Giải đấu

DeMarcus Cousins chỉ nhận 5,3 triệu đôla vì chấn thương Achilles là tệ nhất trong bóng rổ

- 05/07/2018 - 07:43

Hồi tháng 1/2018 vừa qua, một cầu thủ NBA đã bị đứt gân gót chân (chấn thương Achilles). Nạn nhân là DeMarcus Cousins, siêu sao của New Orleans Pelicans và giờ đây là thành viên mới nhất của nhà ĐKVĐ Golden State Warriors.

Đứt gân gót chân Achilles được coi là chấn thương tệ nhất mà một cầu thủ bóng rổ có thể mắc phải và sau khi đồng ý gia nhập Golden State, câu hỏi đang được đặt ra là khi nào thì DeMarcus Cousins có thể ra sân trở lại, cũng như liệu anh có thể chơi bóng như trước khi gặp chấn thương quái ác này hay không.

Xem lại tình huống dẫn đến chấn thương của DeMarcus Cousins:

DeMarcus Cousins chắc chắn sẽ trở lại. Theo ký giả Adrian Wojnarowksi của ESPN, Cousins đang trong quá trình trị liệu và có thể sẽ trở lại thi đấu vào tháng 12 năm nay hoặc có thể trễ hơn, vào tháng 1 năm 2019. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc Cousins sẽ mất nửa đầu mùa giải với Golden State Warriors (khoảng 40 trận đấu).

Vì sao Cousins phải nghỉ dài như thế? Vì đứt gân gót chân là một chấn thương rất nghiêm trọng. 

Dù chấn thương nào cũng đều tệ hại cả, nhưng đứt gân gót chân bị coi là một chấn thương kinh khủng nhất nếu xét về việc phục hồi. Không có chấn thương nào trong bóng rổ có thể tệ hơn chấn thương này cả.

DeMarcus Cousins chỉ nhận 5,3 triệu đôla vì chấn thương Achilles là tệ nhất trong bóng rổ - Ảnh 2.

Hình ảnh minh hoạ của chấn thương đứt gân gót chân.

Từ 10-12 tháng là khoảng thời gian hồi phục trung bình của chấn thương đứt gân gót chân. Chúng ta đã từng được thấy những cầu thủ hồi phục thần kỳ sau chấn thương quái ác này, nhưng cùng với đó vẫn có những cầu thủ dù đã quay lại thi đấu nhưng chưa bao giờ lấy lại được phong độ.

Và cũng có những trường hợp đặc biệt, khi một số cầu thủ không bao giờ có thể bước vào sân đấu NBA thêm một trận nào nữa.

Trong một nghiên cứu vào năm 2013 về 13 cầu thủ đã từng bị đứt gân gót chân trong giải đoạn 1988-2011, 7 cầu thủ đã không bao giờ trở lại giải đấu. Các cầu thủ trở lại sân được thì đều bỏ lỡ trung bình 56 trận đấu và chỉ số hiệu quả lao dốc không phanh trong hai mùa đầu tiên trở lại sau chấn thương.

DeMarcus Cousins chỉ nhận 5,3 triệu đôla vì chấn thương Achilles là tệ nhất trong bóng rổ - Ảnh 3.

Kobe Bryant, một trong những cầu thủ bị dính chấn thương đứt gân gót chân thời gian gần đây.

Theo một thống kê từ CBS Sports, trong số những cầu thủ bị dính chấn thương này từ năm 1992 đến 2015, tất cả đều thi đấu với số phút ít hơn và hiệu suất dứt điểm thấp hơn ở cả 2 điểm và 3 điểm.

Qua những thống kê nhanh này, chúng ta phần nào hiểu được vì sao DeMarcus Cousins lại chỉ được đề nghị một bản hơp đồng trị giá 5,3 triệu đôla so với 17 triệu đôla anh nhận ở mùa trước.

Golden State Warriors dù có mạnh đến đâu vẫn luôn là một đội bóng đầy tham vọng, vì vậy người ta vẫn mong chờ rất nhiều từ trung phong 27 tuổi này.

Cùng chuyên mục

XEM
Ngày thi đấu thứ 3 Audi Cup 2018: Ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch lộ diện

Ngày thi đấu thứ 3 Audi Cup 2018: Ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch lộ diện

Với thể hình, kinh nghiệm và tâm lý vượt trội, Phòng không Không quân 1 tiếp tục thể hiện sức mạnh tuyệt đối của mình trong ngày thi đấu thứ 3 giải miền Bắc mở rộng tranh cúp Audi.

Đọc thêm

Xem thêm