Giải đấu

Đêm nay Messi hoàn tất kỳ tích "độc" ghi bàn khắp Tây Ban Nha?

Theo - 01/03/2018 - 07:06

Messi đã ghi bàn ở 20 vùng đất thuộc Tây Ban Nha trong sự nghiệp, nhưng vẫn còn Las Palmas ở đảo Canary xa xôi để anh và Barca chinh phục đêm nay.

Khi không chơi ở Nou Camp, Lionel Messi thường ghi bàn tại La Liga ở đâu? Thống kê cho thấy, tiền đạo người Argentina có một sở thích đặc biệt đối với Cộng đồng Madrid và Andalusia - 2 trong 17 cộng đồng tự trị của Tây Ban Nha. 

Hình ảnh: Thông tin lực lượng 2 đội

Thông tin lực lượng 2 đội 

Messi đã ghi bàn thắng ở hầu hết các cộng đồng tự trị. Thậm chí vùng đất Madrid là nơi mà anh còn sưu tập được nhiều bàn hơn cả khi chơi tại Catalan.

Cho tới nay, Messi đã thực hiện 34 bàn thắng trong các chuyến làm khách tới Cộng đồng Madrid, gồm 11 lần vào lưới Real Madrid, 8 trước Atletico Madrid, 8 trước Rayo Vallecano, 5 trước Getafe và 2 trước Leganes. 

Hình ảnh: Messi đã ghi 11 bàn trên sân Real Madrid

Messi đã ghi 11 bàn trên sân Real Madrid 

Sau Madrid, cộng đồng tự trị chịu nhiều “đau khổ” nhất từ chủ nhân 5 Quả bóng vàng là Andalusia. Có tới 31 bàn thắng mà Messi đã thực hiện vào lưới Sevilla (8), Almeria (6), Malaga (6), Granada (3), Betis (4), Cordoba (2) và Recreativo de Huelva (2).

Ở những nơi khác, Messi tìm được cho mình 23 bàn ở Cộng đồng Valencia (Valencia 8, Villarreal 5, Levante 6, Elche 2 và Hercules 2), 16 bàn ở Basque (16 giữa Real Sociedad 4, Bilbao 4, Alaves 3 và Eibar 5), 12 bàn ở Galicia (Deportivo 10 và Celta 2). 

Hình ảnh: Sân Valencia cũng là nơi Messi ghi nhiều bàn

Sân Valencia cũng là nơi Messi ghi nhiều bàn 

Aragon, Cantabria và Foral de Navarra là 3 cộng đồng tự trị mà Messi đều ghi được 7 bàn thắng. Bốn cộng đồng tự trị khác cũng chứng kiến anh lập công là Quần đảo Balearis (6), Catalan (5), Asturias (4), Quần đảo Canary (3), Castilla y Leon (2).

Tuy nhiên, ở Quần đảo Canary, Messi mới chỉ ghi 3 bàn trước Tenerife mà vẫn chưa thể tìm đến mành lưới Las Palmas sau 2 trận đấu. 

Hình ảnh: Messi vẫn chưa ghi bàn trên sân Las Palmas

Messi vẫn chưa ghi bàn trên sân Las Palmas 

Mùa giải trước, khi Barca thắng 4-1 trên sân Las Palmas, Neymar lập hat-trick và Suarez ghi bàn còn lại. Một năm trước đó, cũng Suarez và Neymar đem về 2 bàn trong chiến thắng 2-1.

Bây giờ, sau khi biến Girona thành nạn nhân thứ 36 của mình tại La Liga, Messi có thể chinh phục được Las Palmas lần đầu tiên trong chuyến đi đến đảo Canary. 

Hình ảnh: Thông số chuyên môn 2 đội

Thông số chuyên môn 2 đội 

Cùng chuyên mục

XEM
Tin chuyển nhượng ngày 24/6: Man Utd sẵn sàng kích hoạt “bom tấn” Mbappe nhờ hy sinh Martial

Tin chuyển nhượng ngày 24/6: Man Utd sẵn sàng kích hoạt “bom tấn” Mbappe nhờ hy sinh Martial

Những thông tin chuyển nhượng mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 24/6 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm