Giải đấu

Daniela Ryf vô địch Challenge Roth, giải có người Việt tham gia đông kỷ lục

Theo - 10/07/2017 - 20:52

Daniela Ryf đã bảo vệ thành công chức vô địch Challenge Roth, giải ba môn phối hợp 140.6 có số lượng VĐV Việt Nam tham gia đông kỷ lục từ trước đến nay.

Vì sao Challenge Roth là giải ba môn phối hợp dễ lập kỉ lục nhất?

Challenge Roth - Giải triathlon trong mơ của mọi VĐV

Năm ngoái, Challenge Roth có mùa giải “vô tiền khoáng hậu” khi Jan Frodeno phá KLTG cự ly 140.6 còn Daniela Ryf cũng suýt làm được điều tương tự. Thành thích của Daniela Ryf khi đó nhanh thứ 3 trong lịch sử.

Năm nay, Jan Frodeno không bảo vệ danh hiệu ở Challenge Roth mà chọn giải "dễ thở" Ironman Austria, nơi anh không có đối thủ mạnh xứng tầm nào, để kiếm đủ chuẩn tham dự giải Ironman VĐTG 2017 tại Kona. Chỉ còn Daniela Ryf quay trở lại Roth dù 5 tuần trước đó cô còn dính chấn thương. Thậm chí, cô gái người Thụy Sĩ này không “nhúng nước” xuống bể bơi một thời gian dài và chỉ có thể chạy bộ với tốc độ chậm "như sên" (pace 7 phút/1km).

 

Daniela Ryf ngã vật khi về đích. Dù thể trạng không tốt nhưng nhà vô địch vẫn vượt trội so với đối thủ
Daniela Ryf ngã vật khi về đích. Dù thể trạng không tốt nhưng nhà vô địch vẫn vượt trội so với đối thủ

“Thật thử thách khi đến thi đấu ở giải mà bạn muốn có kết quả tốt. Tôi hạnh phúc vì tôi đã đến đây và làm được. Không chỉ đơn thuần vì những kỷ lục mà còn vì giải đua này. Tôi cho rằng thật xấu hổ khi không tham gia chỉ bởi vì tôi không thể lập được kỷ lục”, Daniela Ryf chia sẻ sau khi về đích. “Nếu lần sau tôi trở lại, tôi chỉ tập trung vào việc hoàn thành cuộc thi nhanh nhất có thể, không chú trọng phá kỷ lục của Chrissie Wellington nữa”.

Top 3 nữ Challenge Roth 2017
Top 3 nữ Challenge Roth 2017

Tại vạch đích, Daniela Ryf gần như kiệt sức không khí nóng ẩm, và gió mạnh đã vắt kiệt sức lực của cô. VĐV người Thụy Sĩ hoàn thành cuộc đua sau 8 giờ 40 phút 03 giây, chậm hơn năm ngoái 18 phút nhưng vẫn nhanh hơn Laura Siddal, người về thứ nhì tới 11 phút. Thành tích của VĐV người Vương quốc Anh không đổi, chỉ có Daniela Ryf tụt lùi vì thể trạng không được tốt.

Xem video ĐKVĐ Daniela Ryf về đích:

Ở cuộc đua của nam, Bart Aernouts (Bỉ) thi đấu xuất sắc. Anh trở thành người duy nhất hoàn thành cuộc đua dưới 9 giờ. Bart Aernouts bơi và đạp xe không nhanh bằng các đối thủ xếp sau nhưng anh chạy “ăn đứt” những người khác từ 2 cho đến hơn 10 phút. Bart Aernouts là ĐKVĐ giải Ironman Lanzarote 2017 (TBN) và từng VĐTG Duathlon năm 2010. Nils Frommhold, cựu VĐ 2015, kém may mắn bị gãy tay điều khiển (handlebar) nên không thể tiếp tục cuộc đua.

 

Bart Aernouts là người duy nhất hoàn thành Challenge Roth dưới 8 giờ
Bart Aernouts là người duy nhất hoàn thành Challenge Roth dưới 8 giờ

Ở giải Challenge Roth, Việt Nam có 6 VĐV tham dự, trong đó có những nhân vật đặc biệt: Nguyễn Thị Gia Huệ, nữ VĐV người Việt xuất sắc nhất Challenge Vietnam 2016 và Ironman 70.3 Vietnam 2016; Lê Hồng Minh và Nguyễn Hoành Tiến, 2 "cánh chim đầu đàn" của VNG, đơn vị góp công đưa Ironman 70.3 về Việt Nam; Trịnh Bằng, CEO Sunrise Events, đơn vị tổ chức Ironman 70.3 Vietnam đồng thời là người chơi ba môn phối hợp lâu năm, Sophie Clarke, nữ VĐV ba môn phối hợp xuất sắc nhất đang sống tại Việt Nam. 

 

Sophie Clarke, cô gái người Anh hiện đang sống tại Tp.HCM, chụp ảnh của nhà vô địch Daniela Ryf. Ảnh: Sophie Clarke
Sophie Clarke, cô gái người Anh hiện đang sống tại Tp.HCM, chụp ảnh cùng nhà vô địch Daniela Ryf. Ảnh: Sophie Clarke

So với giải Ironman Langkawi hay Ironman Western Australia, kết quả của các VĐV Việt Nam được cải thiện đáng kể sau quá trình tích lũy kinh nghiệm, đầu tư tập luyện bài bản và kỷ luật. Đáng chú ý nhất, VĐV Nguyễn Hoành Tiến hoàn thành ba môn phối hợp cự ly 140.6 với thời gian dưới 13 giờ, tốt nhất trong số các VĐV người Việt hiện nay. 

Kết quả thi đấu của các VDV người Việt Nam tại Challenge Roth
Kết quả thi đấu của các VĐV người Việt Nam tại Challenge Roth 2017 (Cut-off time: 15 giờ)

  

Cùng chuyên mục

XEM
Nguyễn Trung Cường thi đấu CK 3000m CNV giải VĐ U20 Thế giới

Nguyễn Trung Cường thi đấu CK 3000m CNV giải VĐ U20 Thế giới

Chiều tối nay (15/7), Nguyễn Trung Cường, đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào vòng chung kết giải VĐ U20 Thế giới, đã thi đấu nội dung 3000m chướng ngại vật (CNV).

Đọc thêm

Xem thêm