Giải đấu

Danh sách VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc "bỏ quên" điền kinh, karatedo

Theo - 28/12/2017 - 11:57

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc gây bất ngờ khi bỏ sót nhiều gương mặt nổi bật môn điền kinh, karatedo.

Sáng nay (28/12), buổi họp báo Cuộc bầu chọn và trao thưởng VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2017 đã diễn ra với sự bất ngờ của các nhà báo chuyên theo dõi thể thao.

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc, VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc là một trong những giải thưởng có truyền thống nhất Việt Nam với tuổi đời 39 năm. Tuy nhiên, danh sách đề cử khuyết nhiều nhân vật nổi bật của thể thao Việt Nam trong năm vừa qua.

 

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tại buổi họp báo
Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Hải Đăng

Trong năm 2017, TTVN có nhiều điểm sáng, gặt hái nhiều thành tích ấn tượng. Tại SEA Games 29, Việt Nam xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 59 HCV, 47 HCB và 55 HCĐ với sức bật mạnh mẽ của các môn thể thao Olympic. Đặc biệt, điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt qua Thái Lan, đứng đầu khu vực Đông Nam Á với 17 HCV cùng 2 kỷ lục SEA Games. Ngoài điền kinh, bơi lội (10 HCV), thể dục dụng cụ (5 HCV) và karatedo (5 HCV) cũng để lại tiếng vang lớn. Trên đấu trường thế giới, TTVN tạo dấu ấn ở môn thể thao Olympic karatedo, cử tạ...

Các nhà báo tâm tư khi danh sách bầu chọn thiếu vắng một số gương mặt nổi bật
Các nhà báo tâm tư khi danh sách bầu chọn thiếu vắng một số gương mặt nổi bật. Ảnh: Hải Đăng

Danh sách đề cử có nhiều điểm bất hợp lý khi thiếu vắng một số VĐV, HLV xuất sắc. Cụ thể, không có một HLV điền kinh nào góp mặt ở hạng mục HLV tiêu biểu cho dù điền kinh có một “năm vàng” với các gương mặt VĐV sáng giá có trong đề cử: Lê Tú Chinh, Bùi Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Huyền.

Thành công của các cô gái vàng này không thể không nói đến sự đóng góp của các HLV Nguyễn Thị Thanh Hương, Vũ Ngọc Lợi, Nguyễn Mạnh Hiếu. Ở hạng mục VĐV tiêu biểu, Nguyễn Thị Ngoan (karatedo) giành HCV lịch sử tại giải karatedo thế giới tại Leipzig (Đức) và lọt Top 10 võ sĩ xuất sắc nhất thế giới nhưng cũng không được “ngó ngàng”.

Toàn cảnh buổi họp báo
Toàn cảnh buổi họp báo VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2017. Ảnh: Hải Đăng

Nhà báo Khương Xuân (báo Tuổi Trẻ) nhận xét: "Điền kinh là môn thể thao vàng mà không có HLV nào cả. Chúng ta đề cử quá ít, không tương xứng với thành công của TTVN trong năm qua. Ở danh mục VĐV cũng thiếu, chẳng hạn như VĐV Nguyễn Thị Ngoan (karatedo) lần đầu giành HCV nội dung đối kháng ở đấu trường thế giới. Nếu danh sách đề cử mà thiếu sót như vậy có thể giảm giá trị của giải thưởng có truyền thống lâu đời này. Tôi thấy Ngoan rất xứng đáng vì rất khó khăn để có thành tích như vậy".

Còn nhớ, cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2016 cũng có sự vắng mặt đáng tiếc của ĐT Futsal Việt Nam, kình ngư trẻ Nguyễn Diệp Phương Trâm.

 

Các nhà báo chuyên theo dõi thể thao bỏ phiếu bầu chọn
Các nhà báo chuyên theo dõi thể thao bỏ phiếu bầu chọn. Ảnh: Hải Đăng

Cuộc bầu chọn danh hiệu VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục TDTT phố hợp tổ chức, báo Thể thao Việt Nam và Ban Tuyên giáo TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện. Đây là hoạt động truyền thống diễn ra hàng năm nhằm tôn vinh những tài năng của TTVN đã cống hiến, mang về những thành tích xuất sắc cho nước nhà trên đấu trường trong nước và quốc tế.

Trong danh sách đề cử VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc, VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc có rất nhiều VĐV đang là ƯCV sáng giá của Cúp Chiến thắng 2017: Lê Tú Chinh, Bùi Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Huyền, Dương Thúy Vi, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng, Trịnh Văn Vinh, Thạch Kim Tuấn, HLV Trương Tuấn Hiền, HLV Đặng Anh Tuấn, Lê Văn Công, Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Nguyễn Thị Hải, Nguyễn Hoàng Minh, Võ Huỳnh Anh Khoa... 

Cùng chuyên mục

XEM
Trương Thị Kim Tuyền giành HCB giải Hàn Quốc mở rộng 2018

Trương Thị Kim Tuyền giành HCB giải Hàn Quốc mở rộng 2018

Trương Thị Kim Tuyền vừa giành tấm huy chương đầu tiên ở giải Taekwondo Hàn Quốc mở rộng 2018.

Đọc thêm

Xem thêm