Môn thể thao

Danang Dragons muốn thành công, hãy học Thang Long Warriors

Phạm Phương - 12/06/2018 20:17

Danang Dragons muốn thành công, hãy học Thang Long Warriors

PreSeason VBA 2018 đã khép lại với 6 trận đấu hấp dẫn, Danang Dragons tràn trề cơ hội thể hiện mình với những nhân tố mới, nhưng rốt cuộc cựu Vương lại nhận 2 trận thua với không ít những vấn đề.

Trong khi Zach Allmon trả lời rất tốt cho câu hỏi anh có đủ khả năng thay thế Rudolphe Joly hay không, chàng Việt kiều 2m Chris Dierker vẫn chưa thực sự thỏa mãn người hâm mộ.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, 2 vấn đề lớn nhất của Danang Dragons có lẽ là dàn bench thiếu chất lượng cũng như khủng hoảng trầm trọng những tay ném.

Danang Dragons muốn thành công, hãy học Thang Long Warriors - Ảnh 1.

Zach Allmon thể hiện khả năng tấn công đa dạng

Ai cũng hiểu, nhiệm vụ ghi điểm từ xa được HLV Donte Hill kỳ vọng rất rất lớn vào Horace Nguyễn. Tuy nhiên, những con số thống kê chắc hẳn khiến ông thầy người Mỹ phải phiền lòng.

2 trận đấu đã qua, Horace chỉ thành công 3/17 cú ném 3 điểm đạt FG chỉ vỏn vẹn 17%, hiệu suất quá thấp với một máy ném.

Trong khi đó, ngoại binh Zach Allmon lại thể hiện mình đa năng thế nào khi thành công 7/13 cú ném từ xa. 

Danang Dragons muốn thành công, hãy học Thang Long Warriors - Ảnh 2.

Danang Dragons nên nhớ tới bài học Nguyễn Văn Hùng

Rõ ràng với hiệu suất vượt trội cùng sự đa năng của Zach Allmon, HLV Donte Hill nên cân nhắc để cầu thủ người Mỹ đánh ở vị trí số 4 và tự do di chuyển hơn trong sơ đồ chiến thuật.

Với thể hình và khả năng rebound rất tốt, Chris Dierker hoàn toàn có thể chơi ở vị trí trung phong để theo kèm những ngoại binh nhằm giữ sức cho Zach Allmon.

Danang Dragons muốn thành công, hãy học Thang Long Warriors - Ảnh 3.

Chris Dierker hoàn toàn có thể chơi sòng phẳng với các ngoại binh

Đây là cách mà HLV Lee Tao Dana từng áp dụng thành công cho Thang Long Warriors ở mùa giải năm ngoái khi ông để Nguyễn Văn Hùng đánh ở vị trí số 5. Điều đó giúp cho Jaywuan Hill được tự do và thể hiện sức mạnh tuyệt đối của mình.

Ngoài việc trông chờ vào Horace Nguyễn tìm lại mình, việc học theo những gì Thang Long Warriors đã làm hứa hẹn sẽ mang lại thành công cho Danang Dragons ở mùa giải mới.

Phạm Phương

Bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: ĐT Kyrgyzstan - ĐT Philippines

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: ĐT Kyrgyzstan - ĐT Philippines tại Asian Cup 2019 diễn ra lúc 20h30 (ngày 16/01) đã kết thúc với trận thắng 3-1 cho ĐT Kyrgyzstan. Webthethao.vn cập nhật Video mới nhất về Asian Cup 2019. (Video trích nguồn VTV)
16/01/2019 22:35

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: ĐT Hàn Quốc - ĐT Trung Quốc

Video kết quả bảng C Asian Cup 2019: Trận đấu giữa ĐT Hàn Quốc - ĐT Trung Quốc tại Asian Cup 2019 diễn ra lúc 20h30 (ngày 16/01) đã kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về ĐT Hàn Quốc. Webthethao.vn cập nhật Video mới nhất về Asian Cup 2019. (Video trích nguồn VTV)
16/01/2019 22:27