Giải đấu

Deontay Wilder đồng ý tổ chức trận siêu quyền anh với Anthony Joshua trên đất Anh

- 12/06/2018 - 17:19

Sau hàng tháng trời thảo luận, cuối cùng thì trận Siêu đấu hạng nặng giữa Deontay Wilder và Anthony Joshua cũng đạt thành thỏa thuận.

Chỉ cách đây vài ngày, bóng tôi vẫn bao phủ trận Siêu đấu hạng nặng. Sau những vòng thảo luận dằng dai, tưởng như Anthony Joshua sẽ phải bảo vệ đai trước tay đấm người Nga Alexander Povetkin và dời trận đấu với Deontay Wilder sang năm sau

Deontay Wilder đồng ý tổ chức trận siêu quyền anh với Anthony Joshua trên đất Anh - Ảnh 1.

Trận Siêu đấu hạng nặng giữa Anthony Joshua và Deontay Wilder sẽ là trận thống nhất tất cả các đai vô địch hạng nặng đầu tiên trong hàng thập kỷ

Nhưng động thái mới đây của đội Wilder đã cho khán giả mê Quyền Anh một liều thuốc rất đúng thời điểm. Theo người quản lý Shelly Finkel và HLV Jay Deas của Deontay Wilder, Wilder đã đồng ý thượng đài với Anthony Joshua tại Anh.

"Chúng tôi đã đồng ý với những điều khoản mà Eddie Hearn (ông bầu của Anthony Joshua - PV) đặt ra để Wilder thi đấu tại Anh," Shelly Finkel cho biết trên ESPN.

Video tổng hợp những pha Knockout của Anthony Joshua

HLV của Wilder, Jay Deas, thì tiết lộ rằng ngay trong hôm nay 12/6, phía Wilder mong sẽ có chữ ký của Anthony Joshua trên bản hợp đồng. 

Trận Siêu đấu hạng nặng vẫn chưa thể xác định thời điểm, nhưng ông Deas dự kiến nó sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ tháng 9 cho đến tháng 11, bởi các nhà tổ chức muốn né thời điểm có thể diễn ra trận Canelo Alvarez-Gennady Golovkin 2 (tháng 9).

Deontay Wilder đồng ý tổ chức trận siêu quyền anh với Anthony Joshua trên đất Anh - Ảnh 3.

Deontay Wilder đồng ý chiến Anthony Joshua trên đất Anh

"Họ đưa ra không ít những yêu cầu bất lợi, nhưng chúng tôi vẫn chấp nhận chúng," HLV Jay Deas nói. 

"Tất cả là vì Deontay Wilder muốn đầu tư mọi thứ cậu ấy có vào cơ hội này. Đây không chỉ là trận đấu thỏa mãn fan hâm mộ, đây còn là cơ hội để Wilder thực hiện một dấu mốc lịch sử. Vì vậy, dù chúng tôi đáng lẽ đã có thể tiếp tục thỏa thuận để có cái giá tốt hơn, Wilder đã đồng ý."

Rất nhanh thôi, hai cái tên hàng đầu giới Quyền Anh sẽ gặp nhau trên sàn để thực hiện trận siêu đấu hạng nặng. Người chiến thắng sẽ trở thành tay đấm đầu tiên lặp lại thành tích thống nhất toàn bộ những chiếc đai hạng nặng mà huyền thoại Lennox Lewis từng làm vào năm 1999.

Video Highlights Deontay Wilder

"Chúng tôi đã sẵn sàng. Nếu phía Joshua giữ lời, thì chúng tôi chắc chắn sẽ thượng đài," Ông Jay Deas khẳng định. 

"Tất cả những gì họ phải làm là đưa cho chúng tôi thời gian và địa điểm nữa mà thôi!"


Cùng chuyên mục

XEM
Bài Danh Chiến 2018: Từ Nam ra Bắc chỉ để "đánh lộn"

Bài Danh Chiến 2018: Từ Nam ra Bắc chỉ để "đánh lộn"

Bắt đầu từ những buổi giao lưu nhỏ giữa những câu lạc bộ, giờ đây khu vực miền Bắc giờ đây đã có sự kiện Bài Danh Chiến mang quy mô rất lớn nhằm phục vụ cho những người chơi võ.

Đọc thêm

Xem thêm