ảnh: Quang Thịnh

VBA phải thay đổi cả quy chế để cho phép Danang Dragons tuyển thêm Việt kiều nhằm tạo nên sự cân bằng cho giải đấu. Bởi vậy, nếu Danang Dragons không thể trở lại hay đơn giản là kiếm tìm chiến thắng đầu tiên thì họ chỉ có thể tự trách chính mình.

Chìa khóa thành công của Danang Dragons

- Sức mạnh của Joly

- Sự góp mặt của Đăng Khoa

- Theo kèm 1-1 để hạn chế những tình huống ném xa khi HCM City Wings khó lòng tấn công dưới rổ

Chìa khóa thành công của HCM City Wings

- Những trung phong như Tuấn Anh, Thành Nhân phải có một ngày xuất sắc để ngăn cản Joly

- Sự chính xác trong những cú dứt điểm của Henry Nguyễn và Hán Min

- Ngoài Joly phải để mắt tới Horace Nguyễn

Tình hình lực lượng

Danang Dragons đủ người

HCM City Wings thiếu Bilal Richardson và Tuấn Trung do án treo giò

Dự đoán

Không có Bilal Richardson sẽ khiến HCM City Wings không kèm nổi Joly và cũng rất khó khăn trong khả năng tấn công. Đội chủ nhà sẽ giành chiến thắng cách biệt hơn 10 điểm.

Cùng chuyên mục

XEM
Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Có lẽ khá nhiều người, thậm chí là cả những người hâm mộ của Hanoi Buffaloes cũng không nghĩ rằng Stefan Nguyễn Tuấn Tú lại đang tỏa sáng như hiện nay.

Đọc thêm

Xem thêm